BIENDONG POC: Sản xuất kinh doanh tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả

PV | 23/04/2021, 10:37

(TN&MT) - Sản lượng khí đạt 96% kế hoạch; sản lượng Condensate đạt 100% kế hoạch; tổng doanh thu lũy kế tính đến 31/03/2021 đạt 111% kế hoạch... là những kết quả SXKD Quý 1/2021 của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC).

Theo BIENDONG POC, trong 3 tháng đầu năm 2021 đã đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả các giàn khai thác, thời gian khai thác liên tục đạt 100% so với mục tiêu 97%, không xảy ra bất kì sự cố nào gây mất giờ công lao động (ZERO LTI); chỉ số TRIR = 0.23, so với mục tiêu thấp hơn 0.3/200K giờ công đề ra; không để xảy ra các sự cố về môi trường.Đặc biệt hơn, đây cũng là Hội nghị lần đầu tiên được kết nối trực tuyến với văn phòng đối tác Gazprom tại Liên bang Nga với sự tham gia của nhiều đại diện lãnh đạo GPEPI.

Kỷ luật lao động tiếp tục được tăng cường, triển khai văn hóa an toàn xuyên suốt và toàn diện từ trong nội bộ BIENDONG POC đến các các Nhà thầu dịch vụ dầu khí của Công ty; tích cực trong phong trào thi đua tuân thủ các điều kiện an toàn, theo đó đã có 758 thẻ Quan sát được ghi nhận trong Quý 1/2021 (535 Offshore, 223 Onshore) cho thấy nét văn hóa an toàn đã đi sâu vào nhận thức của mỗi CBNV BIENDONG POC.

Tổng Giám đốc BIENDONG POC - TS. Ngô Hữu Hải phát biểu tại Hội nghị sơ kết 3 tháng đầu năm  2021

Ngoài ra, BIENDONG POC cùng các nhà thầu cũng đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh, không có bất cứ trường hợp F0 – F5 nào xảy ra đối với toàn thể CBNV, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Với công tác an toàn được đặt lên hàng đầu, cùng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBNV, BIENDONG POC đã tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD đã đặt ra trong 03 tháng đầu năm 2021: Sản lượng khí đạt 96% kế hoạch Quý I và 20% sản lượng của năm 2021 được Partners phê duyệt, tương ứng với 32% sản lượng của năm 2021 (theo PV GAS dự kiến huy động).

Sản lượng condensate đạt 100% kế hoạch Quý I và tương ứng 24% kế hoạch năm 2021, với 03 chuyến lifting an toàn. Đến 12h trưa ngày 20/4, BIENDONG POC cũng đã hoàn thành chuyến xuất bán condensate thứ 4 một cách an toàn tuyệt đối. Tổng doanh thu đạt 111% kế hoạch Quý I, tương ứng với 24% kế hoạch năm 2021. Tổng doanh thu lũy kế tính đến 31/03/2021 đạt hơn 3,77 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,56 tỷ USD.

Đoàn công tác BIENDONG POC trao quà tại Hoàng Lỳ Pả (xã Minh Tân, Vị Xuyên) trong chuỗi hành trình "Mùa xuân từ những giếng dầu"

Ngoài ra, BIENDONG POC cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, gắn liền với xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Một trong những thành tích nổi bật mà đơn vị đạt được trong Quý I/2021 là đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức thành công Hành trình rước cờ “Mùa Xuân từ những giếng dầu”, mang lại hiệu ứng truyền thông tích cực, truyền tải được những hình ảnh, thông điệp ý nghĩa của ngành Dầu khí đến với nhân dân cả nước.

Hiện tại, BIENDONG POC đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn, thách thức khó lường. Sau hơn 7 năm vận hành liên tục, hệ thống công nghệ, thiết bị trên các giàn đã đến thời điểm phải bảo trì, sửa chữa; cũng như sự cố Valve SDV-2910 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SXKD của BIENDONG. Nhu cầu huy động khí suy giảm khi mùa mưa đến cũng như việc gia tăng sản lượng khai thác từ các Nhà Điều hành khác.

Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải kiểm tra các hoạt động vận hành bảo dưỡng và công tác đảm bảo an toàn PCCC tại giàn PQP-HT

Tình trạng các vỉa dầu khí của BIENDONG POC bị suy giảm, ngập nước và ngưng tụ condensate ngày càng ảnh hưởng xấu đến tình hình khai thác. Với tầm nhìn trung hạn và dài hạn, việc làm thế nào để tiếp tục duy trì hoạt động khai thác mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh ổn định, hiệu quả vẫn đang là bài toán khó với rất nhiều ẩn số, đặt ra nhiều thách thức đối với đơn vị. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra liên tục hiệu quả; cùng với đó là những khó khăn trong công tác mở rộng thăm dò, khai thác dầu khí, do tình hình an ninh, chính trị trên biển đang diễn biến vô cùng phức tạp.

BIENDONG POC - Niềm tự hào của Petrovietnam

Vì vậy, với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD cho toàn năm 2021, cũng như các quý tiếp theo, Ban Lãnh đạo BIENDONG POC xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung thực hiện công tác SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, ứng phó linh hoạt, kịp thời đối với việc suy giảm sản lượng huy động khí cũng như tình hình dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành chỉ tiêu SXKD năm 2021; Triển khai thay thế Van SDV-2910 theo đúng kế hoạch đề ra vào tháng 07/2021 nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD của BIENDONG POC và Hệ thống Đường ống Nam Côn Sơn 1; Lên kế hoạch và tổ chức thành công Mid-year review vào giữa năm 2021; Phối hợp, đẩy nhanh quá trình đánh giá và hoàn thành kịp thời báo cáo trữ lượng FDP và cập nhật RAR để thúc đẩy sự đồng thuận cho công tác khoan thăm dò, khoan đan dày trong giai đoạn tiếp theo; Tích cực theo đuổi, thúc đẩy Chính phủ xem xét phê duyệt cho Gói giải pháp cải thiện hiệu quả kinh tế của Lô 05-2, 05-3.

 BIENDONG POC sẽ tiếp tục giữ vững quyết tâm nhất quán 'Đoàn kết một lòng – Biển Đông Ngời Sáng' với một tinh thần 'Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến' để cùng nhau hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ SXKD trong những tháng tiếp theo của năm 2021, củng cố vai trò một trong những đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thăm dò khai thác khí và condensate của Petrovietnam" - Tổng Giám đốc BIENDONG POC - TS. Ngô Hữu Hải khẳng định.

 

Bài liên quan
 • BIENDONG POC “10 năm ngời sáng Biển Đông”
  (TN&MT)- Sáng ngày 26/2/2019, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “10 năm ngời sáng Biển Đông” nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập BIENDONG POC (26/2/2009 – 26/2/2019).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO