Bình Định: Thả 52.600 con cá giống xuống đầm Trà Ổ

Mỹ Bình | 21/01/2022, 16:19

Ngày 20/1, tại Nhà máy điện năng lượng mặt trời đầm Trà Ổ thuộc thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ thả cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, vừa giúp bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Trà Ổ, vừa truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc khai thác phải đi đôi với quản lý và bảo vệ.

Tại buổi Lễ có 52.600 con cá các loại gồm: cá trắm cỏ, cá rô nhím, cá rô đơn tính, cá mè trắng được thả xuống đầm Trà Ổ. Nguồn kinh phí mua giống được hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam với số tiền 60 triệu đồng.

h1(1).jpg
                                                                     UBND huyện Phù Mỹ tỗ chức Lễ thả cá xuống dầm Trà Ổ 

Đầm Trà Ổ là đầm nước ngọt lớn nhất tỉnh Bình Định với diện tích khoảng 1.200 ha, là một trong những cảnh quan sinh thái tạo nên vẻ đẹp nên thơ của Bình Định nói chung và huyện Phù Mỹ nói riêng. Đầm Trà Ổ có dạng sinh học cao và nguồn lợi thủy hải sản rất phong phú, đa dạng và giá trị kinh tế góp phần ổn định sinh kế của cộng đồng dân cư sống quanh đầm. Vì vậy việc bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản trên đầm Trà Ổ được các cấp các ngành hết sức quan tâm.

h2(1).jpg
                                                                                       Thả cá giống xuống đầm Trà Ổ 

Để bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản trên đầm Trà Ổ, cách đây hơn 13 năm (vào năm 2007), mô hình đồng quản lý nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ đã được Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (nay là Chi cục Thủy sản) phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ thành lập gồm 4 xã ven đầm là Mỹ Châu, Mỹ Lợi, Mỹ Đức, Mỹ Thắng.

Tại các xã/phường xây dựng mô hình đồng quản lý, cộng đồng ngư dân đã có nhiều đóng góp tích cực và có hiệu quả vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của các địa phương. Điển hình hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đã được đưa vào thực hiện trong Qui chế quản lý, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ.

h3(1).jpg
                                                                          Nguồn lợi thủy sản trên đầm Trà Ổ 

Hằng năm, UBND 4 xã ven đầm có kế hoạch vận động ngư dân và các tổ chức cơ quan đoàn thể liên quan tham gia đóng góp và phối hợp tổ chức thực hiện việc thả cá giống bổ sung, tái tạo làm phong phú nguồn lợi thủy sản. Từ năm 2021 đến nay, Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam hỗ trợ mỗi năm 60 triệu đồng để mua giống thả xuống đầm nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Bài liên quan
 • Bình Định: Thả rùa về biển Cát Tiến
  (TN&MT) - Một người dân đi chợ phát hiện thấy con rùa biển là loài vích thuộc một trong 5 loài rùa biển quí hiếm nằm trong sách Đỏ Việt Nam còn sống được bày bán. Ông đã thu mua lại và liên hệ Chi cục Thủy sản để thả rùa về biển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bến Tre: Chuyển biến từ hoạt động “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới”
(TN&MT) - Qua 3 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới” tại Bến Tre đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đặc biệt, trong số các tiêu chí xã nông thôn mới, tiêu chí môi trường được quan tâm thực hiện, đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường (BVMT) tại địa phương.
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KH&CN lĩnh vực môi trường để xây dựng một tương lai xanh
  (TN&MT) - “Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KH&CN cũng như tiếp nhận, chuyển giao công nghệ tiên tiến là chìa khóa quan trọng để xây dựng một tương lai xanh” – Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2011 - 2021 và định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực môi trường diễn ra ngày 16/5, tại Hà Nội.
 • Thời tiết ngày 16/5, Bắc Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh
  (TN&MT) - Đêm qua và sáng sớm nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày hôm nay, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
 • “Ngày Chủ nhật xanh” với hơn 1.000 người tham gia vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Ngày 14/5, Đoàn phường Quyết Tâm, Đoàn trường Đại học Tây Bắc, Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cùng nhân dân đã triển khai ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tại 11 tổ dân phố của phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La.
 • Thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển gió Đông Bắc kèm theo mưa lạnh
  Sáng nay (15/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, từ chiều và đêm sẽ mở rộng ra khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng ngày có mưa, về chiều gió chuyển hướng Đông Bắc, trời mát dịu với mức nhiệt cao nhất 24-26 độ C.
 • Thừa Thiên – Huế: Lan tỏa thông điệp phân loại rác tại nguồn dành cho thiếu nhi
  Hoạt động “Đổi rác lấy quà” được Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) tổ chức cách đây ít ngày, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhận thức về rác thải, phân loại rác...
 • Chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét và sạt lở đất
  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa có Công điện số 262/VPTT gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.
 • Tổng cục KTTV tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai
  Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái vừa ký ban hành văn bản số 560/TCKTTV-QLDB gửi các đơn vị thuộc Tổng cục về việc tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai trong những ngày tới.
 • Bức thư đoạt giải nhất UPU của học sinh lớp 9: Mỗi người đều có trách nhiệm với Biến đổi khí hậu
  Những ngày qua, bức thư đạt giải nhất của Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) giành giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 51 UPU 2022 được nhiều lượt chia sẻ và cùng với đó là những lời khen ngợi về kiến thức cũng như tâm tư gìn giữ môi trường của cậu học sinh lớp 9.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nhiều nơi giông lốc, mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên thời tiết Bắc Bộ hôm nay chuyển mát, có mưa vừa tới mưa to, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét.
 • Sơn La: Tiếp tục các hoạt động đưa Luật BVMT vào cuộc sống
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 13-14/5, Sở TN&MT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 200 đại biểu.
 • UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ nhiều ngôi nhà chống bão lũ cho Việt Nam
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, sáng 13/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.” Hội thảo nhằm chia sẻ mô hình nhà an toàn chống chịu bão, lụt đã được hỗ trợ xây dựng bởi Chính phủ Việt Nam và UNDP từ năm 2018 tới nay.
 • Chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trước tình hình mưa lũ
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả, chủ động sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO