Bộ Công Thương lập 3 Tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu

PV | 02/09/2022, 10:11

Các Tổ công tác của Bộ Công Thương sẽ do 3 Thứ trường dẫn đầu sẽ kiểm tra kinh doanh xăng dầu ngay trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trước tình hình một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đóng cửa và bán cầm chừng, ngày 31/8, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã ký Quyết định thành lập 3 tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Mỗi Đoàn sẽ do một Thứ trưởng làm Trưởng đoàn và đại diện 4 đơn vị: Tổng Cục Quản lý Thị trường, Vụ Thị trường trong nước, Thanh tra Bộ và Vụ Pháp chế...

Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu… nhưng chỉ tập trung kiểm tra, giám sát những nơi thực hiện không đúng quy định, đặc biệt là các cơ sở đóng cửa, có dấu hiệu "găm hàng", không thực hiện đúng nghĩa vụ và các quy định tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

c94b304e5a90b16a6a13ef2cd04516f3.jpg

Nhiệm vụ của 3 Tổ công tác sẽ giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu có biểu hiện vi phạm, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng, giảm thời gian bán hàng sai quy định.

plx-3-.jpg
Những ngày vừa qua, thị trường xăng dầu trong nước đã có những bất ổn, một số cửa hàng treo biển thông báo hết xăng dầu.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng yêu cầu cán bộ tại các đơn vị được phân công thì phải khẩn trương lên đường vào địa bàn phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương các địa phương để kiểm tra ngay.

Đồng thời, các Tổ công tác tiếp nhận thông tin, phản ánh và chỉ đạo kịp thời hoạt động kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các địa bàn nêu trên. Thời gian thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của các Tổ công tác kết thúc vào ngày 31/12/2022.

Bài liên quan
  • Hành động của Bộ Công Thương trước nguy cơ thiếu điện
    (TN&MT) - Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện cũng như giải pháp trong thời gian tới nhằm đáp ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế hậu Covid-19, cũng như đáp ứng yêu cầu sinh hoạt của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO