Bình Định: Xây dựng cửa hàng xăng dầu sai giấy phép, Công ty Đệ Nhất bị phạt 40 triệu đồng

Mỹ Bình | 25/03/2020, 15:42

(TN&MT) - Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất thi công xây dựng công trình Cửa hàng xăng dầu thuộc dự án Cửa hàng buôn bán máy móc, thiết bị vận tải và Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất sai nội dung giấy phép xây dựng đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng.

Tại văn bản số 130, ngày 20/01/2020, Sở Xây dựng nêu những sai phạm của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất thi công xây dựng Cửa hàng xăng dầu (Khu DV1) thuộc dự án Cửa hàng buôn bán máy móc, thiết bị vận tải và Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất không đúng vị trí cấp giấy phép xây dựng.

Xây dựng Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất sai nội dung Giấy phép xây dựng 

Căn cứ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 1310/QĐ-UBND, ngày 17/04/2019 thì công trình xây dựng một số hạng mục nằm ngoài ranh giới quy hoạch: Bồn chứa xăng dầu, bể chữa cháy, bể nước, nhà vệ sinh, bồn hoa. Đồng thời, theo Giấy phép xây dựng số 65/GPXD ngày 05/08/2019 của Sở Xây dựng thì các hạng mục công trình xây dựng không đúng vị trí theo giấy phép. Công trình chưa được cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Do công trình xây dựng còn nhiều tồn tại nên chưa đủ điều kiện để xác nhận hoàn thành theo quy định.

Nhiều hạng mục công trình không đúng nội dung Giấy phép xây dựng 

Ngày 17/03/2020, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định ra Quyết định số 01 xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất, trụ sở tại thôn Kim Tây, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính:

Tổ chức thi công xây dựng công trình Cửa hàng xăng dầu (Khu DV1) thuộc dự án Cửa hàng buôn bán máy móc, thiết bị vận tải và Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất sai nội dung Giấy phép xây dựng số 65 ngày 05/08/2019 do Sở Xây dựng Bình Định cấp, cụ thể: Khu vực trạm bơm và văn phòng làm việc không xây dựng tại vị trí cấp phép mà xây dựng trên đất khu vực sân bãi với diện tích 272m2 (Giấy phép xây dựng cấp 178,18m2); Bể chứa nước xăng dầu không xây dựng tại vị trí cấp phép mà xây dựng trên đất khu vực sân bãi với diện tích 52,9m2 (Giấy phép xây dựng cấp 48,5m2); Nhà vệ sinh không xây dựng tại vị trí cấp phép mà xây dựng trên đất đặt bể chứa xăng dầu với diện tích 21,2m2 (Giấy phép xây dựng là 19,775m2).

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất phải lập thủ tục đề nghị Sở Xây dựng Bình Định điều chỉnh Giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, chủ doanh nghiệp không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt Giấy phép xây dựng điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc phải tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. Sau khi được điều chỉnh Giấy phép xây dựng, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với Giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp “sổ đỏ” xâm phạm quyền, lợi ích của người khác, xử lý thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Đỗ Thị Thường ở Thôn An Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên hỏi: Năm 1995, gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (“sổ đỏ”) với mục đích “Đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài”.
 • Khai thác khoáng sản trái phép sẽ bị xử lý như thế nào?
  (TN&MT) - Kính gửi Báo Tài nguyên và Môi trường, ở quê tôi xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đang diễn ra tình trạng khai thác đá trái phép hết sức bức xúc.
 • Chuyển đổi từ đất rừng sản xuất sang đất trồng cây lâu năm?
  (TN&MT) - Bạn đọc Đoàn Thị Hoa ở xóm Thín, xã Tinh Nhuệ, Huyện Thanh Sơn, Phú Thọ hỏi: Năm 2022, ông Nguyễn Văn V. ở xóm tôi mua lại 10.000 m3 đất rừng sản xuất của ông Đinh Văn Th. ở xóm Sinh, xã Tinh Nhuệ. Sau đó ông V. nhờ ông Hà Văn Cường ở xóm Giáo xã Tinh Nhuệ đứng tên và chuyển từ đất rừng sản xuất sang đất trồng cây lâu năm với diện tích 5000m2. Vậy xin hỏi việc chuyển đổi đất như vậy có được pháp luật cho phép hay không? Nếu được cho phép thì thủ tục chuyển đổi như thế nào?
 • Tỷ lệ tái chế và quy cách tái chế của sản phẩm săm, lốp ô tô
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Gia Khánh (TP.HCM) hỏi: Công ty của tôi chuyên sản xuất săm, lốp ô tô. Tôi được biết mặt hàng thuộc đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Xin hỏi, với mặt hàng săm, lốp thì tỷ lệ tái chế bắt buộc là bao nhiêu và quy cách tái chế như thế nào?
 • Xác định đối tượng xử lý chất thải dựa vào doanh thu
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hà Anh (Hà Nội) hỏi: Xin hỏi, những doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu những mặt hàng cụ thế nào phải thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2022? Tôi được biết, để xác định đối tượng có trách nhiệm xử lý chất thải  phải căn cứ vào doanh thu, giá trị nhập khẩu của năm trước. Vậy doanh thu và giá trị nhập khẩu được tính như thế nào?
 • Những bao bì nào phải thực hiện trách nhiệm tái chế?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hòa An (Đồng Nai) hỏi: Công ty chúng tôi chuyên sản xuất mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm như dầu gọi, sữa tắm… Xin hỏi, chúng tôi có thuộc đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế bao bì không? Theo quy định bao bì thương phẩm là bao bì gì?
 • Phân chia di sản thừa kế khi không có di chúc
  Hỏi: Thưa Luật sư, bố mẹ tôi lấy nhau năm 1991 và có 2 con (2 con đều đã trưởng thành và có gia đình, ổn định cuộc sống, ông bà tôi đã chết từ năm 1996). Mẹ tôi chết từ năm 2010, đến năm 2015 bố tôi có mua mảnh đất 45m2 để ở và đã được cấp sổ đỏ đứng tên bố tôi. Trước khi mất, bố tôi có nói để lại mảnh đất này cho tôi. Tuy nhiên, gần đây bố tôi vừa qua đời mà không để lại di chúc.
 • Những ưu đãi đối với dự án bảo vệ môi trường?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lê Mai Phương (Hà Nội) hỏi: Tôi được biết, nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích phát triển xã hội hóa trong công tác bảo vệ môi trường. Xin hỏi, cụ thể những hoạt động, dự án nào sẽ được ưu đãi, hỗ trợ ? Cụ thể dự án đầu tư công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải sẽ nhận được những ưu đãi gì?
 • Điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp tại địa phương
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hương Ánh (Hà Nam) hỏi: Gia đình tôi có hơn 900m2 đất nông nghiệp. Diện tích đất này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ năm 2005. Nay gia đình tôi muốn tách thửa diện tích đất nông nghiệp trên để chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật. Xin hỏi, hiện nay pháp luật quy định như thế nào về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp?
 • Tra cứu thông tin đất ở và mức phạt khi tự ý chuyển lên đất ở
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thị Hiền Mai (Đông Anh, Hà Nội) hỏi: Bố mẹ tôi để lại cho vợ chồng tôi 400m2 đất. Trong đó đã có ngôi nhà 2 tầng rộng khoảng 70m2. Xung quanh là vườn. Do nhu cầu chỗ ở tăng lên, nhà tôi muốn bỏ hết đất vườn để làm nhà ở. Nhưng, nhà chồng tôi không biết đất hiện tại của gia đình có được phép chuyển thành đất ở hay không. Xin hỏi, nhà tôi phải tìm thông tin ở đâu. Nếu tự ý chuyển thành đất ở thì nhà tôi có bị xử phạt hay không?
 • Quy định mới nhất về thời gian gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hải Vi (Long An) hỏi: Hàng năm công ty chúng tôi đều gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đến các cơ quan chức năng trước ngày 5/1. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, quy định về thời gian gửi báo cáo mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi. Xin hỏi, cụ thể quy định mới đó như thế nào?
 • Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không đấu giá
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hà Mai Anh ( Hải Phòng) hỏi: Gia đình tôi đang có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức. Xin hỏi, với nhu cầu này, gia đình tôi có phải đấu giá quyền sử dụng đất hay không? Hồ sơ giao đất, cho thuê đất gồm những giấy tờ gì?
 • Mua đất từ năm 2006 bằng giấy tờ viết tay có được làm sổ đỏ không?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Quỳnh Giang (Hưng Yên) hỏi: Bố mẹ tôi mua 1 mảnh đất từ năm 2006. Lúc mua, bố mẹ tôi và nhà hàng xóm làm giấy tờ viết tay. Do chưa có nhu cầu sử dụng nên bố mẹ tôi chưa làm sổ đỏ. Sau khi bán đất, nhà hàng xóm chuyển vào đi nơi khác sinh sống. Từ lúc mua đến nay, diện tích đất này không có tranh chấp với ai. Xin hỏi, đến giờ, bố mẹ tôi làm sổ đỏ cho diện tích này có được không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO