Bình Dương: Tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”

Thục Vy | 11/11/2022, 16:48

(TN&MT) - Sáng 11/11, UBND tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bình Dương nhằm thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

11.jpg
Toàn cảnh sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”

Tới dự sự kiện có ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương.

Về phía Hàn Quốc, có ông Lee Soek Bong - Phó Thị trưởng phụ trách Kinh tế - Khoa học Công nghệ TP. Daejeon; ông Kang Myeong Il - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM; ông Kim Won Sik - Chủ tịch Kocham Bình Dương; ông Kim Joon - Chủ tịch TW Hội hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Kyungbang; ông Kim Jong Cheon - Nghị viên Hội đồng, nguyên Chủ tịch Hội đồng TP. Daejeon; ông Lee Tae Bum - Viện trưởng Viện Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc; cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022” là dịp để tỉnh Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc cùng đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế, thu hút nguồn vốn đầu tư cũng như thực hiện thúc đẩy việc quảng bá rộng rãi hình ảnh các bên và tăng cường mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, đối tác Hàn Quốc, qua đó góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thời gian qua, song song với việc tích cực đẩy mạnh hoạt động các kinh tế đối ngoại, Bình Dương luôn tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các địa phương nước ngoài và các tổ chức quốc tế. Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 địa phương nước ngoài, trong đó thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 2 địa phương của Hàn Quốc, đó là TP. Daejeon từ năm 2005 và quận Gangnam, Seoul, Hàn Quốc vào đầu năm nay 2022.

Ở cấp Sở, ngành địa phương trực thuộc, Công an tỉnh Bình Dương và Cảnh sát TP. Daejeon, UBND thị xã Bến Cát và chính quyền quận Yeongdo - TP. Busan, Hàn Quốc cũng đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương với các đối tác Hàn Quốc.

33.jpg
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong quá trình 25 năm hình thành và phát triển của tỉnh Bình Dương, chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi rất vui mừng với từng bước phát triển của cộng đồng Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh, với Tòa nhà KOCHAM tượng trưng cho sự hợp tác, gắn bó chặt chẽ giữa chính quyền Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, với “Học bổng KOCHAM nâng bước ước mơ” hàng năm trao tặng nhiều học bổng đến với học sinh vượt khó học tốt hay những căn nhà Chữ thập đỏ được trao tặng đến nhiều địa phương trong tỉnh".

Sự kiện Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 lần này nhằm siết chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc nói riêng và giữa 2 quốc gia nói chung. Đối với tỉnh Bình Dương, đây là những bước tiếp theo để cùng các đối tác Hàn Quốc tiếp tục phát triển các chương trình hợp tác kinh tế, đầu tư, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa, thể thao và phát triển thành phố thông minh trong thời gian tới.

Nhân sự kiện này, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã trao bằng khen vinh danh một số doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc đã tích cực đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương với các đối tác Hàn Quốc, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội trên địa bàn tỉnh.

22.jpg
Trao tặng Huy chương hữu nghị của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tăng cường hữu nghị giữa Bình Dương, Việt Nam - TP. Daejeon, Hàn Quốc

Tại sự kiện, chương trình “Học bổng Kocham Nâng bước ước mơ lần VIII” đã được Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc trao tặng 152 suất học bổng, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Kocham Bình Dương còn đồng hành cùng bà con nghèo trên địa bàn tỉnh với hoạt động ý nghĩa là trao tặng nhà tình thương, nhà Chữ thập đỏ. Nhân dịp này, Kocham Bình Dương cũng đã trao tặng 10 căn nhà Chữ thập đỏ Kocham trị giá 1 tỷ đồng cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương.

55.jpg
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin – Hàn Quốc

Tới dự và phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao UBND tỉnh Bình Dương đã chủ động triển khai sáng kiến, phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, hy vọng với sự quan tâm, sát cánh và chia sẻ hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các nhà đầu tư và có những chính sách bảo vệ môi trường, quan tâm chất lượng lao động, cộng với cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, Bình Dương là địa phương lý tưởng để các nhà đầu tư nước ngoài có thể yên tâm tìm hiểu, hợp tác. Bên cạnh đó, với tư duy đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao của đội ngũ Lãnh đạo tỉnh, Bình Dương chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022”, Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin - Hàn Quốc đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai đơn vị trong công tác phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bài liên quan
  • Đà Nẵng tăng cường hợp tác với Daegu (Hàn Quốc)
    Ngày 24/10, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết tiếp và làm việc với đoàn Hội đồng thành phố Daegu (Hàn Quốc) do Chủ tịch Hội đồng thành phố Daegu Lee Mankyu làm trưởng đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tiên Du - Bắc Ninh: Khai hội vùng Lim, du khách từ khắp mọi miền đổ về trẩy hội
(TN&MT) - Sáng 2/2, rất đông du khách từ khắp mọi miền đã đổ về trẩy hội vùng Lim tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Lễ hội Lim nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người, quê hương huyện Tiên Du.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO