Bình Định tạm dừng tất cả hoạt động thể dục thể thao, tắm biển từ ngày 24/6

Mỹ Bình | 24/06/2021, 19:19

(TN&MT) - Từ 12h00 ngày 24/6/2021, thành phố Quy Nhơn tạm dừng tất cả hoạt động thể dục thể thao, tắm biển, nghiêm cấm tụ tập đông người. Đồng thời từ 00 giờ ngày 24/6/2021 tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng và ngược lại.

Bắt đầu từ 12h00 ngày 24/6/2021, thành phố Quy Nhơn tạm dừng tất cả hoạt động thể dục thể thao, tắm biển, nghiêm cấm tụ tập đông người trên các bãi biển, khu vực công viên thuộc địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn giao Công an thành phố, Đội trật tự đô thị thành phố phối hợp với UBND các phường, xã tuyến biển: Hải Cảng, Lê Lợi, Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Ghềnh Ráng, Nhơn Bình, Đống Đa, Thị Nại, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Châu tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thực hiện kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm dịch 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại một số tỉnh giáp với tỉnh Bình Định. Để chủ động, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh, ngoài việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì tiếp tục triển khai gấp một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19:

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phận. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21h00 kể từ ngày 24/6/2021 đến khi có thông báo mới của tỉnh. Cấm tắm biển trên địa bàn tỉnh toàn tỉnh kể từ ngày 24/6/2021 đến khi có thông báo mới của tỉnh.

Kể từ 00 giờ ngày 24/6/2021 tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng và ngược lại; tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt T11 Quy Nhơn đi Sông Cầu, Chí Thạnh (tỉnh Phú Yên) và ngược lại; trừ các trường hợp phương tiện được điều động làm nhiệm vụ phòng chống dịch và các nhiệm vụ khác được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm dịch huyện Vân Canh 

Riêng 2 trường hợp nhân viên Big C Quy Nhơn tiếp xúc với F0, chiều 23/6/2021, Sở Y tế Bình Định nhận được thông tin có 02 nhân viên của BigC Quy Nhơn tiếp xúc với F0 (Nhân viên Công ty nhựa Duy Tân – TP Hồ Chí Minh) vào ngày 10/6/2021 khi giao hàng; tuy nhiên, thời gian tiếp xúc không nhiều và có mang khẩu trang, mặt nạ.

Sau khi nhận được thông tin, sáng 24/6, Trung tâm Y tế Quy Nhơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 02 trường hợp F1 và 169 nhân viên gửi Bệnh viên đa khoa tỉnh để xét nghiệm. Siêu thị Big C cho nhân viên đến làm việc nhưng đóng cửa, không đón khách, cho nhân viên tiến hành xét nghiệm; tiến hành khử khuẩn toàn bộ siêu thị; toàn bộ nhân viên ở yên trong siêu thị không ra ngoài. Kết quả xét nghiệm đến 15h00 ngày 24/06/2021 là 171 trường hợp đều âm tính.

Bài liên quan
 • Bình Định nỗ lực khống chế dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò
  (TN&MT) - Bình Định đang đối mặt với dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Tính đến ngày 16/6/2021, dịch bệnh đã xuất hiện tại 11 huyện, thị xã, thành phố với tổng số bò mắc bệnh là 6.882 con (chiếm tỷ lệ 2,1% tổng đàn trâu, bò của tỉnh) của 4.717 hộ thuộc 536 thôn ở 124 xã, phường, thị trấn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phường Đại Kim nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy
Thời gian qua, UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) luôn đề cao công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).
Đừng bỏ lỡ
 • Báo TN&MT cùng Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào DTTS huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn Hà Nội đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
 • Khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội
  (TN&MT) - Tối 30/9 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận đến với đông đảo nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Thành phố Gia Nghĩa: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố TP. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
 • Luồng sinh khí mới từ Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 – 2025 vào sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Hội đã nhận được nhiều ý kiến của Hội Nhà báo các tỉnh miền Bắc, trong đó, chủ yếu đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ngay từ đầu năm và tăng kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm này.
 • Nghệ An: Nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
  Trong ngày 29/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phân công đi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu của cơn bão số 4 gây ra. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, tập trung cao độ với phương án bốn tại chỗ để giảm thiệt thiệt hại cho người dân nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
 • Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc
  (TN&MT) - Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO