Bình Dương: Giòi bò lúc nhúc trong 7 tấn tương ớt

01/08/2016 00:00

(TN&MT) - Ngày 1/8, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, tạm trú...

 

(TN&MT) - Ngày 1/8, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, tạm trú khu phố Tây A, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 31/7, sau nhiều ngày theo dõi, Công an thị xã Dĩ An phối hợp với Công an phường Đông Hòa đã kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Văn Thành sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang đang sản xuất trên 7 tấn tương ớt bao gồm 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa và hàng chục can tương ớt thành phẩm tổng trọng lượng trên 7 tấn.

Đáng chú ý, trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt hầu hết đều có giòi bò lúc nhúc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Qua kiểm tra, công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu chủ cơ sở khai nhận, đã sản xuất được hơn 1 năm nay bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít tương ớt. Để sản xuất, ông Thành dùng ớt bột, phụ gia thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường, muối… ngâm, ủ với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc và lại mang tiếp tục ủ cho đến khi ra thành phẩm.

                                                                             Thục Vy

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Giòi bò lúc nhúc trong 7 tấn tương ớt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO