Bình Định: Khắc phục tồn tại, hạn chế trong quản lý du lịch Eo Gió

Mỹ Bình | 10/08/2022, 17:53

Ngày 4/8/2022, Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường đăng bài “Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Eo Gió”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Dương Hiệp Hòa yêu cầu UBND xã Nhơn Lý kiểm tra, rà soát việc cho thuê lại các ki ốt, điểm kinh doanh tại bãi giữ xe khu vực Eo Gió để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định.

Nội dung Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường phản ánh nhiều tháng nay điểm du lịch Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn không có người quản lý, không bán vé, không có hướng dẫn viên du lịch và lực lượng bảo vệ. Trong khi khu vực phía ngoài Eo Gió như bãi giữ xe, quán giải khát thì hoạt động bát nháo, thu phí giữ xe, dịch vụ ăn uống với giá trên trời.  

dsc09430.jpg
 Điểm du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy nhơn 

Sau khi Báo phản ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Dương Hiệp Hòa yêu cầu UBND xã Nhơn Lý phải xây dựng Phương án hoạt động dịch vụ kinh doanh, buôn bán ăn uống trên bãi biển xã Nhơn Lý đảm bảo các điều kiện, quy định hiện hành (trong đó lưu ý phương án thu dọn rác thải, xử lý vệ sinh môi trường; phương án đảm bảo an ninh trât tự); đồng thời tiến hành lấy ý kiến của các hộ dân trong khu vực để tạo sự đồng thuận của nhân dân trình UBND thành phố phê duyệt trước khi tổ chức triển khai thực hiện. Nếu không đảm bảo các yêu cầu trên thì tổ chức ra quân chấn chỉnh, xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm bãi biển làm nơi kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố trước ngày 30/8/2022.

dsc09442.jpg
Khách du lịch tự do vào tham quan Eo Gió . Điểm du lịch không có người bảo vệ, hướng dẫn viên du lịch hay quản lý 

UBND xã Nhơn Lý phối hợp với các phòng ban, đơn vị thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn, đặt biệt là công tác quản lý các bãi giữ xe, hoạt động của xe ô tô điện, cano, bè du lịch, đảm bảo các hoạt động nêu trên đi vào nề nếp, đúng quy định. Chủ tịch UBND xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố trong trường hợp để phát sinh các tồn tại làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ quản lý du lịch tại địa phương. Định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả cho UBND thành phố.

dsc09475.jpg
 Quán giải khát trong khu vực Eo Gió có giá dịch vụ trên trời

Trong thời gian này, tùy tình hình thực tế tại khu vực Eo Gió, UBND xã Nhơn Lý phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí lực lượng kiểm tra, theo dõi, trong trường hợp cần thiết thì kịp thời bố trí lực lượng bảo vệ và đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan trong khu vực Eo Gió. Kiểm tra, rà soát việc cho thuê lại các ki ốt, điểm kinh doanh tại bãi giữ xe khu vực Eo Gió để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố trước ngày 30/8/2022. Chỉ đạo Công an xã Nhơn Lý tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, xử lý dứt điểm tình trạng chèo kéo khách du lịch, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố.

dsc09394.jpg
Quán giải khát nằm ngoài khu vực Eo GIó cũng có giá dịch vụ trên trời 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Dương Hiệp Hòa giao Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu UBND thành phố thành lập Tổ kiểm công tác ngành nhằm kiểm tra, đề xuất chấn chỉnh, khắc phục và xử lý các bất cập, tồn tại trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Trước mắt, tập trung kiểm tra, đề xuất chấn chỉnh một số tồn tại, bất cập trong hoạt động du lịch tại xã Nhơn Lý, Nhơn Hải. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố trước ngày 30/8/2022. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc UBND xã Nhơn Lý triển khai thực hiện các nội dung nêu trên; kịp thời phối hợp, báo cáo đề xuất UBND thành phố chỉ đạo.

dsc09395.jpg
Chiếc xe máy thu phí 10 nghìn đồng trong khi giá trên phương án đưa ra là 3 nghìn đồng/chiếc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cũng giao cho các phòng ban, đơn vị có liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, thường xuyên phối hợp, hướng dẫn UBND xã Nhơn Lý thực hiện hiệu quả công tác quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn; kịp thời phối hợp đề xuất các biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, bất cập phát sinh, nhằm đảm bảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý du lịch, dịch vụ trên địa bàn xã Nhơn Lý.

dsc09478.jpg
Giữ xe ô tô với giá 20 đến 30 nghìn đồng, trong khi giá theo phương án trình là 15-20 nghìn đồng/chiếc 
Bài liên quan
 • Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Eo Gió
  Nhiều tháng nay điểm du lịch Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn không có người quản lý, không bán vé, không có hướng dẫn viên du lịch và lực lượng bảo vệ. Trong khi khu vực phía ngoài Eo Gió như bãi giữ xe, quán giải khát thì hoạt động bát nháo, thu phí giữ xe, dịch vụ ăn uống với giá trên trời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Những quyền lợi khi làm sổ đỏ với diện tích đất hình thành trước năm 1993
(TN&MT) - Bạn đọc Phạm Thanh Bình (Vĩnh Phúc) hỏi: Gia đình tôi chuẩn bị làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất của bố mẹ tôi được ông bà nội để lại. Mảnh đất này được hình thành trước năm 1990. Khi tìm hiểu pháp luật tôi thấy, tùy vào thời gian bắt đầu sử dụng đất mà người đang sử dụng có những quyền lợi nhất định khi làm sổ đỏ. Vậy xin hỏi, với mảnh đất của gia đình tôi thì sẽ được hưởng cụ thể những quyền lợi gì?
Đừng bỏ lỡ
 • Bán đất đấu giá tại Hải Dương - Người mua có “tiền mất, tật mang”?: Cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra làm rõ
  (TN&MT) - Sự việc các hộ dân mua đất đấu giá Dự án Sao Khuê (Ao Rùa) của chính quyền xã Tráng Liệt (nay được sáp nhập với thị trấn Kẻ Sặt) huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã được chính quyền xã “hứa hẹn” và cấp Giấy xác nhận Quyền sử dụng đất, nay đang có nguy cơ “tiền mất, tật mang” khi không thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất.
 • Hải Dương: Thông tin bước đầu kết quả xác định ảnh hưởng nổ mìn của Công ty Kim Bôi
  Liên quan đến việc kiểm định chất lượng công trình của 7 hộ dân phản ánh bị ảnh hưởng trong quá trình nổ mìn để khai thác than của Công ty CP Khoáng sản Kim Bôi, Sở Xây dựng Hải Dương đã chủ trì họp, thống nhất chỉ định Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng là đơn vị thực hiện kiểm định chất lượng công trình.
 • Điện Biên: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ vi phạm quy định về bồi thường tái định cư
  (TN&MT) - Ngày 19/9/2022, Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ ở TP. Điện Biên Phủ do vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
 • Phú Yên: Phát hiện thêm khu vực rừng Sơn Hội bị chặt phá
  Sau khi phản ánh về tình trạng chặt phá cây rừng tại tiểu khu 165, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được tin báo "lâm tặc" đang cưa hạ nhiều cây rừng tại xã Sơn Hội. Vượt hơn 10km đường rừng hiểm trở, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực trạng phá rừng tại đây.
 • Điều kiện và chi phí chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang đất thổ cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Phan Thị Bích Hồng (Thái Nguyên) hỏi: Năm 1986, gia đình tôi được Nhà nước có giao 2500m2 đất đồi trọc để trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc (đất rừng sản xuất) trong vòng 50 năm. Do nhu cầu về chỗ ở, năm 1990, gia đình tôi đã làm nhà trên diện tích đất đó (khoảng 150m2). Xin hỏi, bây giờ, gia đình tôi có thể xin chuyển đổi diện tích đất đã làm nhà thành đất ở được không? Nếu được chuyển đổi thì gia đình tôi phải nộp những khoản tiền gì?
 • Bình Định: Xảy ra tai nạn lao động 11 người thương vong, chủ đầu tư và đơn vị thi công ở đâu?
  Vụ tai nạn lao động tại Nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam trong KCN Nhơn Hòa khiến 11 người thương vong, khi chính quyền và cơ quan chức năng đến kiểm tra hiện trường thì chủ đầu tư và đơn vị thi công “lặn mất tăm”.
 • Vụ khu du lịch sinh thái trái phép ở Thừa Thiên – Huế: Lãnh đạo tỉnh đề nghị xử lý dứt điểm
  Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý dứt điểm việc dự án khu du lịch sinh thái ở huyện Phú Lộc đang xây dựng các hạng mục trái phép.
 • Bình Định: Dấu hiệu thi công không đúng kết cấu khiến 11 người thương vong
  Sáng 16/9, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định thông tin cho biết, vụ tai nạn lao động tại công trường đang thi công dự án Nhà máy chế biến thực phẩm Công ty Savvy Seafood Việt Nam tại Lô E 3.1, KCN Nhơn Hòa, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn khiến 11 người thương vong có dấu hiệu thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế, không đúng kết cấu, không có đơn vị giám sát.
 • Chính sách hỗ trợ di dời cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) - Theo cử tri tỉnh An Giang, việc di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xen kẽ trong khu dân cư vào Khu công nghiệp hoặc Cụm công nghiệp là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, công bằng giữa các cơ sở thì cần có chính sách hỗ trợ di dời, hỗ trợ chuyển đổi công nghệ, lộ trình thực hiện…
 • Nghệ An: Tạm đình chỉ mỏ đá Công ty Hồng Trường
  Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho hay, liên quan đến vụ nổ mìn làm đá văng xuống nhà dân ở bản Kim Đa (xã Phà Đánh) làm 1 cháu bé bị thương và thủng mái nhiều ngôi nhà, UBND huyện đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường.
 • Cảnh sát Môi trường xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc
  (TN&MT) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, trong hai ngày vừa qua lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố.
 • Gia Bình (Bắc Ninh): Xử lý nghiêm vi phạm Đê điều
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) thường xuyên kiểm tra, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý vi phạm Luật Đê điều (các trạm trộn bê tông ngoài bãi sông, bãi tập kết vật liệu và xe quá tải lưu thông). Chính vì vậy, các xã có hoạt động liên quan đến đê điều đều triển khai các giải pháp theo yêu cầu của huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO