Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp công dân định kỳ tháng 11

Huy An | 24/11/2022, 15:11

(TN&MT) - Ngày 24/11, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11.

34572054-74c7-4c97-982f-c58fcc7ddee0.jpeg
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022

Cùng dự có Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Vũ Tuấn Anh; lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ... 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ đã tiếp 2 lượt công dân kiến nghị, khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Theo đó, trường hợp của bà Lê Thị Dung, có địa chỉ cư trú tại xóm 9, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị giải quyết công nhận quyền sử dụng 300m2 đất ở trong tổng số diện tính 6.203,6m2 của gia đình như các hộ khác thuộc xóm 9, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

0185440e-0837-44b8-ab31-05f271b2afc7.jpeg
Toàn cảnh buổi tiếp công dân 

Bà Lê Thị Dung cho biết, gia đình đã xây dựng nhà ở kiên cố từ những năm 1986, nhưng chính quyển địa phương chỉ chứng nhận toàn bộ diện tích 6.203,6m2 đất hiện tại nhà bà đang sử dụng là đất trồng cây lâu năm, không đồng ý với chứng nhận đó của địa phương gia đình đã nhiều lần gửi đơn thư lên các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Khê.

Tiếp đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị UBND huyện Hương Khê xem xét giải quyết đơn. Tuy nhiên, đến nay, kiến nghị của bà Lê Thị Dung và gia đình chưa các cơ quan chức năng địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm.

Trường hợp thứ 2 của bà Lăng Thị Sử có địa chỉ trú tại thôn Nà Mìn, xã Chu Túc (này thuộc xã An Sơn), huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn kiến nghị xung quanh Quyết định số 161, 162 ngày 26/6/1990 của UBND huyện Văn Quan về việc thu hồi đất của ông Lăng Văn Lẻng chú ruột của bà Lăng Thị Sử.

Sau khi UBND huyện Văn Quan tiến hành thu hồi đất của ông Lẻng, có giao đất lại cho ông Lăng Văn Thông và ông Lăng Văn Sửu diện tích là 7.558m2 đất thông qua Quyết định số 435/QĐ - CT ngày 23/3/2004 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, bà Lăng Thị Sử không nhất trí với Quyết định này của tỉnh Lạng Sơn. Vì vậy, bà Sử khiếu nại về việc thu hồi lại quyền sử dụng đất đối với 7.558m2 nói trên và trả lại cho gia đình bà.

Sau khi lắng nghe những kiến nghị, khiếu nại của công dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Lạng Sơn, cũng như ý kiến của lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, lãnh đạo Bộ luôn lắng nghe và sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân liên quan đến các lĩnh vực của ngành theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Trong đó, đối với trường hợp của bà Lê Thị Dung, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường sau buổi tiếp công dân, tập trung kiểm tra, rà soát lại hồ sơ vụ việc của công dân. Cụ thể, nội dung nào liên quan đến thẩm quyền của Bộ, tham mưu bằng văn bản gửi về địa phương đề nghị tổ chức kiểm tra, tiến hành xác minh làm rõ. Đồng thời, có văn bản trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật.

Đối với trưởng hợp của bà Lăng Thị Sử, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã giải thích rõ, cũng như hướng dẫn cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm, có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngành TN&MT Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 3/2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TN&MT cùng các Phó Giám đốc Sở TN&MT chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TN&MT gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023
  (TN&MT) - Sáng 27/1, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức gặp mặt thân tình, ấm áp đầu năm, chúc Tết xuân Quý Mão 2023 đến Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân đồng chủ trì buổi gặp mặt.
 • Đảm bảo tổ chức trang trọng Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Xuân Quý Mão 2023
  (TN&MT) - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 (gọi tắt là Tết trồng cây) tại Khu tích lịch sử Đá Chông - K9.
 • Minh bạch trong quản lý, sử dụng đất đai – nhìn từ Sơn La
  (TN&MT) - Năm 2022 là năm có nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai.
 • Ngành TN&MT TP.HCM: Quyết tâm hoàn thành 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  (TN&MT) - Năm 2023, Sở TN&MT TP.HCM sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các chỉ tiêu được giao, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của ngành TN&MT đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.
 • Rộn ràng đôi cánh mùa Xuân
  (TN&MT) - Có nhiều cách để khám phá các miền đất. Bạn có thể “phượt” trên các cung đường bằng ô tô, xe máy, tàu hỏa… Bạn có thể trải nghiệm với máy bay, khinh khí cầu hay lặn biển để có góc nhìn khác từ trên cao vài trăm mét hay dưới sâu vài chục mét. Riêng với những người thu nhận ảnh viễn thám, họ như được du hành trên những đôi cánh vệ tinh cách xa Trái đất hàng trăm cây số để nhìn về Tổ quốc thân yêu.
 • Bình Thuận: Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, Sở TN&MT Bình Thuận chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường (BVMT), nhất là cải cách hành chính, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Bình Thuận.
 • Về nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Lạng Sơn đón chúng tôi bằng trận gió mùa Đông Bắc mạnh nhất từ đầu đông. Trên đỉnh Mẫu Sơn, nhiệt độ đã xuống dưới 4oC. Cái rét sâu đầu mùa khiến áo ai cũng dày hơn, giọng nói run run, núi trầm mặc và sương mù giăng mắc khắp không gian xứ Lạng. Còn gì đẹp hơn khi ngắm nhìn Mẫu Sơn ẩn hiện trong sương và bồng bềnh mây trắng.
 • Sở TN&MT Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2023
  (TN&MT) - “Năm 2023 xác định là năm của chuyển đổi số, cần phải tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ cho công tác chuyển đổi số” đó là phát biểu chỉ đạo của ông Hồ Đức Hợp – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 vào chiều 13/1.
 • Đảng bộ Bộ TN&MT triển khai nhiệm vụ năm 2023
  (TN&MT) - Chiều 13/1, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Tập trung nghiên cứu lĩnh vực mũi nhọn, công nghệ cao Ngành Đo đạc và Bản đồ
  (TN&MT) - Ngày 12/1, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng tới “số hóa” ngành TN&MT
  (TN&MT) - 12/1, tại Hà Nội, Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu TNMT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Trần Quý Kiên dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của Bộ TN&MT chiều 11/1, Thứ trưởng Trần Quý Kiên ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Quản lý dự án trong năm qua; đồng thời đề nghị năm 2023, Ban Quản lý dự án cần chủ động đổi mới cách làm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị trong và ngoài Bộ trong thực hiện các dự án của Bộ TN&MT góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO