BIENDONG POC cán mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí: Thành quả đáng tự hào!

Liên Hằng - Ngân Lê | 24/09/2021, 22:12

(TN&MT) - Vào lúc 11 giờ ngày 24/9/2021, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã xuất sắc cán mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí tính từ ngày đón dòng khí đầu tiên (6/9/2013) đến nay.

Đối với BIENDONG POC, sự kiện này là một mốc son đầy ý nghĩa, khẳng định được thành quả từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga trong việc quản lý, vận hành khai thác và bảo dưỡng, sửa chữa một cách an toàn, liên tục, hiệu quả. Đó còn là minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc Công ty, cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn của tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC.

BIENDONG POC đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí

Đặc biệt, trong bối cảnh mọi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 như vừa qua, việc đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí còn là một niềm tự hào to lớn, là nguồn động lực tinh thần cho tất cả người lao động Công ty giai đoạn hiện nay.

Trong nhiều năm qua, giá trị văn hóa cốt lõi “An toàn - Liên tục - Hiệu quả - Chuyên nghiệp” cùng tinh thần “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng” đã thật sự thấm nhuần ở mỗi CBNV của BIENDONG POC. Việc triển khai thực hiện những nét giá trị văn hóa này đã mang lại những thành quả thực tế tích cực. Kể từ ngày đưa cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh vào vận hành khai thác (6/9/2013) đến nay, BIENDONG POC đã khai thác 15 tỷ m3 khí và hơn 24 triệu thùng condensate; hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 99% (so với trung bình của thế giới là 94%), tuyệt đối không xảy ra tai nạn, sự cố gây mất giờ công lao động và ảnh hưởng đến môi trường.

Bên cạnh đó, sự sáng tạo trong lao động cùng việc nghiên cứu, ứng dụng thành công những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của CMCN 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào vận hành, quản lý cũng đã góp phần tích cực giúp BIENDONG POC giảm giá thành khai thác, nâng cao lợi ích kinh tế cho Nhà nước và chủ đầu tư.

Sau hơn 8 năm đưa dự án vào vận hành khai thác, đến nay, BIENDONG POC không những đã có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước với doanh thu ròng hơn 3,94 tỷ USD, còn góp phần tích cực trong việc phát huy sức mạnh nội lực, làm chủ khoa học công nghệ của đội ngũ cán bộ; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Liên bang Nga và đặc biệt là khẳng định chủ quyền biển, đảo, góp phần quan trọng vào việc thể hiện vị thế quốc gia trên biển, là hình tượng vững vàng và tiêu biểu của ngành Dầu khí Việt Nam.

Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải chỉ đạo công tác trên giàn Hải Thạch - Mộc Tinh 

Đối với Petrovietnam, thành quả khai thác 15 tỷ m3 khí hôm nay của BIENDONG POC sẽ tiếp tục góp phần vào thành tích chung trong hoạt động SXKD, cũng như doanh thu của Tập đoàn; đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch như hiện nay.

“Đây là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ, ghi nhận sự đóng góp quý báu của tất cả người lao động BIENDONG POC qua các thời kỳ. BIENDONG POC đạt được thành quả này trong bối cảnh hết sức đặc biệt và đáng nhớ khi mà tác động của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi được phát hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, bằng một quyết tâm nhất quán “Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến”, trên tinh thần “Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng”, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tập thể Lao động quốc tế Việt – Nga BIENDONG POC chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được những cột mốc thành công hơn trong tương lai” - Tiến sĩ Ngô Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc BIENDONG POC chia sẻ nhân sự kiện quan trọng này.

Dấu son khai thác thành công 15 tỷ m3 khí hôm nay là một nguồn động lực to lớn để tập thể lao động quốc tế Việt - Nga của BIENDONG POC thêm mạnh mẽ, vững tin tiến tới vị thế của một Nhà điều hành Dầu khí chuyên nghiệp, xứng đáng là niềm tự hào của ngành Dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhiều giải pháp phát triển kinh tế: Hướng tới giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Xác định tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động là yếu tố tiên quyết giúp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua huyện Đất Đỏ đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, nông nghiệp để giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Vinhomes Sky Park hút khách với hệ tiện ích sống đẳng cấp bậc nhất Bắc Giang
  Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đang đặt ra những tiêu chuẩn mới về nhà ở và không gian sống tại TP. Bắc Giang. Là điểm sáng trong khu vực từ ngày đầu ra mắt, quỹ căn Vinhomes Sky Park thu hút đông đảo khách hàng khi thiết lập chuẩn sống thượng lưu mới giữa lòng thành phố.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo cung ứng điện năm 2023
  Ngày 29/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có Công điện 6718/CĐ-BCT về việc đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Hà Tĩnh: Biến nguồn rác thải tái chế thành cầu nối giúp người nghèo vươn lên
  Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã triển khai bằng nhiều mô hình, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cầu nối giúp đỡ người nghèo vươn lên. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp Hội ở nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO