Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm, tặng quà thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng – Hà Nam

Khương Trung | 25/01/2022, 20:54

Chiều 25/1, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Cục Người có công, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tham dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Mặc dù, tỷ lệ thương tật nặng, hầu hết các bác, các anh, chị thương binh có vết thương bệnh lý đặc biệt, nhất là các vết thương thường xuyên tái phát. Nhiều bác thương binh tuổi cao, quê quán ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau và trải qua cả ba thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Cho dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng các bác, các anh, các chị bằng nghị lực, ý chí đã chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, có cuộc sống ổn định và đã trở thành những tấm giương sáng để lớp trẻ tự hào, học tập và noi theo.

small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_4.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi các thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Trong những năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều hoạt động tri ân các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận thấy so với những hy sinh mất mát lớn lao của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình người có công, có làm nhiều hơn nữa vẫn là chưa đủ. Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ gắng sức làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đáp lại sự hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có các bác, các anh, các chị thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_1.jpg
small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_3.jpg

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc tập thể thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đón mùa xuân mới sức khoẻ, hạnh phúc, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Theo Bác sĩ, Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng cho biết: Trung tâm được thành lập từ tháng 3/1976, với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng điều trị, phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh nặng (mất sức lao động từ 81% trở lên) và một số đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh tâm thần mãn tính. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 113 đối tượng của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra, gồm: 77 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên; 36 đối tượng là hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân người có công.

small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_6.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Hà Nam

Các chế độ của thương bệnh binh được bảo đảm đầy đủ theo quy định của Nhà nước như: Thương binh có tỷ lệ thương tật 81% đặc biệt được hưởng trợ cấp, phụ cấp 6.184.000 đồng/tháng; bệnh binh tỷ lệ mất sức 81% đặc biệt được trợ cấp, phụ cấp 5.636.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, ngoài trợ cấp ưu đãi của Đảng, Nhà nước, không có khoảng thu nhập nào khác, nên đời sống của các đồng chí thương bệnh binh còn gặp nhiều khó khăn. Đáng mừng, mọi chế độ của thương bệnh binh đều có sự giám sát của Hội đồng Thương bệnh binh. Qua đó, các đồng chí thương bệnh binh yên tâm điều trị, điều dưỡng, được gia đình tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đơn vị.

small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_7_1.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ thăm và tặng quà cho những thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_8.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm và tặng quà cho những thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_9.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi và tặng quà cho những thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_10.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ thăm và tặng quà cho những thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Dịp này, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, với số tiền 150 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị khác. Đây là những món quà do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường và cá nhân Bộ trưởng cùng đóng góp.

Thay mặt những hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân Người có công tại Trung tâm, cụ Bùi Trọng Quyền - Chủ tịch hội Thương Bệnh Binh tại Trung tâm đã trân trọng ghi nhận những tình cảm cá nhân của Bộ trưởng cùng cán bộ, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường đã luôn nhớ và dành nhiều tình cảm tới tập thể thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.  Cụ Bùi Trọng Quyền chúc Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn hoành thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó.

small_bt-tham-va-tang-qua-thuong-binh_5.jpg
Cụ Bùi Trọng Quyền - Chủ tịch hội Thương Bệnh Binh tại Trung tâm

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc tập thể thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đón Xuân mới Nhâm Dần sức khoẻ, hạnh phúc, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO