Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ Hai, 9/6/2025 14:33 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bình Định thu hút gần 16.000 tỷ đồng trong 7 tháng năm 2022

Thứ Hai 01/08/2022 , 14:22 (GMT+7)

Sau 7 tháng năm 2022, tỉnh Bình Định thu hút 44 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 10.768,42 tỷ đồng và thực hiện tăng vốn đầu tư 9 dự án, với tổng vốn tăng thêm 5.196,44 tỷ đồng.

Theo đó, có 19 dự án được đầu tư trong các cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư 366,52 tỷ đồng; 12 dự án ngoài KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 8.105,52 tỷ đồng và 13 dự án trong KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 2.296,38 tỷ đồng.

Đối với đầu tư nước ngoài, có hai trường hợp điều chỉnh tăng vốn, 1 trong KCN và 1 ngoài KCN và KKT; tổng vốn điều chỉnh tăng 2,03 triệu USD. Cả tỉnh hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.093,68 tỷ USD; trong đó có 38 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 848,06 triệu USD và 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 245,62 triệu USD.

z3609396654393_59ab986a8c6e84dc895062809ee4751c.jpg
 Khởi công Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu tại Tây Sơn

Phân theo lĩnh vực: 31 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 9 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 3 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản và 1 dự án lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một số dự án lớn đáng chú ý như: Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software của Công ty TNHH Phần mềm FPT với vốn đăng ký đầu tư 2.000 tỷ đồng; Dự án Nhà máy sản xuất đồ gỗ cao cấp Thiện Tâm của Công ty CP Đồ gỗ cao cấp Thiện Tâm với vốn đăng ký đầu tư 250 tỷ đồng; dự án Nhà máy cưa xẻ, sấy gỗ thành phẩm của Công ty TNHH AVP Quang Trung với vốn đăng ký đầu tư 165,56 tỷ đồng; dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ (Wood Pellet) Nguyệt Anh của Công ty CP Nguyệt Anh với vốn đăng ký đầu tư 115 tỷ đồng.

z3609396650280_249158ea0b648218745a843c6e5dd8d2.jpg
 Đây là một trong các dự án lớn quan trọng khởi công trong tháng 7 năm 2022

Để tăng cường thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI, vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh Bình Định các giải pháp thực hiện công tác xúc tiến đầu tư trọng tâm các tháng cuối năm 2022:

Tập trung rà soát tình hình triển khai các dự án đã được chấp thuận đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, kể cả các dự án đấu thầu, đấu giá. Qua đó sẽ kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ đầu tư cho những dự án có vướng mắc, khó khăn hoặc thu hồi, chấm dứt các dự án không còn khả năng triển khai.

Tăng cường tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án đã đủ điều kiện tổ chức. Đồng thời tăng cường giao cho các địa phương tổ chức lựa chọn, nhất là các dự án đấu giá. Đề xuất phương án lựa chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, trong đó tính chất, mục tiêu cụm công nghiệp được đánh giá dựa trên mức độ phù hợp của ngành nghề dự kiến thu hút đầu tư với định hướng phát triển ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên trên địa bàn tỉnh; định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các quy hoạch vùng, quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư các thị trường quan trọng, trước mắt là tổ chức đoàn xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc (9/2022) và Nhật Bản (11/2022); tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư Đài Loan và Hội nghị xúc tiến đầu tư Thái Lan được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh (10/2022), tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đức tại Bình Định vào tháng 11/2022; tham dự Diễn đàn Kinh tế Xanh và Triển lãm Quốc tế (GEFE) 2022 do Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) tổ chức nhằm tiếp cận một số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Xem thêm
Giữ mạch đầu tư lâu bền cho nông sản Việt

Muốn giữ dòng vốn, cải cách thủ tục hành chính là chưa đủ, cái người nông dân cần là một hệ sinh thái mà ở đó chính quyền và doanh nghiệp cùng vun trồng.

[Bài 3] Chủ quan, người lao động dễ mất trợ cấp thất nghiệp trong tiếc nuối

TP.HCM Nhiều lao động đánh mất quyền lợi từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp chỉ vì chủ quan chậm nộp hồ sơ, quên báo tình trạng việc làm hoặc sai sót khi làm thủ tục.

VIMC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Cảng Tallinn – Estonia

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) và Cảng Tallinn – cảng biển lớn nhất Estonia – đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển cảng biển và logistics.

Đà Nẵng kiến tạo khung pháp lý để trở thành trung tâm tài sản số

Tại Đà Nẵng vừa diễn ra Hội nghị về Fintech nhằm thảo luận các khung pháp lý sắp tới để Đà Nẵng trở thành trung tâm tài sản số của khu vực.

Thu thuế thương mại điện tử tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ 2024

5 tháng đầu năm, thuế thu từ kinh tế số đạt gần 75.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục, phản ánh chuyển động mạnh trong giám sát dòng tiền trực tuyến.

Đề xuất thuế TTĐB nước giải khát có đường: Cần đánh giá tác động đa chiều

Việc đưa nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt tạo ra tranh luận về mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng kinh tế, xã hội.

Bình luận mới nhất