BIDV sẽ cho Myanmar vay 30 triệu USD để phát triển công nghiệp và giảm nghèo

20/11/2014, 00:00

(TN&MT) - BIDV đã ký thỏa thuận nguyên tắc về khoản vay 30 triệu USD với Ngân hàng Phát triển Công nghiệp nhỏ và vừa Myanmar (SMIDB).

   
(TN&MT) - Ngày 19/11, tại Thủ đô Naypyitaw của Myanmar, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký thỏa thuận nguyên tắc về khoản vay 30 triệu USD với Ngân hàng Phát triển Công nghiệp nhỏ và vừa Myanmar (SMIDB).
   
   
  Theo đó, BIDV sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 30 triệu USD trong thời hạn 5 năm để hỗ trợ SMIDB cho vay, tài trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) nhằm triển khai chính sách phát triển công nghiệp và giảm nghèo của Chính phủ Myanmar. Phát biểu tại lễ ký kết, ông U Maung Myint, Bộ trưởng Bộ công nghiệp Myanmar kiêm chủ tịch HĐQT SMIDB nhấn mạnh: Myanmar hiện đang nỗ lực tập trung cao nhất để đáp ứng yêu cầu cơ bản cho sự phát triển của các SMEs; qua đó, hỗ trợ phát triển kinh tế và công nghiệp hóa đất nước. Vì vậy, việc ký kết thỏa thuận nguyên tắc về khoản vay hôm nay là sự kiện đặc biệt trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar.
   
  Cũng tại buổi lễ, bà Daw Soe Soe, Đại diện Tổng vụ Đầu tư và Quản lý Công ty Myanmar (DICA), đã trao Giấy phép thành lập tạm thời số 825FC/2014-2015 ngày 11/11/2014 (do Bộ Phát triển Kinh tế và Kế hoạch Quốc gia Myanmar cấp) cho Công ty TNHH Tài chính BIDV (BIDV Finance Company Limited). Công ty Tài chính BIDV tại Myanmar được thành lập dựa trên vốn góp của đại diện phía Việt Nam (70%) và của Công ty Tài chính Tiêu dùng vi mô Mahar Bawaga (Myanmar, 30%). Trụ sở chính của Công ty đặt tại số 629/631, đường Pyay, 51/2 Miles, Kamaryut, Township, Yangon. Phạm vi kinh doanh của Công ty tập trung ban đầu vào lĩnh vực: Tài chính vi mô, nhận tiền gửi, chuyển tiền và các hoạt động tài chính khác phù hợp với quy định pháp luật Myanmar.
   
  Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: Đối với khoản cho vay SMIDB, BIDV thực hiện mang tính hỗ trợ với các điều kiện, điều khoản có tính ưu đãi rất cao. Hai bên đã thống nhất sẽ khẩn trương hoàn thành ký kết hợp đồng vay vốn ngay trong năm 2014. Đối với việc thành lập và đưa vào hoạt động Công ty Tài chính BIDV, một mặt là sự khẳng định hiện diện lâu dài tại Myanmar, một mặt khẳng định mục tiêu hoạt động không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà còn vì sự phát triển cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững cho khu vực người dân có mức thu nhập thấp, nhạy cảm với những biến động tài chính; hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn, cận thành thị; giúp đỡ nguồn vốn để những đối tượng này có cơ hội phát triển kinh doanh, nâng cao đời sống…
   
                                                                   Tin & ảnh: Hoàng Liêm
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO