biển trời

Đón Tết giữa biển trời
Trong khi nhà nhà, người người đón Tết vui xuân bên người thân ruột thịt, thì những người lính biển tuổi 18 đôi mươi phải canh gác giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Mặc dù phải đối mặt với thời tiết khí hậu khắc nghiệt và nỗi nhớ đất liền như “xé” tâm can, song các anh vẫn yên tâm canh trời bám biển đảo của Tổ quốc .
 • Ngày 16/12, cảnh báo mưa dông trên biển
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay (16/12), khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong cơn dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Vang mãi tên anh giữa biển trời đất mẹ
  (TN&MT) - Tháng Bảy về, cả nước tri ân vọng tưởng những người con ưu tú đã ngã xuống vì bình yên của đất mẹ. Trong dòng chảy tri ấn ấy, không thể không nhắc tới 64 liệt sĩ đã ngã xuống trong trận hải chiến Trường Sa ngày 14/3/1988. Các anh đã ngã xuống cho Trường Sa xanh mãi, để hơn 90 triệu người dân đất Việt tự hào về các anh - những lính biển bất tử của Tổ quốc Việt Nam.
 • Những người khơi “vàng đen” trên biển
  (TN&MT) - 40 năm trước, có một “sự kiện đặc biệt” - lần đầu tiên ghi vào lịch sử Việt Nam ở lĩnh vực phát triển kinh tế đất nước sau ngày giải phóng, đó là khai thác dầu mỏ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Chủ nhân đem lên từ lòng đại dương những tấn dầu thô thời đó là chuyên viên người Nga và công nhân Việt Nam - những người được coi là “người hùng dầu khí của thế kỷ XX”.
 • Luyện quân giữa biển trời Tổ quốc
  (TN&MT) - Cán bộ chiến sĩ ở 21 đảo, điểm đải /33 điểm đóng quân và 15 nhà giàn DK1 đang thi đua sôi nổi bước vào mùa huấn luyện mới với tinh thần: “Vui xuân mới vững tay súng”, “vượt nắng thắng gió”, “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”; quyết tâm bảo vệ vững chắc Trường Sa, và những “cột mốc sống” thiêng liêng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc
 • Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền đang rộn ràng mua sắm cho một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên những người thân; thì ở ngoài đường biên của Tổ quốc, những người lính DK1 đang đứng gác trong gió gào sương biển và căng thẳng theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”.
 • Hát giữa biển trời Tổ quốc
  (TN&MT) - Giữa biển trời mênh mông sóng nước, chúng tôi cầm tay nhau vừa hát, vừa múa trong niềm xúc động vô bờ. Vị tướng rưng rưng nước mắt. Cô diễn viên vừa hát, vừa cầm tay “lính kiểm ngư viên” mà nói rằng: “Anh ơi có nghe lời người từ phố biển, vẫn gần bên anh Trường Sa luôn bên anh, vẫn gần bên em Trường Sa luôn bên em”.
 • Chiến sĩ nhà giàn vững tay súng canh biển trời Tổ quốc
  (TN&MT) - Với tinh thần “Vui Giỗ Tổ không quên nhiệm vụ”, hơn 200 cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài 15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đang ngày đêm vững vàng tay súng, canh biển để nhân dân cả nước có ngày Giỗ Tổ Vua Hùng trọn vẹn niềm vui.
 • Bộ áo dài dát vàng tung bay giữa biển trời Phú Quốc
  (TN&MT) - Chiêm ngưỡng BST áo dài "Sen vàng" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được mời trình diễn tại khai mạc Tuần lễ thời trang Couture Fashion Week (New York, Mỹ)...
 • Giữ biển trời này như trái tim tôi
  (TN&MT) - Để cá tôm khẳm mạn thuyền, mồ hôi, nước mắt và cả máu của ngư dân đã hòa vào vị mặn mòi của biển. Bởi vậy, biển vẫn là nhà, là cánh đồng quê bất tận, là tình yêu khắc khoải khôn nguôi. Vượt qua nghìn trùng bão tố, những khó khăn vất vả, họ vẫn vươn khơi bám biển với trái tim mãnh liệt, cùng quyết tâm son sắt “giữ biển trời như là trái tim của tôi”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO