Bình Định: Công bố sụp lún, hư hỏng cầu Đại Hàn

Mỹ Bình | 17/12/2021, 19:27

(TN&MT) - UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai sự cố sụp lún, hư hỏng cầu Đại Hàn, huyện Tuy Phước.

Cầu Đại Hàn là cây cầu dân sinh phục vụ đi lại cho người dân xã Phước Lộc qua xã Phước Hiệp và ngược lại của huyện Tuy Phước.

Cầu Đại Hàn của huyện Tuy Phước

Trong đợt mưa, lũ từ ngày 27/11 đến ngày 30/11/2021 đã làm trụ số 2 của cầu Đại Hàn, huyện Tuy Phước bị sụp lún khoảng 50 cm làm lệch dầm cầu số 2 và 3, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, gây cản trở dòng chảy sông Tranh và làm chia cắt giao thông trên tuyến đường liên xã kết nối giữa xã Phước Lộc và xã Phước Hiệp.

Cây cầu nối liền hai xã Phước Lộc, Phước Hiệp xây dựng đã nhều năm 

Theo đề nghị của UBND huyện Tuy Phước tại Văn bản số 238/TTr-UBND ngày 06/12/2021 và đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Văn bản số 365/SNN-TL ngày 09/12/2021, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định 4983, ngày 14/12/2021 công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai sự cố sụp lún, hư hỏng cầu Đại Hàn, huyện Tuy Phước.

Cầu đã có thông báo cấm phương tiện qua lại 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao UBND huyện Tuy Phước tổ chức rào chắn hai đầu cầu, có biển báo cấm người và phương tiện tham gia giao thông qua cầu và dưới sông trong phạm vi ảnh hưởng của công trình; triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân cho đến khi cầu mới được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng thay thế cầu cũ.

Cầu Đại Hàn bị sụp lún 2 nhịp 

Thường xuyên theo dõi diễn biến lún của trụ cầu và có phương án ứng phó khi công trình đổ sập, cản trở dòng chảy của sông, nhất là trong các đợt mưa lũ. Tổ chức triển khai thực hiện dự án khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai cầu Đại Hàn, huyện Tuy Phước theo quy định tại Điều 13, Nghị định số 66/2021/NĐ-CP ngày 06/7/2021 của Chính phủ.

Cầu Đại Hàn có nguy sơ bị sập bất cứ lúc nào 

Cùng đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Giao thông vận tải, Nông nghiệp và PTNT và các cơ quan có liên quan báo cáo đề xuất việc đầu tư khắc phục hậu quả thiên tai cầu Đại Hàn, huyện Tuy Phước; đồng thời, hướng dẫn UBND huyện Tuy Phước thực hiện dự án khẩn cấp theo quy định.

Phía dưới chân cầu bị sụt, hư hỏng nghiêm trọng 

Toàn bộ khu vực dưới chân cầu bên mé sông Tranh bị sạt lở nghiêm trọng 

Chân cầu hư hỏng, sạt lở lòi đá, sỏi 

Mặc dù biết cầu Đại Hàn đã hư hỏng nhưng người dân vẫn đi lại trên cầu vì đây là cây cầu duy nhất để liên thông hai xã Phước Lộc và Phước Hiệp của huyện Tuy Phước 

Bài liên quan
 • Tuy Phước (Bình Định): Khắc phục lũ lụt đón vụ Đông Xuân
  (TN&MT) - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận mưa lũ lịch sử của tỉnh Bình Định, huyện Tuy Phước đang từng bước nhanh chóng khắc phục lũ lụt để người dân sớm ổn định cuộc sống, trở lại đồng ruộng đón vụ Đông Xuân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 20/5, tại Hà Tĩnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng dân cư.
 • Thời tiết ngày 20/5, mưa giông diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/5), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 50mm.
 • Miền Trung: Chủ động giữ rừng trong mùa khô
  (TN&MT) - Hiện nay, các tỉnh, thành miền Trung đang bước vào mùa khô, nhiều chủ rừng tranh thủ khai thác rừng trồng bán cho thương lái đồng thời, chuẩn bị đất cho vụ canh tác mới, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Hiện ngành kiểm lâm các địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ rừng đến từng xã, thôn, làng và cho người dân ký cam kết không để xảy ra cháy rừng.
 • Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai
  (TN&MT) - Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TN&MT đối với Tổng cục KTTV tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TN&MT, chiều 18/5 tại Hà Nội.
 • Ngày 18/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT0 - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-40mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
 • Ngày 17/5, dự báo Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong chiều và tối nay (17/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 30-60mm, có nơi trên 80mm.
 • Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022
  Ngày 16/5, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022.
 • Thời tiết ngày 16/5, Bắc Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh
  (TN&MT) - Đêm qua và sáng sớm nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày hôm nay, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
 • Tổng cục KTTV tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai
  Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái vừa ký ban hành văn bản số 560/TCKTTV-QLDB gửi các đơn vị thuộc Tổng cục về việc tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai trong những ngày tới.
 • UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ nhiều ngôi nhà chống bão lũ cho Việt Nam
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, sáng 13/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.” Hội thảo nhằm chia sẻ mô hình nhà an toàn chống chịu bão, lụt đã được hỗ trợ xây dựng bởi Chính phủ Việt Nam và UNDP từ năm 2018 tới nay.
 • Mưa lớn tại Bắc Bộ, 5 người chết, nhiều cơ sở vật chất bị phá hủy
  (TN&MT) - Thống kê từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lớn tại Bắc Bộ những ngày qua đã làm 5 người chết, nhiều nhà cửa, đường giao thông hư hỏng, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập.
 • Ngày 13/5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm nay (13/5), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h; riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.
 • Những nghiên cứu khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu nổi bật 10 năm qua
  Ngày 12/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo Tổng kết, đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nổi bật của Viện giai đoạn 2011-2021, xây dựng định hướng chính về phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực KTTVBĐKH đến năm 2030.
 • Cao Bằng: Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, cuốn trôi 1 người
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 8/5 đến ngày 11/5, các sông suối trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện lũ vừa, sạt lở đất đá bên taluy dương tại một số tuyến giao thông, gây thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO