Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu phòng chống bão số 9

25/11/2018, 08:43

(TN&MT) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bà Rịa – Vũng Tàu và Hải...

 

 

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bà Rịa – Vũng Tàu và Hải đội Biên phòng 2 phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chủ động, khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất về con người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 

09
Đồn Biên phòng Côn Đảo tuyên truyền, vận động, kêu gọi các phương tiện vào khu neo đậu, tránh trú bão số 9.

 

 

02


Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức tuyên truyền, vận động, kêu gọi tàu thuyền vào khu tránh trú bão theo quy định, kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, đăng đáy và sẵn sàng cưỡng chế nếu các hộ dân không tuân thủ; tăng cường kêu gọi tàu thuyền đánh bắt ngoài khơi xa vào bờ hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; tổ chức thông báo và kiểm tra, hỗ trợ giúp bà con ngư dân giằng, buộc và bố trí sắp xếp nơi neo đậu cho tàu bè vào neo đậu an toàn;các hộ dân chằng chống nhà cửa; tổ chức chặt tỉa cây…

07
Chiến sỹ Đồn Biên phòng Chí Linh mang chăn cho người dân tránh trú bão tại đơn vị.
08
Cán bộ Biên phòng thăm hỏi, động viên tinh thần người dân tại điểm tránh trú bão TP. Vũng Tàu.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có gần 6.000 phương tiện với hơn 32.000 ngư dân, tính đến 23 giờ ngày 24-11, hiện đã có 4.855 tàu với 24.620 ngư dân của tỉnh đã vào bờ tránh trú bão và 999 phương tiện với 5.898 ngư dân của các tỉnh khác vào tránh trú bão trên địa bàn đơn vị quản lý. Hiện vẫn còn 1.022 tàu với 7.958 ngư dân của tỉnh đang hoạt động trên biển nhưng đều đang di chuyển về hướng vùng biển của các tỉnh khác để về bờ tránh trú bão. Các tàu đều giữ liên lạc tốt với lực lượng Biên phòng và gia đình.

03 1
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giúp dân chằng, chống nhà cửa.

 

 

06 1
Chiến sỹ Đồn Biên phòng Chí Linh cõng người khuyết tật về đơn vị tránh trú bão số 9.

 

 

03
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giúp dân chằng, chống nhà cửa.


Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai bắn pháo hiệu thông báo tin bão khẩn cấp gần bờ tại 2 điểm: mũi Nghinh Phong (TP Vũng Tàu) và cầu cảng Côn Đảo để thông báo cho tất cả các phương tiện đang hoạt động ngoài biển, khi thấy báo hiệu là biết được có bão, vấn đề này bà con ngư dân cũng biết và các phương tiện quốc tế cũng như vậy, khi đi qua vùng biển Việt Nam khi phát hiện pháo hiệu là biết tin bão khẩn cấp, tin bão xa và tìm kiếm thông tin để tránh trú an toàn.     


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới
  (TN&MT) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
 • Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
  (TN&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
 • Đề xuất tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chế độ thai sản
  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng, việc bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm tăng tính hấp dẫn của chính sách này, thu hút người dân (đặc biệt là nhóm lao động trẻ tuổi) tham gia.
 • Muôn hình vạn trạng "chiêu thức" trục lợi Quỹ BHYT
  Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) bị trục lợi bằng nhiều hình thức, muôn hình vạn trạng, như một người sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh (KCB) nhiều lần; nhiều người mượn thẻ BHYT của người khác đi KCB…, ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết.
 • Thiết lập kịch bản phát triển người tham gia BHXH hiệu quả
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH phù hợp với tình hình chung của từng địa phương, qua đó có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Intracom Group: Đưa “bệnh viện di động” lên non cao
  (TN&MT) - Đưa đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, hệ thống trang thiết bị và thuốc điều trị lên vùng cao, nhằm giải quyết khó khăn về đi lại và chi phí cho bà con, chính là ý nghĩa của Hành trình nâng niu từng sự sống do Intracom Group thực hiện vào ngày 26/8.
 • Quản lý chặt dữ liệu để phòng chống trục lợi quỹ BHXH, BHYT
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố rà soát để cập nhật thông tin căn cước công dân, đảm bảo dữ liệu của người hưởng tại cơ quan BHXH đồng bộ với dữ liệu về dân cư.
 • Nhiều lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình
  Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình được Quỹ BHYT thanh toán số tiền khám, chữa bệnh không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động Phòng, chống tác hại thuốc lá
  (TN&MT) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Cũng theo thông tin từ Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) – Bộ Y tế cho thấy, hàng năm Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, do đó, việc phòng, chống tác hại của thuốc lá là chiến lược quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và kinh tế đất nước.
 • Gen Z thanh lọc cơ thể để giải nóng trong người khi “sống về đêm”
  Gen Z đang chiếm trọn sự quan tâm của xã hội khi thế hệ này tiếp tục được ưu ái gọi là “thế hệ cú đêm”. Áp lực công việc, học tập, tác động từ công nghệ hay đơn giản là thói quen thức khuya khiến nhiều bạn trẻ dễ cáu gắt, nóng nảy, thiếu sức sống. Một thống kê cho thấy có tới 84% Gen Z có vấn đề về giấc ngủ.
 • Stress vì deadline, người trẻ thưởng trà để giải nhiệt cuộc sống
  Có rất nhiều cách để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, vực lại sức khỏe, xoa dịu tinh thần trước áp lực từ cuộc sống như nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, luyện tập thể thao, nghe nhạc, giải trí… Tuy nhiên với những iGen cuồng công việc theo hội chứng workaholic thì việc này không dễ dàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO