Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức Hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu năm 2020.

Nam Trung | 06/09/2020, 13:37

(TN&MT) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) vừa tổ chức Hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu năm 2020.

Tham gia hội thi, hội thao năm này có 5 tàu của Hải đoàn 21 và Hải đội 202 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Tàu CSB 5012 thi huấn luyện tại bến.

Kiểm tra công tác bảo quản, kiểm sửa trong hội thi, hội thao.

Ngay sau khi có Chỉ thị của Tư lệnh Vùng về tổ chức hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu cấp Bộ Tư lệnh Vùng năm 2020, các cơ quan của Bộ Tư lệnh Vùng đã phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các công tác phục vụ hội thi, hội thao. Bộ Tư lệnh Vùng đã xây dựng kế hoạch, ban hành các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, hướng dẫn nội dung hội thi, hội thao hợp lý, sát với chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với biên chế, tổ chức của từng loại tàu tham gia hội thi, hội thao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các đơn vị đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời phù hợp với tình hình đơn vị. Các tàu tham gia hội thi, hội thao đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công tác chuẩn bị. Đã tổ chức bảo quản, bảo dưỡng hơn 4.500 lượt trang bị, sửa chữa được hơn 65 hạng mục các loại, trong đó có 3 hạng mục vượt cấp. Sơn sửa được hơn 6.500mmặt boong, khoan hầm với hơn 1250 ngày công, tiết kiệm được gần 250 triệu đồng.

Cán bộ tàu thi nội dung tác nghiệp trên hải đồ.

Chính trị viên tàu thi giảng dạy chính trị.

Trong quá trình hội thi, hội thao năm nay, mặc dù cường độ thi cao, nội dung thi nhiều, nhưng cán bộ, chiến sĩ các tàu tham gia hội thi, hội thao đã nêu cao tinh thần quyết tâm, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đầu hoàn thành tốt các nội dung trong hội thi, hội thao; bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, phương tiện, vũ khí trang bị.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu năm 2020 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tàu CSB 2013 và tàu CSB 4038 là 2 tàu có thành tích nổi bật nhất trong hội thi, hội thao.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các tàu tham gia hội thi, hội thao.

Kết quả hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu đã phản ánh khách quan quá trình học tập, rèn luyện phấn đấu của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trên tàu trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng thời cũng phản ánh hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị. Qua hội thi tàu tốt, hội thao huấn luyện tàu lần này cũng là bài học kinh nghiệm để đơn vị tiếp tục đề ra giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu “Xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có tính chuyên nghiệp cao”.

Bài liên quan
 • Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thi đua làm theo lời Bác
  (TN&MT) - Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Trong Di chúc, Người nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn ghi nhớ: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO