Bộ Tài chính

Coca-Cola Việt Nam tập huấn kiểm kê khí nhà kính
Vừa qua, tại TP. HCM, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) tổ chức hội thảo tập huấn với chủ đề: “kiểm kê khí nhà kính và các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính nhằm hướng tới đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050” dành cho các nhà cung cấp và đối tác trong chuỗi giá trị của Coca-Cola tại Việt Nam.
 • Bộ trưởng Bộ Tài chính: 
Hợp đồng bảo hiểm sẽ làm rõ quyền lợi, thời hạn và nghĩa vụ của các bên
  Sáng 1/6, phát biểu làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội và Ngân sách Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đang tham mưu xây dựng nghị định và thông tư để thực hiện pháp luật về kinh doanh bảo hiểm; tập trung vào nguyên tắc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm rõ ràng hơn, ngắn hơn, trọng tâm hơn, làm rõ quyền lợi, thời hạn và nghĩa vụ của các bên.
 • Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính thống nhất một số nội dung trong Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính về việc hoàn thiện hồ sơ Dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Bộ TN&MT làm việc với Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính về hoàn thiện Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
  Sáng 22/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính về việc hoàn thiện hồ sơ Dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân và Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì buổi làm việc.
 • Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021
  (TN&MT - Tiếp tục Chương trình Phiên họp thứ 23, sáng 12/5, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021.
 • Cả nước giảm được 2.159 tổ chức phòng và tương đương
  (TN&MT) - Báo cáo tại cuộc họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong tổ chức bộ máy, các Bộ, Ngành trung ương giảm 17 tổng cục và tổ chức tương đương, 8 cục thuộc tổng cục và thuộc bộ, 145 vụ/ban thuộc tổng cục và thuộc bộ, 90% phòng trong vụ. Các địa phương giảm 7 sở và 711 tổ chức phòng thuộc cơ quan chuyên môn UBND cấp tỉnh và cấp huyện. “Lũy kế đến nay, 63 tỉnh, thành phố đã giảm được 2.159 tổ chức phòng và tương đương, ông Phớc cho hay.
 • Quy định mới về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 14/2023/NĐ-CP ngày 20/4/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính.
 • Giá xăng được điều chỉnh tăng nhẹ
  (TN&MT) - Trong kỳ điều hành hôm nay, bắt đầu từ 15h, các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ. Giá xăng E5 RON92 tăng 60 đồng/lít, giá bán là 22.080 đồng/lít; Xăng RON95 tăng 90 đồng/lít, giá bán là 23.120 đồng/lít; Giá dầu diesel tăng 130 đồng/lít, giá bán là 19.430 đồng/lít.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Thừa Thiên – Huế cần phát huy nền văn hóa đặc sắc, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, Thừa Thiên - Huế nói chung và Cố đô Huế nói riêng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, rất đặc sắc về con người và truyền thống văn hóa, lịch sử. Chúng ta tự hào về Huế và phải biến niềm tự hào này thành nguồn lực, kế thừa và phát huy thành quả, di sản mà cha ông để lại để tỉnh phát triển nhanh và bền vững hơn... Ngoài ra, không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, môi trường để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT hưởng ứng Chương trình Tháng 3 biên giới tại Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.
 • Gian hàng 0 đồng – Trao gửi nghĩa tình đến bà con vùng cao
  (TN&MT) - Ngày 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tỉnh đoàn Sơn La đưa Gian hàng 0 đồng đến với bà con vùng cao Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Nhân dịp này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã kêu gọi, phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam trao tặng 6.000 hộp sữa milo đến với bà con, các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ngọc Chiến.
 • Điều chỉnh Luật thuế tiêu thụ đặc biệt: Cần xem xét tính phù hợp
  Ngày 15/3, tại Đà Nẵng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Rượu – Bia – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo Ngành đồ uống đóng góp ý kiến về dự án Luật thuế tiêu thụ đặt biệt (sửa đổi).
 • Giá xăng dầu đồng loạt tăng
  (TN&MT) - Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương ngày 13/3, các mặt hàng xăng, dầu đều tăng giá. Giá xăng E5 RON92 tăng 380 đồng/lít, lên mức 22.800 đồng/lít; giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít, mức giá mới là 23.810 đồng/lít.
 • Đứt gãy xăng dầu: Tiếng nói người trong cuộc
  (TN&MT) - Nhằm thống nhất những ý kiến, đóng góp để sửa những bất cập trong Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1/11/2021 và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng, dầu, ngày 6/3/2023, Báo Tiền phong tổ chức Tọa đàm “Kinh doanh xăng, dầu và bài toán đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia - Tiếng nói người trong cuộc”.
 • Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ
  (TN&MT) - Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 1/3. Từ 15h hôm nay (1/3), giá xăng RON95 và E5 RON92 đồng giảm 120 đồng/lít, còn giá các mặt hàng dầu có loại tăng, có loại giảm.
 • Bộ Công Thương giải trình về vấn đề xăng dầu trước Ủy ban Kinh tế Quốc hội
  (TN&MT) - Theo yêu cầu của Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Công Thương báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Bộ trong công tác quản lý Nhà nước về xăng dầu, tập trung vào 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO