BIENDONG POC cán mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí: Thành quả đáng tự hào!

Liên Hằng - Ngân Lê | 24/09/2021, 22:12

(TN&MT) - Vào lúc 11 giờ ngày 24/9/2021, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã xuất sắc cán mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí tính từ ngày đón dòng khí đầu tiên (6/9/2013) đến nay.

Đối với BIENDONG POC, sự kiện này là một mốc son đầy ý nghĩa, khẳng định được thành quả từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga trong việc quản lý, vận hành khai thác và bảo dưỡng, sửa chữa một cách an toàn, liên tục, hiệu quả. Đó còn là minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc Công ty, cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn của tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC.

BIENDONG POC đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí

Đặc biệt, trong bối cảnh mọi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 như vừa qua, việc đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí còn là một niềm tự hào to lớn, là nguồn động lực tinh thần cho tất cả người lao động Công ty giai đoạn hiện nay.

Trong nhiều năm qua, giá trị văn hóa cốt lõi “An toàn - Liên tục - Hiệu quả - Chuyên nghiệp” cùng tinh thần “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng” đã thật sự thấm nhuần ở mỗi CBNV của BIENDONG POC. Việc triển khai thực hiện những nét giá trị văn hóa này đã mang lại những thành quả thực tế tích cực. Kể từ ngày đưa cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh vào vận hành khai thác (6/9/2013) đến nay, BIENDONG POC đã khai thác 15 tỷ m3 khí và hơn 24 triệu thùng condensate; hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 99% (so với trung bình của thế giới là 94%), tuyệt đối không xảy ra tai nạn, sự cố gây mất giờ công lao động và ảnh hưởng đến môi trường.

Bên cạnh đó, sự sáng tạo trong lao động cùng việc nghiên cứu, ứng dụng thành công những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của CMCN 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào vận hành, quản lý cũng đã góp phần tích cực giúp BIENDONG POC giảm giá thành khai thác, nâng cao lợi ích kinh tế cho Nhà nước và chủ đầu tư.

Sau hơn 8 năm đưa dự án vào vận hành khai thác, đến nay, BIENDONG POC không những đã có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước với doanh thu ròng hơn 3,94 tỷ USD, còn góp phần tích cực trong việc phát huy sức mạnh nội lực, làm chủ khoa học công nghệ của đội ngũ cán bộ; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Liên bang Nga và đặc biệt là khẳng định chủ quyền biển, đảo, góp phần quan trọng vào việc thể hiện vị thế quốc gia trên biển, là hình tượng vững vàng và tiêu biểu của ngành Dầu khí Việt Nam.

Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải chỉ đạo công tác trên giàn Hải Thạch - Mộc Tinh 

Đối với Petrovietnam, thành quả khai thác 15 tỷ m3 khí hôm nay của BIENDONG POC sẽ tiếp tục góp phần vào thành tích chung trong hoạt động SXKD, cũng như doanh thu của Tập đoàn; đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch như hiện nay.

“Đây là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ, ghi nhận sự đóng góp quý báu của tất cả người lao động BIENDONG POC qua các thời kỳ. BIENDONG POC đạt được thành quả này trong bối cảnh hết sức đặc biệt và đáng nhớ khi mà tác động của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi được phát hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, bằng một quyết tâm nhất quán “Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến”, trên tinh thần “Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng”, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tập thể Lao động quốc tế Việt – Nga BIENDONG POC chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được những cột mốc thành công hơn trong tương lai” - Tiến sĩ Ngô Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc BIENDONG POC chia sẻ nhân sự kiện quan trọng này.

Dấu son khai thác thành công 15 tỷ m3 khí hôm nay là một nguồn động lực to lớn để tập thể lao động quốc tế Việt - Nga của BIENDONG POC thêm mạnh mẽ, vững tin tiến tới vị thế của một Nhà điều hành Dầu khí chuyên nghiệp, xứng đáng là niềm tự hào của ngành Dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN trao đổi “gỡ vướng” cho các dự án điện tái tạo chuyển tiếp
(TN&MT) - Chiều 20/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi trao đổi với các chủ đầu tư các dự án điện chuyển tiếp nhằm chủ động bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giá điện và hợp đồng mua bán điện đối với các dự án điện gió, dự án điện mặt trời.
Đừng bỏ lỡ
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Chưa có chủ đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đề nghị
  (TN&MT) - Mặc dù Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EPTC) đã có văn bản đề nghị nhưng đến nay vẫn chưa có chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ để đàm phán giá điện và hơp đồng mua bán điện.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Đánh giá năng lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án cầu Rạch Miễu 2
  Tại văn bản 1760/VPCP-CN ngày 18/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thực hiện đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 255/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Tổng hợp cụ thể các vướng mắc để tìm cách “gỡ khó” cho EVN
  (TN&MT) - Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) về tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đoàn giám sát đề nghị EVN tổng hợp cụ thể các ý kiến đóng góp, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc để Đoàn giám sát làm cơ sở kiến nghị, trình Quốc hội và Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho EVN.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO