Bộ Tư lệnh Hải quân gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Phạm Duy | 19/03/2021, 20:53

(TN&MT) - Sáng 19/3, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hải Phòng để thông tin về kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và định hướng một số nội dung tập trung tuyên truyền trong năm 2021. Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân chủ trì Hội nghị.

Thông tin tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng cho biết, năm 2020, tình hình thế giới, khu vực và trên biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên trong bối cảnh đó các cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện và xuất sắc các nhiệm vụ.

Chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình, Quân chủng Hải quân đã kịp thời tham mưu, đề xuất chính xác, xử lý đúng đối sách các tình huống trên biển, đặc biệt là các tình huống phức tạp, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo và môi trường hòa bình trên biển. Toàn quân chủng luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng kiểm soát vùng biển, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của quân chủng; bảo vệ an toàn các mục tiêu chiến lược; ngăn chặn, xua đuổi tàu nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2021, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xử trí kịp thời, chính xác các tình huống, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung xây dựng Quân chủng cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bảo đảm đầy đủ, kịp thời hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh lao động sản xuất kinh doanh gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng bộ Quân chủng trong sạch vững mạnh, mẫu mực, tiêu biểu và tổ chức tốt các sự kiện chính trị, hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đảng, của Đất nước và Quân đội, Quân chủng, nhất là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021).

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng bày tỏ cảm ơn các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã thường xuyên quan tâm tuyên truyền về các hoạt động của Quân chủng Hải quân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng bày tỏ cảm ơn các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã thường xuyên quan tâm tuyên truyền về các hoạt động của Quân chủng Hải quân, góp phần động viên, cổ vũ bộ đội Hải quân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Văn Bổng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị Hải quân tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của bộ đội Hải quân trong tình hình mới, nhất là ở các đảo, nhà giàn, đài, trạm ra đa; công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động đối ngoại quốc phòng... Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, gắn với các chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí, cũng trong sáng 19/3, các đại biểu đã đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Tân cảng - Hải Phòng thuộc Quân chủng Hải quân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Tắt công tắc… tiết kiệm điện
  Sắp tới giờ “G” hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023, người dân cả nước đang chờ đến 20h30 (1 tiếng đồng hồ), thứ 7, ngày 25/3/2023, để được góp một phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch này, năm nay Giờ Trái đất với thông điệp: "Tiết kiệm điện - thành thói quen".
 • Thanh tra các Bộ khối Kinh tế ngành ký giao ước thi đua năm 2023
  (TN&MT) - Chiều 24/3, tại Hà Nội, Thanh tra các Bộ thuộc Khối Kinh tế ngành (Khối I), gồm: Bộ Tài nguyên và Môi trường (Khối trưởng), Bộ Thông tin và Truyền thông (Khối phó), Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua và triển khai kế hoạch thi đua năm 2023.
 • Đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền 
  (TN&MT) - Những năm qua, Đảng Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách phát triển ra hướng biển, từ đó các tỉnh, thành đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ về phát triển kinh tế biển, từng bước đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền
 • Phát triển kinh tế rừng – góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo
  Xác định kinh tế rừng đóng vai trò quan trọng, thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã tập trung quản lý hiệu quả diện tích đất đồi rừng. Đồng thời, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển trồng rừng gỗ lớn… Từ đó, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo.
 • Những triệu phú ở xã đào Xuân Quang
  Con đường nhựa láng mịn, thênh thang dẫn về Xuân Quang, xã bán sơn địa, bám dọc Quốc lộ 70. Cùng với trí sáng tạo, quyết tâm cao và bàn tay lao động cần cù, khéo léo hàng trăm người nông dân nơi đây trở thành triệu phú nhờ trồng cây đào cảnh.
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO