Bộ TN&MT: Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thủy Nguyễn - Tuyết Chinh | 06/03/2023, 15:07

(TN&MT) - Chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày 6/3, tại Ninh Bình, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT. Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, lãnh đạo nữ các đơn vị trực thuộc Bộ, thành viên Ban Nữ công Công đoàn Bộ, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ.

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, trong những năm qua, công tác bình đẳng giới nói chung, công tác nữ nói riêng đã được Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Bộ đã có nhiều chủ trương, chính sách để lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ nữ phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

z4158825195772_9ce90a1cda540f93dd3933b66ac79ba0.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT

Bên cạnh đó, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ, các Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị, Công đoàn, các Ban nữ công các cấp đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, tích cực triển khai cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch hoạt động và chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào của nữ công chức, viên chức, người lao động. Các Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và các cấp công đoàn đã đa dạng hoá các hình thức hoạt động, xây dựng các chương trình triển khai thực hiện phong trào về công tác cán bộ nữ phù hợp với từng đơn vị.

Với sự nỗ lực đó, phong trào hoạt động về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ tại Bộ TN&MT được quan tâm hơn, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều cán bộ nữ được tín nhiệm giao trọng trách các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị từ cấp bộ đến cấp cơ sở, phát huy tốt hơn vai trò, vị trí của cán bộ nữ, thu hẹp dần khoảng cách về giới, đồng thời góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

z4158841327171_537329d19e61453c74449b553422e3f3.jpg
Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT biểu dương và ghi nhận những thành tích, những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của các nữ công chức, viên chức, người lao động Bộ TN&MT. Đồng thời mong muốn các nữ công chức, viên chức, người lao động Bộ TN&MT tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để tiếp tục góp phần vào thành tích chung của Bộ TN&MT.

Theo Thứ trưởng, trong năm 2023, Bộ tiếp tục thực hiện các nội dung của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 và thực hiện các mục tiêu của Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn đến năm 2030” theo Quyết định số 2282/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, trong thời gian tới, còn rất nhiều các nhiệm vụ về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện.

Vì vậy, nhân dịp này, Bộ tổ chức buổi tọa đàm với các nội dung: Nâng cao kỹ năng về lồng ghép, thúc đẩy bình đẳng giới trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường với chuyên đề “Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu lên giới” và Tọa đàm về vai trò của phụ nữ hiện đại - Gia đình, Tình yêu và Trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ Bộ TN&MT trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững về tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

z4158994114198_fa8fb279e3bf06754cfeec5385b4ad49.jpg
Ông Phạm Ngọc Trường, chuyên gia của Tổ chức GIZ chia sẻ chuyên đề về “Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu lên giới”

Thông qua buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Trần Quý Kiên mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ nữ lãnh đạo; nghe các ý kiến chia sẻ về những khó khăn, cản trở đối với sự phấn đấu, vươn lên của nữ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; các giải pháp, cách thức huy động các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

“Với trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, tôi sẽ cố gắng, quyết tâm chỉ đạo tích cực để triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Bộ và chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đáp ứng được phần nào mong muốn, đề nghị của các đồng chí” – Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh.

z4158995738390_f47be30962f9f0cddf053890f379836d.jpg
Bà Trần Thị Thúy Anh, Cán bộ Chương trình UN Women chia sẻ về nội dung bình đẳng giới và biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe bà Trần Thị Thúy Anh, Cán bộ Chương trình UN Women chia sẻ về nội dung bình đẳng giới và biến đổi khí hậu; ông Phạm Ngọc Trường, chuyên gia của Tổ chức GIZ chia sẻ chuyên đề về “Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu lên giới”; Diễn giả Đinh Đoàn trao đổi về chủ đề “Phụ nữ hiện đại: Tự lập – Tự tin – Thành công và Hạnh phúc”.

z4159097025376_2c500d6327c1415c37061cc4cc49ef8c-1-(1).jpg
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự đã trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các vướng mắc trong quá trình giải quyết các nhiệm vụ về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; nắm bắt những nội dung mới, cần thiết về chủ trương, chính sách, pháp luật trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; giúp công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của đơn vị đi vào nề nếp, hiệu quả và tăng cường được sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
 • Quan tâm đẩy mạnh công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020, ngày 23/7, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Sở TN&MT An Giang: Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh An Giang hiện đang tập trung triển khai các giải pháp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2023, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Để hiều rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh An Giang.
 • Đoàn thanh niên Bộ TN&MT tham gia Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 17/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 trên phạm vi toàn quốc, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” và tổ chức điểm cấp Trung ương tại tỉnh Phú Yên.
 • Quảng Ninh có tân Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quản lý vừa tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Văn hóa và Thể thao.
 • Làm cho thế giới sạch hơn từ những hành động nhỏ
  (TN&MT) - Ngày 16/9, tại Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dự buổi lễ. Cùng dự Lễ còn có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.
 • Thứ trưởng Lê Minh Ngân dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị
  (TN&MT) - Chiều 15/9, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở (16/9/2003 - 16/9/2023). Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã đến dự Lễ kỷ niệm.
 • Phổ biến công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Đà Nẵng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ “Quản lý Nhà nước về Bảo vệ môi trường” cho cán bộ các Bộ, ngành và một số địa phương.
 • Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác trong giảm phát thải khí nhà kính, phát triển thị trường carbon
  (TN&MT) - Sáng 15/9, bên lề Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023, Thứ trưởng Bộ TN&MT, ông Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao ông Lim Sang Jun, Thứ trưởng Thường trực Bộ Môi trường Hàn Quốc. Tại buổi tiếp, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giảm phát thải khí nhà kính, phát triển thị trường carbon.
 • TP.HCM sẽ thực hiện thành công kế hoạch tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 15/9, phát biểu ý kiến tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4, năm 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới phát thải ròng bằng 0”, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tin tưởng, TP.HCM sẽ thực hiện thành công kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh đã đặt ra.
 • Bộ TN&MT bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2023
  Ngày 15/9, tại Ninh Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2023 cho các lãnh đạo, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ tại các đơn vị của Bộ. Tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức để tạo sự thống nhất trong việc triển khai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì hội nghị.
 • Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo thứ nhất lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Quảng Ninh, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì Hội thảo.
 • Bộ TN&MT tiếp tục tập huấn quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu
  (TN&MT) - Sáng ngày 14/9/2023, tại TP.HCM, Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và doanh nghiệp tái chế, xử lý chất thải tại khu vực miền Nam.
 • Tăng cường hợp tác về tài nguyên, môi trường giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc
  Sáng ngày 12/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc Petr Hladík tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hai bên thống nhất mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực: nước và vệ sinh môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; xử lý chất thải, kinh tế tuần hoàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO