BIENDONG POC về đích trước 23 ngày kế hoạch sản xuất khí năm 2022

PV | 09/12/2022, 15:24

Vừa qua, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã chính thức chạm mốc mục tiêu hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất khí trong năm 2022, về đích trước 23 ngày so với kế hoạch.

Trước đó, vào ngày 20/10/2022, Công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu khai thác Condensate, vượt xa kế hoạch 72 ngày. Doanh thu năm 2022 cũng về đích vào 9/9/2022, về đích sớm 144 ngày. Như vậy, với việc hoàn thành sản lượng khai thác Khí, BIENDONG POC chính thức hoàn thành xuất sắc, vượt mức tất cả chỉ tiêu SXKD năm 2022.

Doanh thu của BIENDONG POC đạt 126% kế hoạch năm, sản lượng khai thác condensate đạt 121% kế hoạch năm. Tổng doanh thu lũy kế đạt hơn 4,5 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,66 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước 1,19 tỷ USD.

final-cuoi-cung20221208164136.jpeg
BIENDONG POC hoàn thành xuất sắc sản lượng khai thác khí năm 2022

10 năm vận hành khai thác nói chung và năm 2022 nói riêng tiếp tục đánh dấu văn hóa lao động “An toàn - Chuyên nghiệp” của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC với 3.710 ngày vận hành tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả. Đặc biệt, thành tích không xảy ra bất kỳ sự cố nào gây mất giờ công lao động (Zero LTI), chỉ số TRIR nhỏ hơn 0,3/200.000 giờ công lao động, không xảy ra các sự cố về môi trường của hệ thống công nghệ các giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh đến thời điểm hiện nay có thể được xem là kỷ lục mang tầm cỡ quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao uy tín, hình ảnh và thương hiệu của BIENDONG POC trong lĩnh vực quản lý điều hành khai thác dầu khí, là đối tác tin cậy của Tập đoàn Gazprom.

ld4-771720221208164142.jpeg
Người lao động BIENDONG POC làm việc trên giàn khai thác Hải Thạch

Nhân cột mốc về đích trước 23 ngày so với kế hoạch sản xuất khí trong năm 2022, Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải đã bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ kịp thời, sự chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả từ lãnh đạo Petrovietnam cùng Tập đoàn Gazprom; đồng thời nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu quyết tâm không ngừng nghỉ của tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC đã luôn kề vai sát cánh, đồng tâm hiệp lực cùng lãnh đạo công ty, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành vượt mức và xuất sắc tất cả nhiệm vụ SXKD năm 2022.

hinh-21020221208164139.jpeg
TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty làm việc với NLĐ offshore

Những kết quả ấn tượng kể trên cho thấy sự quyết liệt, đồng bộ trong các giải pháp quản trị biến động, quản trị rủi ro của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc cùng với tinh thần lao động hăng say, sáng tạo, thích ứng và vượt qua những khó khăn của người lao động BIENDONG POC, trong bối cảnh nhiều thử thách của ngành dầu khí nói chung và BIENDONG POC nói riêng khi tình hình kinh tế, chính trị thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, tác động của đại dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, đặc biệt là tình trạng condensate ngưng tụ tại mỏ Hải Thạch và ngập nước sớm ở mỏ Mộc Tinh, tạo nên thách thức rất lớn cho BIENDONG POC trong việc tìm kiếm các giải pháp kéo dài thời gian khai thác và gia tăng trữ lượng thu hồi của mỏ.

Thành quả này có ý nghĩa quan trọng đối với BIENDONG POC, là động lực để BIENDONG POC tiếp tục nỗ lực, phấn đấu với những bước đi “Đột phá - Sáng tạo -Vững chắc”, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, phát huy truyền thống “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng”./.

Bài liên quan
 • BIENDONG POC - 13 năm phụng sự Tổ quốc
  Dự án Biển Đông 01 được ra đời 13 năm trước, sau khi những đối tác nước ngoài rút đi vì tính phức tạp và khó khăn của dự án. Đây là một dự án thử thách trí tuệ, sự kiên nhẫn và cả niềm tin vượt qua giới hạn bản thân của những người làm Dầu khí. Dự án thành công, và một kỳ tích mới trên Biển Đông xuất hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO