Bình Định: Thích ứng an toàn, đón khách du lịch quốc tế

Mỹ Bình | 26/10/2021, 15:32

(TN&MT) - Bình Định bắt đầu triển khai Kế hoạch tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” và sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 1/11/2021.

Đến sáng ngày 26/10/2021, Bình Định ghi nhận 1.616 ca mắc COVID-19, đã chữa khỏi 1.407ca, đang điều trị theo dõi 192 ca và có 17 ca tử vong. Bình Định đã chuyển sang trạng thái bình thường mới và thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 với “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa khôi phục phát triển kinh tế, trong đó có ngành du lịch.

Năm 2021, ngành du lịch tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 1,5 triệu lượt nhưng 9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Định chỉ đón được 1.187.260 lượt khách, giảm 33,5%, trong đó khách quốc tế trên 77.665 lượt, giảm 32,5%. Tổng doanh thu du lịch đạt 1.614 tỷ đồng, giảm 25,7%.

Khu du lịch, nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

Bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu thuộc thành phố Quy Nhơn và thị trấn Cát Tiến là khu vực tương đối biệt lập, nằm trong tuyến du lịch Phương Mai - Núi Bà, có nhiều danh lam thắng cảnh, bãi biển đẹp, hoang sơ với hệ thống cơ sở nghỉ dưỡng cao cấp (tổng cộng trên 4.000 phòng) như: FLC Quy Nhơn Golf & Resort, Maia Quy Nhơn resort, Crown Retreat cùng các khu, điểm du lịch nổi tiếng; khu vui chơi giải trí đặc sắc như Kỳ Co, Eo gió, Safari Park Quy Nhơn, cách thành phố biển Quy Nhơn và sân bay Phù Cát khoảng 30 km. Khách du lịch đến khu vực này có thể sử dụng các dịch vụ khép kín với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Khu du lịch Kỳ Co, Nhơn Lý thành phố Quy Nhơn

Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, bảo đảm an toàn, an sinh xã hội, tỉnh Bình Định đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả nhiều giải pháp phòng, chống dịch và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định cơ bản được kiểm soát; việc tiêm chủng vắc xin phòng dịch cũng đã được tập trung triển khai và dự kiến đến ngày 31/10/2021 sẽ có trên 70% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Riêng các xã trên bán đảo Phương Mai, xã đảo Nhơn Châu và thị trấn Cát Tiến sẽ có trên 90% dân số được tiêm đủ liều vắc xin.

Khu du lịch Trung Lương - Cát Tiến huyện Phù Cát

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định xây dựng Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định nhằm từng bước khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan trên địa bàn tỉnh Bình Định theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Mục đích của Đề án là xây dựng thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, phát huy thế mạnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định là điểm đến “An toàn, Thân thiện, Văn minh và Hấp dẫn”, góp phần đưa du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bài liên quan
 • Tập đoàn FLC khai trương khách sạn trong phố đầu tiên
  (TN&MT) - Ngày 24/10, Tập đoàn FLC chính thức khai trương FLC City Hotel Beach Quy Nhơn – khách sạn được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao thứ 3 của FLC tại Bình Định. Sự kiện diễn ra trong chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm kỷ niệm ngày thành lập của FLC (25/10/ 2001 – 25/10/2021).

(0) Bình luận
Nổi bật
Làng rau Thuận Nghĩa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn
(TN&MT) - Làng rau VietGAP Thuận Nghĩa tại khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong huyện Tây Sơn tồn tại hàng trăm năm nay, là biểu tượng văn hóa thuần nông của Đất Võ Tây Sơn. Trong tương lai Làng rau VietGAP Thuận Nghĩa sẽ trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn tại vùng đất Bình Định.
Đừng bỏ lỡ
 • Ninh Bình phục hồi và phát triển hoạt động du lịch
  (TN&MT) - Trên cơ sở đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh, khả năng kiểm soát dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước và tại địa phương, UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 180/KH-UBND về việc phục hồi và phát triển hoạt động du lịch những tháng cuối năm 2021 và năm 2022.
 • Bình Định: Thích ứng an toàn, đón khách du lịch quốc tế
  (TN&MT) - Bình Định bắt đầu triển khai Kế hoạch tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” và sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 1/11/2021.
 • Thành phố Hồ Chí Minh cùng Bình Định liên kết phát triển du lịch
  (TN&MT) - Chiều 22/10, tại Trung tâm Hội nghị FLC, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Chương trình làm việc giữa UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Định về công tác phòng chống dịch COVID-19 và liên kết phát triển du lịch.
 • Chuyện “ngôn tình” đặc biệt dưới lòng đại dương
  (TN&MT) - Rất nhiều câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim nhưng lại diễn ra hàng ngày, ngay tại Thủy cung VinWonders. Đó là những con người sống hàng nghìn ngày trong nhiệt độ "băng tuyết" để làm bạn với đàn chim cánh cụt, là đàn cá heo lỡ phải lòng con người tới mức bỏ ăn uống,...
 • IUCN đánh giá hồ sơ đề cử Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới
  (TN&MT) - Sắp tới đoàn công tác của IUCN (Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế) sẽ khảo sát quần đảo Cát Bà để đánh giá hồ sơ đề cử di sản thiên nhiên thế giới cùng với vịnh Hạ Long.
 • Du lịch Quảng Nam- Đà Nẵng sẵn sàng đón khách
  (TN&MT) - Khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các điểm, khu du lịch ở hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng bắt đầu sửa sang, trùng tu, lên các phương án sẵn sàng phục vụ du khách.
 • Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Ngoại giao ‘mở cửa lại du lịch quốc tế’
  Bộ VHTT&DL đã ban hành Kế hoạch về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành. Kế hoạch tập trung vào 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó có việc tăng cường truyền thông, quảng bá đối với thị trường quốc tế trọng điểm.
 • Ninh Bình: Khảo sát các điểm du lịch đảm bảo an toàn đón khách du lịch
  (TN&MT) - Để khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình và Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình) phối hợp tổ chức Chương trình khảo sát các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn đảm bảo các tiêu chí an toàn để lựa chọn đề xuất đón khách nội địa giai đoạn 1 (quý IV năm 2021).
 • Bong bóng du lịch: Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam
  (TN&MT) - Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề từ Covid-19, khái niệm bong bóng du lịch xuất hiện như một giải pháp tiềm năng. Tại Việt Nam, bong bóng du lịch cũng đang mang tới những tia hy vọng để vực dậy ngành công nghiệp không khói này.
 • Ninh Bình: Phát triển du lịch trực tuyến trên các nền tảng số
  (TN&MT) - Từ tháng 9-12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình (Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình) sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo như khám phá Cố đô Hoa Lư hay giới thiệu các đặc sản vùng, miền trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bằng hình thức trực tuyến trên các nền tảng số… giúp cho du khách gần xa biết đến các khu, điểm du lịch Ninh Bình.
 • Mênh mông sắc vàng cam của hoa dơn lúa đẹp kiêu sa trên đỉnh Fansipan
  (TN&MT) - Fansipan đang trong những ngày thu đẹp nhất trong năm. Những vạt đồi, nơi thì nhuốm cam đỏ rực rỡ của hoa dơn lúa, nơi lại nở ra những đóa sen đá xanh mát như thể đất đá bỗng nở hoa. Đặc biệt, Fansipan chưa bao giờ chứng kiến nhiều loại hoa hoang dã của núi rừng Hoàng Liên cũng đồng loạt nở hoa ở nơi thời tiết khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam này như những ngày qua.
 • Khám phá rừng khô Núi Chúa
  (TN&MT) - Với giá trị đa dạng sinh học cao, Núi Chúa ở tỉnh Ninh Thuận mới đây đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Có biển, có rừng, có hoang mạc, Núi Chúa là một địa điểm đầy hấp dẫn không chỉ với giới khoa học, mà còn cả những du khách quan tâm đến thiên nhiên, thích trải nghiệm cuộc sống hoang dã.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO