Bí thư Huyện uỷ Yên Bình cùng gần 400 cán bộ, người dân ra quân vệ sinh môi trường

Thanh Ngà | 29/10/2022, 14:52

Sáng 29/10, Bí thư huyện uỷ Yên Bình (Yên Bái) cùng gần 400 cán bộ, người dân của thị trấn Yên Bình ra quân “Ngày thứ 7 cùng dân” đã quét dọn, vệ sinh môi trường, nạo vét cống rãnh trên tuyến đường Văn Chính, Hương Lý thuộc tổ 12, 13 thị trấn Yên Bình.

Tuyến đường Văn Chính và Hương Lý có chiều dài khoảng hơn 3km, tại đây có khoảng gần chục nhà máy hoạt động sản xuất. Do các nhà máy đóng trên địa bàn, hoạt động vận tải đã khiến đường xuống cấp, bụi bẩn. Để hạn chế ô nhiễm môi trường Bí thư huyện uỷ Yên Bình đã huy động cán bộ, người dân, doanh nghiệp ra quân ngày thứ 7 cùng quét dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh.

Ông An Hoàng Linh – Bí thư huyện uỷ Yên Bình cho biết: Khu vực tổ 12,13 tuyến đường Văn Chính, Hương Lý thuộc thị trấn Yên Bình là khu vực có rất nhiều bến thuỷ nội địa, các nhà máy chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng. Vì vậy quá trình hoạt động của doanh nghiệp, quá trình đầu tư sửa chữa nâng cấp tuyến đường đã gây ra bụi, bẩn ô nhiễm môi trường trong khu vực dân cư. Chính vì vậy, huyện đã cùng thị trấn ra quân “Ngày thứ 7 cùng dân” để dọn dẹp, khơi thông cống rãnh. Thông thường trong khu dân cư cũng có quy chế riêng trong việc phối hợp với các nhà máy đóng trên địa bàn để thực hiện định kỳ việc dọn dẹp, vệ sinh môi trường, tưới nước và rửa đường.

Hơn nữa, huyện Yên Bình cùng thường xuyên chỉ đạo thị trấn, các phòng ban kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của các doanh nghiệp, các phương tiện vận tải di chuyển trên tuyến đường đảm bảo đúng quy định về tải trọng, che chắn trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm vật liệu xây dựng.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo các phòng ban rà soát lại giấy phép hoạt động của các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các khu bến thuỷ nội địa trong việc tập kết, vận tải vật liệu xây dựng. Mặt khác, huyện kiến nghị với tỉnh, từng bước chấm dứt gia hạn cho các bến thuỷ hoạt động không đúng quy định, hoạt động không đúng mục đích. Cũng kiến nghị với tỉnh sớm di rời các nhà máy, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường theo đúng tinh thần phát triển của khu du lịch hồ Thác Bà để từng bước khắc phục ô nhiễm môi trường trong khu dân cư tại tổ 12,13 thị trấn Yên Bình.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT đã ghi lại tại buổi ra quân vệ sinh môi trường:

8(1).jpg
Bí thư huyện uỷ Yên Bình An Hoàng Linh cùng  gần 400 cán bộ, người dân ra quân vệ sinh môi trường Khu vực tổ 12,13 tuyến đường Văn Chính, Hương Lý, thị trấn Yên Bình
1(1).jpg
Lãnh đạo huyện Yên Bình cũng thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường cùng cán bộ, người dân thị trấn Yên Bình
10(1).jpg
Huyện Yên Bình đã huy động cán bộ, người dân, doanh nghiệp ra quân ngày thứ 7 cùng quét dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh.
7(1).jpg
9(1).jpg
Quá trình hoạt động của doanh nghiệp, quá trình đầu tư sửa chữa nâng cấp tuyến đường đã gây ra bụi, bẩn ô nhiễm môi trường trong khu vực dân cư
z3838044090287_25ca0d222c82bcba5a87988fb3f0d265.jpg
11(1).jpg
Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường
2(2).jpg
3(1).jpg
Rất nhiều hộ dân tích cực tham gia dọn dẹp
5(1).jpg
Một số đơn vị doanh nghiệp đưa phương tiện, máy móc cùng ra quân khơi thông cống rãnh thoát nước
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 27/3: Bắc Bộ trời chuyển rét
  (TN&MT) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 27/3 tại các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.
 • Thừa Thiên – Huế: Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2023 với chủ đề “Một tương lai không rác thải nhựa”
  Việc hưởng ứng nhằm kêu gọi người dân và du khách đến Huế cùng xây dựng thói quen tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên thông qua việc lan tỏa thông điệp và tăng cường nhân rộng thói quen sống xanh, giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tăng cường phân loại rác tại nguồn...
 • EVN và các đơn vị tham gia tích cực, hiệu quả Giờ trái đất 2023.
  (TN&MT) - EVN đã đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 trên các kênh truyền thông số của Tập đoàn cũng như các đơn vị như webiste, zalo, fanpage, Tiktok…, với những cách thức thể hiện hấp dẫn, dễ thu hút người đọc/người xem như Infograpfic, ảnh, video clip...
 • Giờ Trái đất 2023: Cả nước tiết kiệm gần gần 300 nghìn kWh điện
  (TN&MT) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (từ 20h30-21h30) tối ngày 25/3, cả nước đã tiết kiệm 298.000 kWh điện, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
 • Yên Bái: Tắt đèn một giờ đồng hồ hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023
  (TN&MT) - Tối 25/3, tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái (Yên Bái) Tỉnh đoàn Yên Bái, Sở Công thương và Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp tổ chức Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023. Trong một giờ đồng hồ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30, tỉnh Yên Bái tiết kiệm được 28.886 kWh điện.
 • Thời tiết ngày 26/3: Hà Nội có mưa, trời lạnh
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 26/3, Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ.
 • Hưởng ứng Giờ Trái đất 2023: 'Năng lượng sạch – Trái đất xanh'
  (TN&MT) - Ngày 25/3, tại Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng với chủ đề “Năng lượng sạch - Trái Đất xanh”. Sự kiện hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023, diễn ra tối nay từ 20h30 đến 21h30.
 • Chuyên gia quốc tế bàn giải pháp tăng cường khả năng dự báo thiên tai ở Việt Nam
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia về khí tượng thủy văn (KTTV), để tăng cường khả năng chống chịu với các hiện tượng cực đoan ở khu vực đô thị của Việt Nam, cần phải hiểu rõ các rủi ro hiện tại và trong tương lai, xây dựng năng lực phòng chống, quản lý khẩn cấp, phát triển ngành cũng như cơ chế quản trị rủi ro và học hỏi để quản lý rủi ro bền vững cho tương lai. Để làm được như vậy, ngành KTTV cần phát triển hơn nữa công nghệ, mô hình dự báo, cảnh báo dựa trên tác động.
 • Thanh Hóa: Thả cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Mã
  Sáng 25/3, tại khu phố Yên Vực, phường Tào Xuyên, UBND TP Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức “Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã – TP.Thanh Hóa”.
 • Quảng Bình: Xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải
  (TN&MT) - Ngày 22/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm đã ký ban hành công văn số 479 /UBND-KT về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải Quảng Bình.
 • Sơn La: 50 đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2023
  (TN&MT) - Ngày 25/3, Đoàn thanh niên Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.
 • Yên Bình (Yên Bái): Ra quân hưởng ứng Đề án trồng một tỷ cây xanh
  (TN&MT) - Sáng 25/3, tại tổ 7 thị trấn Yên Bình, UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức phát động trồng cây Phong Linh vàng và cây Hoa Ban trắng hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
 • Mưa đá xuất hiện tại miền núi Thừa Thiên – Huế
  Một trận mưa đá vừa xảy ra tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên – Huế, không thiệt hại về người.
 • Thời tiết ngày 25/3: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm 25/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 • Lạng Sơn: Giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học giúp dân thoát nghèo
  (TN&MT) - Được ví như “lá phổi xanh” vùng Đông Bắc, với trên 8.200ha rừng trải rộng trên địa bàn 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Lạng Sơn, rừng đặc dụng Hữu Liên là địa bàn sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc từ bao đời nay. Nhờ được giao khoán bảo vệ rừng, giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học, làm du lịch sinh thái đã tạo nguồn sinh kế ổn định cho bà con, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO