biên giới

Bình Phước: Xử lý nghiêm vận chuyển, buôn bán trái phép động vật qua biên giới
(TN&MT) - UBND tỉnh Bình Phước vừa có Văn bản số 2243 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật qua biên giới, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyện giảm nghèo ở vùng biên Sốp Cộp
  (TN&MT) – Một huyện còn rất "non trẻ", cuối năm 2003 huyện Sốp Cộp (Sơn La) mới được thành lập bởi tách ra từ 8 xã của huyện Sông Mã. Thời điểm ấy, Sốp Cộp nghèo lắm, bởi cả 8 xã đều nằm trong diện đặc biệt khó khăn; 98% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, thiếu đất canh tác; toàn huyện chưa có điện lưới quốc gia, đường ô tô từ tỉnh đến trung tâm huyện chưa được nâng cấp, đường từ huyện đến xã không đi lại được 4 mùa… Khó chồng khó, cũng như cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng bà con nơi đây….
 • Hoàn thiện xây dựng bộ bản đồ phóng xạ tự nhiên cho các tỉnh biên giới và ven biển phía Bắc
  (TN&MT) - Sáng 17/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên, đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định báo cáo kết quả hoàn thành Đề án “Xây dựng bộ bản đồ môi trường phóng xạ tự nhiên tỷ lệ 1:250.000 cho các tỉnh biên giới và ven biển phía Bắc”.
 • Hà Giang: Khởi sắc từ những mô hình sinh kế giúp người dân biên giới thoát nghèo
  (TN&MT) - Trao sinh kế là cách làm thiết thực, hiệu quả giúp đồng bào nơi biên giới thay đổi tư duy, nhận thức để phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. Tại khu vực biên giới tỉnh Hà Giang, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã có nhiều phong trào, mô hình, cách làm hay để giúp cho nhân dân khu vực biên giới từng bước thoát nghèo, có cuộc sống ấm no.
 • Thừa Thiên - Huế phát động cuộc thi viết và sáng tác ảnh về biên giới, biển đảo
  (TN&MT) - Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biên giới, biển đảo Việt Nam; khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, lòng tự hào dân tộc, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, sự đồng thuận trong xã hội, quyết tâm xây dựng và phát triển quê hương, đất nước...
 • Xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An): Tìm hướng thoát nghèo cho người dân vùng biên giới
  Hạnh Dịch là một trong những xã biên giới của huyện vùng cao Quế Phong, tỉnh Nghệ An với tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vì thế, giảm nghèo là mục tiêu hàng đầu mà cả hệ thống chính trị xã này đang tập trung thực hiện. Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lô Văn Việt - Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch xung quanh vấn đề này.
 • Tuổi trẻ PV GAS tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2024”
  Đoàn cơ sở Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) vừa tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
 • Tổng kết các hỗ trợ kỹ thuật thuộc Chương trình đối tác Chuyển dịch Năng lượng Đông Nam Á
  Chiều 22/3, Chương trình Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) tổ chức hội thảo tổng kết các hỗ trợ kỹ thuật thuộc Chương trình đối tác Chuyển dịch Năng lượng Đông Nam Á.
 • Chiến sĩ biên phòng Tam Chung: "Điểm tựa" thoát nghèo của người dân vùng biên giới
  Mỗi tháng, từng chiến sĩ ở Đồn biên phòng Tam Chung (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) sẽ dành ra 20.000 đồng đóng góp vào quỹ để hỗ trợ cây giống, con giống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây đã trở thành “điểm tựa” giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo ở vùng biên giới còn nhiều khó khăn.
 • Sơn La: Trên 200 công trình khởi động tháng Thanh niên, Tháng Ba biên giới
  (TN&MT) - Ngày 25/2, tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Mộc Châu tổ chức chương trình khởi động Tháng thanh niên, Tháng Ba biên giới, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 .
 • Nỗ lực giảm nghèo ở huyện vùng biên Trùng Khánh
  (TN&MT) - Trùng Khánh là một trong những huyện vùng biên nghèo của tỉnh Cao Bằng. Việc giảm nghèo ở huyện trước đây không hề dễ dàng bởi những khó khăn về điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, cùng với việc chú trọng phát triển mô hình kinh tế liên kết, hình thành các HTX kiểu mới dựa vào những cây đặc sản, nhờ đó, kinh tế nông nghiệp, kinh tế của huyện đã có nhiều biến chuyển tích cực, tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm dần theo thời gian.
 • Giám sát tài nguyên nước xuyên biên giới
  (TN&MT) - Việc thiết lập hệ thống trạm quan trắc biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia giám sát tài nguyên nước trên lưu vực sông Mê Công sẽ cho biết các thông tin về khai thác, sử dụng nguồn nước, thông tin về số lượng nước, chất lượng nước là một phương cách để quản lý tài nguyên nước từ gốc.
 • Gieo hạt giống đỏ gặt mùa xuân xanh
  (TN&MT) - Trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước, nhất là từ sau thực hiện Đổi mới, hệ thống quan điểm của Đảng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững ngày càng định hình, hoàn thiện, nhất quán và xuyên suốt, phát huy mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay, là tài sản tinh thần quý giá gieo vào mảnh đất hiện thực để nhân lên những mùa xuân xanh vĩnh cửu.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện biên giới chung tay chăm lo tết cho người nghèo
  (TN&MT) - Nậm Pồ là huyện biên giới tiếp giáp với tỉnh Phong Sa Ly, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ 140km và là huyện được thành lập sau cùng của tỉnh Điện Biên. Theo thống kê, năm 2023, toàn huyện có 6.489 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm tỷ lệ 59,64%. Tết này, lãnh đạo huyện và tập thể cán bộ, công nhân viên chức chung tay gói 10.000 bánh chưng xanh tặng hộ nghèo, để động viên tinh thần gửi thông điệp: xuân yêu thương đến với đồng bào còn gian khó nơi biên giới xa xôi.
 • Tăng cường ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật qua biên giới vào Việt Nam
  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 12/CĐ-TTg ngày 31/1/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật, giống vật nuôi và thủy sản qua biên giới vào Việt Nam.
 • Trao hơn 400 suất quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Sơn La
  (TN&MT) – Trước thềm Tết Nguyên đán 2024, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã tổ chức trao hơn 400 suất quà, học bổng và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, biên giới, vượt khó trong học tập và giáo viên có thành tích cao trong các hội thi...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO