Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh bỏ phiếu bầu cử đầu tiên tại thị xã Sa Pa

Ngọc Trâm | 23/05/2021, 12:22

(TN&MT) - Sáng 23/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc Hầu A Lềnh đã đến điểm bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay sau nghi lễ chào cờ khai mạc bầu cử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri, bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bỏ phiếu số 1. Tiếp đó, 405 cử tri trên địa bàn cũng đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng.

Bộ trưởng Hầu A Lềnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng. Các địa điểm bỏ phiếu đều trang trọng, đúng quy định; dọc các tuyến phố được treo băng rôn, khẩu hiệu giúp người dân hiểu rõ về cuộc bầu cử.

"Tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều cử tri đến để bỏ phiếu, điều đó cho thấy công tác tuyên truyền của địa phương làm rất tốt" - Bộ trưởng Hầu A Lềnh nhận định.

Với cương vị là một cử tri, là người con sinh ra và lớn lên tại Sa Pa, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh mong muốn các vị đại biểu Quốc hội khóa XV nói chung, các vị đại biểu ứng cử trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng, các vị đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ là cầu nối gắn kết giữa nguyện vọng của người dân với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; biến những chủ trương chính sách thành sản phẩm cụ thể để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất của người dân. Qua đó góp phần làm cho cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII đã nêu.

"Riêng đối với thị xã Sa Pa, chúng tôi cũng mong muốn các vị đại biểu ứng cử tại Sa Pa quan tâm, đầu tư giải quyết vấn đề an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đưa thị xã Sa Pa thực sự trở thành khu vực trọng điểm du lịch không những của Lào Cai mà còn là điểm sáng du lịch của cả nước”, Bộ trưởng Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Nhân dân các dân tộc Lào Cai phấn khởi tham gia ngày hội non sông. Ảnh: Nguyễn Mạnh

Theo Báo cáo của Ủy ban Bầu cử thị xã Sa Pa, địa phương có gần 40.000 cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 120 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tại các điểm bầu cử, các tổ, đội thanh niên xung kích trên địa bàn toàn tỉnh cùng tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại các nút giao gần khu vực bỏ phiếu; hỗ trợ cử tri là người già, người khuyết tật đến khu vực bỏ phiếu và di chuyển về nơi ở; hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, xếp hàng giãn cách, đảm bảo Ngày hội bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Bài liên quan
 • Hàng triệu cử tri miền Trung nô nức đi bầu cử vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch
  (TN&MT) - Hôm nay 23/5, cùng với cả nước, hàng triệu cử tri các tỉnh, thành miền Trung tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tất cả các cử tri đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế trước khi vào khu vực bỏ phiếu và tuân thủ giãn cách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Con đường ấm no mang tên Lộc Khánh
Tháng 6/2022, xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn danh hiệu nông thôn mới. Đồng nghĩa với việc, các tiêu chí về kinh tế, xã hội, an ninh, môi trường, y tế… được nâng lên. Nhắc đến Lộc Khánh giờ đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một địa phương sáng xanh sạch đẹp và đời sống kinh tế ổn định.
Đừng bỏ lỡ
 • Sức sống dòng sông Mẹ
  (TN&MT) - Không biết tự khi nào, sông Nậm Rốm gắn liền với đồng bào các dân tộc ở Điện Biên. Con sông có trong kí ức của những người già bản Thái, từng chứng kiến cuộc đao binh tranh đoạt điêu tàn của giặc Phẻ, bao lần in bóng nghĩa quân áo vải Hoàng Công Chất, rồi đến cuộc chiến chống Pháp năm 1954. Dòng sông có lúc đầy lúc vơi, bên bồi bên lở, đã và đang nuôi dưỡng các thế hệ đồng bào các dân tộc ở Điện Biên.
 • Khởi sắc huyện vùng biên Sông Mã
  (TN&MT) - Tối ngày 2/3, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện (7/3/1953-7/3/2023).
 • Những hương ước ở miền Tây xứ Nghệ
  Ở miền Tây xứ Nghệ, những năm gần đây “hương ước” tại nhiều bản làng dường như đã trở thành "hiến pháp" của làng, tạo ra sự ràng buộc, áp đặt và cưỡng chế của cộng đồng đối với mỗi cá nhân. Và, những hước ước giữ rừng, hương ước bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản…đang mang lại hiệu quả ngoài mong đợi đối với các bản làng vùng cao.
 • Quảng Trị: Sử dụng hợp lý tài nguyên khoáng sản vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản góp phần triển kinh tế - xã hội, phục vụ giảm nghèo bền vững, qua đó giúp đời sống của người dân miền núi ngày một nâng lên. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị.
 • Chuyện giữ rừng của người Mông Nà Hẩu
  Với Người Mông của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên (Yên Bái), rừng được coi là nguồn sống, là sinh kế, là mái nhà chở che và cũng là chỗ dựa tinh thần cho 484 hộ, 2.490 con người.
 • [Infographic] – Sửa đổi chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số
  Thể chế Nghị quyết 18-NQ/TW, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã bổ sung trách nhiệm của Nhà nước về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số phù hợp với phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa và điều kiện thực tế của từng vùng. Các nội dung lấy ý kiến liên quan đến chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số, được thể hiện ở các Điều 17, Điều 52, Điều 175.
 • Thu hẹp đất canh tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Bài 5: Cần chấn chỉnh tình trạng lừa đảo đồng bào thiểu số bán đất
  Mặc dù, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, nhiều chính sách liên quan đến việc giải quyết đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số, giúp hàng trăm ngàn hộ thoát nghèo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ở nhiều địa phương tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở và sản xuất.
 • Thu hẹp đất canh tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Bài 4: Sử dụng hiệu quả quỹ đất ở Tây Nguyên
  Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tình trạng đất canh tác bị thu hẹp đang có xu hướng tăng do suy thoái chất lượng đất, đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường chưa được sử dụng hiệu quả, xảy ra tình trạng tranh chấp, lấn chiếm…
 • Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xây nhà, khai hoang, phục hóa, cải tạo đất
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 04/2023/QĐ-TTg ngày 23/2/2023 về mức hỗ trợ và cơ chế hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xây nhà, khai hoang, phục hóa, cải tạo đất.
 • Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 23/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
 • Đa dạng hình thức truyền thông về TN&MT vùng đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Là tỉnh miền núi vùng cao Tây Bắc, với trên 83% dân số là đồng bào DTTS, những năm qua, Sơn La luôn quan tâm chú trọng tuyên truyền, phổ biến chính sách mới về tài nguyên, môi trường, hướng tới thay đổi hành vi, ứng xử của các tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
 • Triển khai Chương trình dân tộc thiểu số và miền núi phải có trọng tâm, trọng điểm
  Ủy ban Dân tộc chủ động rà soát, theo dõi, giám sát, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình dân tộc thiểu số và miền núi bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành dứt điểm các dự án và các mục tiêu đề ra; tránh đầu tư dàn trải, manh mún, không hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO