Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu phòng chống bão số 9

25/11/2018, 08:43

(TN&MT) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bà Rịa – Vũng Tàu và Hải...

 

 

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bà Rịa – Vũng Tàu và Hải đội Biên phòng 2 phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chủ động, khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất về con người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 

09
Đồn Biên phòng Côn Đảo tuyên truyền, vận động, kêu gọi các phương tiện vào khu neo đậu, tránh trú bão số 9.

 

 

02


Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức tuyên truyền, vận động, kêu gọi tàu thuyền vào khu tránh trú bão theo quy định, kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, đăng đáy và sẵn sàng cưỡng chế nếu các hộ dân không tuân thủ; tăng cường kêu gọi tàu thuyền đánh bắt ngoài khơi xa vào bờ hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; tổ chức thông báo và kiểm tra, hỗ trợ giúp bà con ngư dân giằng, buộc và bố trí sắp xếp nơi neo đậu cho tàu bè vào neo đậu an toàn;các hộ dân chằng chống nhà cửa; tổ chức chặt tỉa cây…

07
Chiến sỹ Đồn Biên phòng Chí Linh mang chăn cho người dân tránh trú bão tại đơn vị.
08
Cán bộ Biên phòng thăm hỏi, động viên tinh thần người dân tại điểm tránh trú bão TP. Vũng Tàu.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có gần 6.000 phương tiện với hơn 32.000 ngư dân, tính đến 23 giờ ngày 24-11, hiện đã có 4.855 tàu với 24.620 ngư dân của tỉnh đã vào bờ tránh trú bão và 999 phương tiện với 5.898 ngư dân của các tỉnh khác vào tránh trú bão trên địa bàn đơn vị quản lý. Hiện vẫn còn 1.022 tàu với 7.958 ngư dân của tỉnh đang hoạt động trên biển nhưng đều đang di chuyển về hướng vùng biển của các tỉnh khác để về bờ tránh trú bão. Các tàu đều giữ liên lạc tốt với lực lượng Biên phòng và gia đình.

03 1
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giúp dân chằng, chống nhà cửa.

 

 

06 1
Chiến sỹ Đồn Biên phòng Chí Linh cõng người khuyết tật về đơn vị tránh trú bão số 9.

 

 

03
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giúp dân chằng, chống nhà cửa.


Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai bắn pháo hiệu thông báo tin bão khẩn cấp gần bờ tại 2 điểm: mũi Nghinh Phong (TP Vũng Tàu) và cầu cảng Côn Đảo để thông báo cho tất cả các phương tiện đang hoạt động ngoài biển, khi thấy báo hiệu là biết được có bão, vấn đề này bà con ngư dân cũng biết và các phương tiện quốc tế cũng như vậy, khi đi qua vùng biển Việt Nam khi phát hiện pháo hiệu là biết tin bão khẩn cấp, tin bão xa và tìm kiếm thông tin để tránh trú an toàn.     


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO