Bí thư huyện Yên Bình cùng gần 400 cán bộ, người dân dọn vệ sinh môi trường

Thanh Ngà | 21/11/2020, 14:32

(TN&MT) - Sáng ngày 21/11, Bí thư huyện ủy Yên Bình (Yên Bái) cùng gần 400 cán bộ, người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý, thị trấn Yên Bình.

Trong thời gian qua, người dân sống tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Yên Bình: Đường Hương Lý, đường Văn Chính…thường xuyên chịu ảnh hưởng không nhỏ của bụi bẩn.

Ông An Hoàng Linh – Bí thư huyện ủy Yên Bình cùng gần 400 cán bộ, người dân dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý thị trấn Yên Bình

Gần đây, tình trạng bị bẩn ngày càng nhiều do các đơn vị sản xuất kinh doanh và chủ các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa không chấp hành quy định, gây nhiều bức xúc cho người dân.

Phòng TN&MT huyện Yên Bình tham gia dọn dẹp vệ sinh

Thực hiện chủ trương của tỉnh về triển khai các hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân”, Bí thư huyện Yên Bình đã cùng gần 400 cán bộ, người dân dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường thường xuyên chịu ảnh hưởng do bụi bẩn gây ra.

Người dân các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Yên Bình đều bị ảnh hưởng do bụi bẩn gây ra

Qua đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đưa ra những giải pháp cụ thể để xử lý dứt điểm tình trạng trên và giúp giải quyết những kiến nghị chính đáng của người dân.

Người dân tại tuyến đường Hương Lý và Văn Chính chịu ảnh hưởng rất lớn

Trao đổi với PV Báo TN&MT sáng ngày 21/11, ông An Hoàng Linh – Bí thư huyện ủy Yên Bình cho rằng: Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bụi gây bức xúc cho người dân là do một số đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào các nhà máy sản xuất xi măng, bột đá và hoạt vận chuyển tại một số điểm tập kết cát trong khu vực thị trấn.

Nguyên nhân chính do các xe trọng tải lớn gây ra

Với quan điểm của huyện, trong thời gian tới sẽ cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện đúng cam kết trong quá trình sản xuất, vận chuyển để đảm bảo phát triển kinh tế không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

 

Huyện sẽ báo cáo với tỉnh để thực hiện việc phân luồng tất cả các xe có trọng tải lớn từ quốc lộ 70 hạn chế di chuyển qua trung tâm thị trấn Yên Bình. Cùng với đó, yêu cầu các đơn vị vận tải đi qua thị trấn phải có biện pháp xử lý để đảm bảo môi trường, phải rửa xe trước khi lưu thông vào khu vực thị trấn.

Theo ông An Hoàng Linh, giải pháp trước mắt huyện sẽ tổ chức các “Ngày thứ 7 cùng dân” tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn. Trong đó, phân công các đồng chí lãnh đạo của huyện xuống cùng dọn dẹp vệ sinh với bà con. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn đóng góp về nhân lực, vật lực để hỗ trợ bà con trong việc khơi thông cống rãnh và vệ sinh môi trường.

Huyện sẽ cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện đúng cam kết trong quá trình sản xuất, vận chuyển

Đặc biệt, đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi bẩn gây ra, huyện sẽ vận động người dân lắp đặt camera giám sát các xe lưu thông trên đường để kịp thời xử lý vi phạm.

Còn về lâu dài, huyện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường nối hai nhà máy xi măng, tuyến đường tránh từ khu vực Nhà máy xi măng Yên Bái đến Nhà máy xi măng Yên Bình nhằm hạn chế các xe vận chuyển trọng tại lớn lưu thông trong khu vực thị trấn, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai
  Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 – 22/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai (PCTT). Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu nội dung bức thư:
 • Thời tiết ngày 22/5: Hà Nội có mưa dông
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 22/5, Hà Nội có mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Sơn La: Giám sát hoạt động xử lý nước thải tại 2 Nhà máy chế biến nông sản sau niên vụ
  (TN&MT) - Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng sản xuất và tình hình hoạt động các công trình xử lý chất thải sau khi kết thúc niên vụ 2021-2022 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La và Công ty Cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La.
 • Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2022
  Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
 • Thả 32.000 con cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương
  Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, sáng 21/5, Sở NN&PTNT Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương.
 • Yên Bái: Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành lan tỏa nhiều thông điệp bảo vệ môi trường
  Vừa qua, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội STEM năm 2022 với chủ đề “Trải nghiệm khoa học – Kết nối yêu thương”. Tại ngày hội đã có rất nhiều các gian hàng trưng bày các sản phẩm làm từ đồ tái chế, thân thiện với môi trường, qua đó đã lan tỏa nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường.
 • Thời tiết 21/5: Miền Bắc nhiều nơi mưa to
  Dự báo thời tiết ngày 21/5, mưa tiếp tục kéo dài ở khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ. Nguy cơ xảy ra lốc sét, mưa đá, gió giật ở các vùng này và cả khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ.
 • Hải Phòng cần quy hoạch vùng tập trung để phát triển bền vững nghề chế tác đá
  (TN&MT) - Hơn 10 năm trở lại đây, tại 2 xã Trường Thành và An Tiến thuộc huyện An Lão (Hải Phòng) ven theo quốc lộ 10 có trên 50 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ra đời. Nước thải, khói bụi, tiếng ồn tại làng nghề tự phát này đang trở thành “bài toán khó” của chính quyền địa phương.
 • Lào Cai: Phát động tháng hành động vì môi trường năm 2022
  “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hoà khí hậu giảm thiểu ô nhiễm”, “Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường”, “Từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần: thay đổi nhỏ - Ngàn năm xanh” …đó là các khẩu hiệu của tỉnh Lào Cai trong “Tháng hành động vì môi trường” Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2022 sẽ diễn ra từ 20/5- 30/6/2022.
 • An toàn cho người dân trong vùng có nguy cơ trượt lở đất đá
  (TN&MT) - Các bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá cung cấp thông tin về các mức độ nguy cơ xảy ra trượt lở đất đá tại mỗi khu vực khi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi, kích hoạt quá trình trượt lở đất đá xảy ra. Những thông tin này giúp chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo kịp thời đến người dân, chủ động ứng phó nhằm hạn chế những rủi ro do sạt lở đất gây ra.
 • Khơi nguồn sáng tạo với “Ngày hội STEM” 2022
  (TN&MT) - Sáng 20/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo "Ngày hội STEM 2022: Vượt lên biến động". Đây là một hoạt động thường niên nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM - một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
 • Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 20/5, tại Hà Tĩnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng dân cư.
 • Thời tiết ngày 20/5, mưa giông diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/5), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 50mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO