Bình Định: Nhanh chóng di dời người dân đến nơi an toàn trước bão số 4 (Noru)

Mỹ Bình | 26/09/2022, 18:58

Trước diễn biến phức tạp, mức độ nguy hiểm của bão số 4 có tên gọi Noru, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão.

Sáng 26/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đi kiểm tra tàu thuyền neo đậu tại Khu neo đậu tàu thuyền trú tránh bão Tam Quan, tại phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn. Tại đây, Chủ tịch động viên người dân phường Tam Quan Bắc có nhà giáp biển chuẩn bị phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

dsc01549.jpg
 Khu neo đâu tàu thuyền tránh trú bão Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng lãnh đạo huyện An Lão đến kiểm tra khu vực Núi Gai, thôn Trà Cong, xã An Hòa có nguy cơ sạt lở. Nơi đây có 178 hộ dân nằm trong vùng sạt lở, trong đó có 43 hộ nằm trong vùng nguy cơ cao cần phải di dời. Cùng đó, Chủ tịch đi kiểm tra tuyến đường từ An Dũng đi An Vinh có nhiều điểm nguy cơ sạt lở cao và chỉ đạo huyện An Lão chủ động triển khai ngay phương án chống sạt lở, ngập úng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cũng đi kiểm tra hồ chứa nước Vạn Hội, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân.

dsc01699.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn động viên các hộ dân khu vực Núi Gai, thôn Trà Cong, xã An Hòa, huyện An Lão chuẩn bị di dời đến nơi an toàn để tránh trú bão số 4. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đi kiểm tra công tác phòng chống bão các xã ven biển ở huyện Phù Mỹ và chỉ đạo huyện Phù Mỹ triển khai ngay phương án di dời người dân và tàu thuyền đến nơi an toàn và hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa và động viên, chia sẻ với ngư dân, đề nghị ngư dân nâng cao cảnh giác, tích cực phòng chống thiên tai.

dsc01769.jpg
 Tuyến đường từ An Dũng đi An Vinh của huyện An Lão có nhiều điểm nguy cơ sạt lở cao

Cũng trong sáng 26/9, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 (Noru) tại một số công trình giao thông, thủy lợi đang thi công, gồm: Đập dâng Phú Phong (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), dự án đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân; kiểm tra tình hình tàu thuyền vào tránh trú bão ở Cảng cá Quy Nhơn, việc bốc dỡ hàng hóa và tàu thuyền ra vào Cảng Quy Nhơn.

viewimage.jpg
Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 Noru 

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong việc ứng phó với bão Noru. Bão Noru là cơn bão mạnh và rất nguy hiểm. Để ứng phó với cơn bão này, trên biển chú trọng vào việc kêu gọi tàu thuyền của Bình Định khẩn trương di chuyển khỏi vùng nguy hiểm của bão, tìm nơi tránh trú an toàn. Hiện còn có 258 tàu cá của bà con ngư dân Bình Định đang hoạt trong vùng nguy hiểm của bão, trong đó có 34 tàu nằm trong vùng di chuyển của bão, 224 tàu nằm phía ngoài vùng di chuyển của bão.

dsc01786.jpg
Hồ chứa nước Vạn Hội, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân chuẩn bị ứng phó với bão số 4

"Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản, Ban quản lý cảng cá Bình Định, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương khẩn trương liên lạc thông báo cho tàu thuyền, người nhà của chủ tàu di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm. Các tàu cá cập cảng neo đậu phải tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân lên bờ để đảm an toàn tính mạng. Mưa bão dự báo kèm với gió lớn, mưa lụt nguy cơ sạt lở, lũ quét sau bão là rất cao. Do vậy, chúng ta phải tập trung rà soát để di dời dân cư ở các vùng nguy hiểm", Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nói.

dsc01948.jpg
 Người dân đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão 

Trong ngày 26/9, UBND tỉnh Bình Định có Quyết định thành phần Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 gồm: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn – Trưởng ban Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh làm Trưởng ban. Trụ sở làm việc của Ban Chỉ đạo tiền phương tại UBND phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ban Chỉ đạo tiền phương chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, các địa phương triển khai công tác ứng phó với bão một cách hiệu quả nhất, nhằm giảm thiểu các thiệt hại do bão gây ra.

dsc01834.jpg
Người dân kiểm tra hệ thống điện an toàn chuẩn bị bão 

Cũng trong chiều 26/9, Sở GD&ĐT Bình Định có văn bản chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới để phòng tránh bão số 4 (bão Noru).

dsc01935.jpg
 Ngư dân bãi biển Mỹ An, huyện Phù Mỹ kéo thuyền thúng vào bờ để tránh bão 
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của Thụy Điển về tăng nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện
(TN&MT) - Hệ thống điện của Thụy Điện có thiết kế tương tự Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo vận hành ổn định trong điều kiện công suất điện gió trên bờ, điện gió ngoài khơi và điện mặt trời cao. Những kinh nghiệm, giải pháp của Thụy Điển đã được chia sẻ tại Hội thảo kỹ thuật “Chuyển đổi năng lượng - Vai trò của hệ thống điện”, do Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức vào chiều ngày 7/11, tại Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Gia Lai triển khai nhiều mô hình kinh tế chủ động thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Gia Lai đã chủ động có nhiều giải pháp thích ứng phù hợp với từng ngành, lĩnh vực. Phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về những giải pháp thích ứng BĐKH phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Thời tiết 6/12: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/12 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và gió mạnh trên biển
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa về việc ứng phó mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.
 • Ngày 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (5/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
 • Tổng kết khóa học vận hành thị trường các-bon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Chương trình Aus4Skills đã tổ chức Hội thảo Tổng kết khóa học Vận hành thị trường các-bon và các cơ chế hợp tác theo Thỏa thuận Paris. Đây là khóa học ngắn hạn từ Học bổng Chính phủ Australia nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Australia và Việt Nam.
 • Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở hơn 1.000 m3 đất đá trên đường Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Sạt lở trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến hơn 1.000 m3 đất đá trong đó có nhiều tảng đá lớn tràn xuống đường, gây ách tắc giao thông
 • Phát huy lợi ích đa chiều từ nông nghiệp sinh thái
  (TN&MT) – Ngày 29/11, tại Hà Nội, Mạng lưới Nông nghiệp sinh thái khu vực Đông Nam Á (ALiSEA) đã tổ chức hội thảo tổng kết năm 2022 với chủ đề: “Hướng đến chuyển đổi nông nghiệp sinh thái”. Tại hội thảo, các thành viên mạng lưới đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi nông nghiệp sinh thái (NNST) và đề xuất kế hoạch hành động cho năm 2023.
 • Australia hỗ trợ 6 dự án về thị trường các-bon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia đã công bố 6 dự án thúc đẩy sự phát triển của các thị trường các-bon tại Việt Nam, trong khuôn khổ Nền tảng Đối tác Kinh doanh (BPP) của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT). Tổng vốn đầu tư các dự án là 3,7 triệu USD, trong đó, DFAT sẽ hỗ trợ 3,3 triệu USD.
 • Thúc đẩy hợp tác tăng trưởng xanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc chủ trì, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức Diễn đàn hợp tác tăng trưởng xanh Việt Nam – Hàn Quốc.
 • Chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm và gió mạnh trên biển
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/TP Bắc Bộ, Trung Bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
 • Dự báo sớm - Chìa khóa cảnh báo hiệu quả thiên tai, giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thiên tai là loại hình gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi quốc gia, người dân ở mọi địa hình, khu vực và không báo trước cho bất cứ ai. Do tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, cực đoan và gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, đầu tư phát triển khoa học công nghệ, từ đó dự báo sớm thiên tai được coi là chìa khóa giúp ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững.
 • Họp Nhóm điều hành Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á lần thứ 18
  (TN&MT) - Chiều 28/11, tại thành phố Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), đã diễn ra Cuộc họp của Nhóm điều hành Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á (RA II) lần thứ 18.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO