Bộ trưởng Bộ Nội vụ thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Nha Trang

Trà Quang Thanh | 13/12/2021, 08:37

(TN&MT) - Nhân dịp Giáng sinh 2021, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Nha Trang.

B trưởng Phm Th Thanh Trà tng hoa chúc mng

Cùng đi có ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; ông Trà Quang Thanh, Vụ Trưởng Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ. Về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Tiếp đoàn có Giám mục Giáo phận Nha Trang Giuse Võ Đức Minh và một số Linh mục, tu sĩ trong Tòa Giám mục.

Tại buổi thăm, Bộ Trưởng Phạm Thị Thanh Trà thông tin đến Giám mục và các Linh mục về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm 2021, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con nhân dân; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Giám mục Giuse Võ Đức Minh và các Linh mục, tu sĩ đã hướng dẫn bà con giáo dân trong Giáo phận tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động; gắn bó, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân góp phần vào sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa, trong đó có công tác phòng, chống và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn Giám mục, Linh mục tiếp tục động viên bà con giáo dân nỗ lực vượt qua những khó khăn, củng cố, giữ vững tình đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày ngày càng phát triển.

Nhân dịp lễ Giáng sinh, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc Giám mục, Linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Nha Trang đón mùa Giáng sinh vui tươi, an lành.

B Trưởng Phm Th Thanh Trà phát biu chúc mng

 

Thay mặt chức sắc, tu sĩ, giáo dân Giáo phận Nha Trang, Giám mục Giuse Võ Đức Minh  cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Nội vụ, chính quyền tỉnh Khánh Hòa dành cho hoạt động Công giáo và đời sống của bà con giáo dân trong Giáo phận, nhất là trong giai đoạn tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Giám mục chia sẻ, mỗi chúng ta đều là người dân Việt Nam, được sống trên đất nước của mình, chúng ta phải cảm thấy tự hào với những nét văn hóa của dân tộc và cống hiến hết khả năng để xây dựng đất nước. Với vai trò và trách nhiệm của mình, Giám mục tiếp tục chỉ dẫn chức sắc, tu sĩ và bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đoàn kết cùng nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

B trưởng Phm Th Thanh Trà chp hình lưu nim

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cộng đồng tôn giáo Lạng Sơn đồng lòng xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc
  (TN&MT) - Với 3 tôn giáo đang hoạt động là Phật giáo, Công giáo, Tin lành, trên 11.200 tín đồ, những năm qua, cộng đồng tôn giáo tỉnh Lạng Sơn đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Hứa Văn Đại, Trưởng ban Phong trào, Dân tộc, Tôn giáo - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng tôn giáo
  (TN&MT) - Ngày 10/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 • Chuyện thầy Mo được phong tặng Nghệ nhân ưu tú
  Ông Lò Đình Ước, 77 tuổi, dân tộc Thái (là đời thứ 9 của nhà Mo) thuộc làng Roộc Răm, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa là người đứng ra chủ trì giúp dân làng tổ chức làm Lăm chá Kin chiêng Boọc Mạy (hát múa ăn mừng dưới cây Bông) để mời Mường Trời, thần linh về dự và giúp dân làng có cuộc sống bình an. Năm 2019 ông vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú vì đã có cống hiến xuất sắc trong giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể của dân tộc.
 • Càng tiến bộ, chúng ta càng phải yêu quý thiên nhiên
  (TN&MT) - “Càng tiến bộ, chúng ta càng phải biết gần gũi với thiên nhiên, yêu quý thiên nhiên. Hơn nữa, là đệ tử Phật - những người có lòng thương yêu muôn loài, lòng thương yêu sự sống đơn giản, lòng biết ơn sâu sắc - chúng ta càng phải yêu quý thiên nhiên hơn”.
 • Đồng bào công giáo Yên Bình chung sức xây dựng nông thôn mới
  Thời gian qua, bà con giáo dân huyện Yên Bình (Yên Bái) đã tích cực hưởng ứng phong trào "xây dựng nông thôn mới", góp sức cùng huyện về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.
 • TP.HCM: Nhân rộng mô hình tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường
  TP.HCM phấn đấu đến hết năm 2026, 100% các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo, các tổ chức tôn giáo trực thuộc được tiếp cận thông tin và tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH…
 • Thừa Thiên – Huế: Phát huy giá trị tôn giáo trong đời sống
  Thời gian qua, tín ngưỡng tôn giáo ở Thừa Thiên – Huế đã được các ban ngành và cộng đồng rất quan tâm, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, qua đó đời sống người dân ngày càng phát triển, sống tốt đời đẹp đạo. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lập (ảnh), Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Cộng đồng tôn giáo Lạng Sơn nêu cao trách nhiệm BVMT
  Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo tỉnh Lạng Sơn đã chủ động, chung tay cùng chính quyền các cấp tham gia BVMT, ứng phó BĐKH. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay được nhân rộng, duy trì hiệu quả.
 • Thái Nguyên: Các cơ sở tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả. Đến nay, các cơ sở tôn giáo đã xây dựng được 24 mô hình “Cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Các tôn giáo luôn đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Hậu Giang
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang.
 • Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo tại Lạng Sơn
  (TN&MT) - Nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2023, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có chuyến thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
 • Quảng Nam: Tiếp tục lan toả mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Để phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH, thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và các tổ chức tôn giáo tiếp tục vận động tăng, ni, Phật tử, giáo dân tích cực tham gia và nhân rộng các hoạt động bảo vệ môi trường hiệu quả.
 • Môi trường xanh ở Giáo xứ Thanh Thủy
  Về Giáo xứ Thanh Thủy ở phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) trong những ngày này cảm nhận của chúng tôi là cả một màu xanh, những bức tranh sơn thủy hữu tình với những loại hoa, cây cỏ thơm ngát. Đây là một trong những Giáo xứ đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, triển khai hiệu quả Chương trình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO