Bình Định: Công nhận xã Cát Khánh là đô thị loại V

Mỹ Bình | 22/02/2022, 16:52

Sáng 22/2, tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, UBND huyện Phù Cát long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bình Định công nhận xã Cát Khánh là đô thị loại V.

Thời gian qua, xã Cát Khánh có những bước tiến đáng kể về phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng đóng góp các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ và du lịch tăng lên.

Lao động phi nông nghiệp trên địa bàn xã ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống rõ rệt. Tổng thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng đồng bộ và hoàn thiện theo hướng đô thị.

dsc03094.jpg
 Xã Cát Khánh được công nhận là đô thị loại V

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035 và quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 khu vực phía Nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, xã Cát Khánh đạt chuẩn đô thị loại V, đến năm 2035, Cát Khánh hình thành thị trấn, phát triển hoàn chỉnh không gian đô thị du lịch biển hiện đại, có sức hút đầu tư lớn, phát triển trung tâm nghề cá và một số chức năng về giáo dục, y tế, thể dục thể thao cao cấp gắn với du lịch, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế biển của tỉnh Bình Định.

Với vị trí và vai trò quan trọng của xã Cát Khánh trong khu vực, việc công nhận xã Cát Khánh là đô thị loại V là rất cần thiết. Cát Khánh đạt chuẩn đô thị loại V góp phần xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đô thị của tỉnh Bình Định. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạt tầng xã hội được đầu tư đồng bộ theo hướng xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng tăng lên.

274078296_1804042276453889_3487581967734367614_n.jpg
  Lễ công bố xã Cát Khánh là đô thị loại V 

Căn cứ Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, xã Cát Khánh đạt 85,48/100 điểm; được UBND tỉnh Bình Định công nhận là đô thị loại V, sớm hơn kế hoạch 4 năm.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao Quyết định số 5094, ngày 21/12/2021 của UBND tỉnh công nhận xã Cát Khánh là đô thị loại V. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực, chung sức, đồng lòng phấn đấu liên tục nhiều năm qua của Đảng bộ và nhân dân  xã Cát Khánh nói riêng, huyện Phù Cát nói chung trong tiến trình xây dựng, phát triển quê hương và phù hợp với định hướng phát triển đô thị, kinh tế biển của tỉnh Bình Định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO