bị chặt phá

Phú Yên: Kết quả kiểm tra vụ phá rừng Sơn Hội
Sau loạt bài phản ánh các vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa của Báo Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa đã tiến hành kiểm tra hiện trường vụ phá rừng.
 • Gia Lai khởi tố vụ hủy hoại 34ha rừng để trồng bạch đàn
  (TN&MT) - Ngày 29/9/2021, ông Thái Thượng Hải - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, liên quan đến vụ phá rừng ở tiểu khu 1065 (xã Hbông) để trồng bạch đàn, đơn vị đã quyết định tách vụ việc ra làm 2 vụ án để điều tra, xử lý.
 • Vụ “Rừng phòng hộ hồ Rào Đá bị chặt phá tại Quảng Bình”: Đã xác định được chủ rừng
  (TN&MT) - Liên quan đến việc rừng phòng hộ hồ Rào Đá tại tiểu khu 384 xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh bị tàn phá nghiêm trọng. UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm nội dung Báo Điện tử TN&MT phản ánh.
 • Quảng Bình: Rừng phòng hộ đầu nguồn hồ Rào Đá bị chặt phá
  (TN&MT) - Khoảng 5 ha rừng phòng hộ đầu nguồn hồ Rào Đá tại tiểu khu 384 xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh bị tàn phá. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được đơn vị quản lý diện tích rừng bị chặt phá này.
 • Nạn phá rừng ở Amazon của Brazil giảm trong tháng thứ 3, nhưng vẫn ở mức cao
  (TN&MT) - Dữ liệu mới đây của Chính phủ Brazil cho thấy nạn phá rừng Amazon của Brazil đã giảm vào tháng 9 năm nay trong tháng thứ 3 liên tiếp so với một năm trước, nhưng tình trạng phá rừng vẫn cao hơn nhiều so với trước khi Tổng thống Jair Bolsonaro nhậm chức vào năm 2019.
 • Liên Hợp Quốc và WHO: Đại dịch COVID-19 là kết quả của sự tàn phá thiên nhiên 
  (TN&MT) - Các chuyên gia kêu gọi pháp luật và giao dịch thương mại trên toàn thế giới để khuyến khích phục hồi xanh.
 • Gia Lai: Phát hiện hơn 4ha rừng bị chặt phá trái phép
  (TN&MT) - Ngày 16/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa vừa phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phát hiện hơn 04 ha rừng thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mố bị chặt phá, đốt trái phép.
 • Rừng phòng hộ đầu nguồn ở Quảng Ninh bị chặt phá: Chủ tịch xã khẳng định không có việc phá rừng
  (TN&MT) – Gần một tháng nay, người dân ở khu Long Sỉ, bản Lý Quáng, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh không khỏi bàng hoàng, xót xa trước việc một số đối tượng ngang nghiên mang cưa máy vào cắt, hạ gỗ tại rừng phòng hộ đầu nguồn Hồ Trúc Bài Sơn.
 • Để người thân phá rừng Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tràng Định bị bắt
  (TN&MT) - Tối ngày 20/9, trao đổi với phóng viên Báo TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định Lý Văn Lâm cho biết, Công an huyện này vừa bắt tạm giam ông Triệu Minh Quân - Trưởng phòng NNPTNT của huyện.
 • Bình Định: Thêm 20ha rừng phòng hộ bị chặt phá
  (TN&MT) - Ngày 5/10/2017, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã xác nhận thông tin, vừa phát hiện hơn 20ha rừng phòng hộ nằm trên địa bàn xã Đăk Mang, huyện Hoài Ân bị người dân chặt phá để trồng keo lai.
 • Quảng Bình: Gần 45 ha rừng tự nhiên khu vực Bà Đà bị chặt phá
  (TN&MT) - Ngày 19/9, Báo điện tử TN&MT đăng bài viết: “Tuyên Hóa(Quảng Bình): Hàng chục ha rừng phòng hộ Bà Đà bị chặt phá nghiêm trọng”, phản ánh về tình trạng hàng chục ha rừng phòng hộ tại khu vực Bà Đà xã Mai Hóa bị chặt phá, lấn chiếm. Ngay sau khi Báo phản ánh Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn liên ngành vào cuộc kiểm tra và phát hiện 44,79 ha rừng đã bị chặt phá.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Hàng chục ha rừng phòng hộ Bà Đà bị chặt phá nghiêm trọng
  (TN&MT) -  Hàng chục ha rừng phòng hộ đầu nguồn Bà Đà tại xã Mai Hóa(huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị “lâm tặc” phát trắng không thương tiếc. Tình trạng nói trên diễn ra trong một thời gian dài nhưng không hiểu vì sao đến nay các cơ quan lại không có biện pháp nào ngăn chặn kịp thời, sự việc này đang khiến người dân ở đây hết sức bức xúc, bất bình.
 • Nông Cống (Thanh Hóa): Cần nhanh chóng trả lại hàng chục hecta đất rừng bị chặt phá, lấn chiếm
  (TN&MT) – Báo Tài nguyên và Môi trường ra ngày 02/06/2017 có bài “Nông Cống (Thanh Hóa): Ngang nhiên lấn chiếm, chặt phá rừng?” phản ánh hàng chục hecta đất rừng ở núi Voi của nhiều hộ dân ở xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống được giao 50 năm để khoanh nuôi và trồng mới, bỗng dưng bị các đối tượng ở xã Công Chính, huyện Nông Cống ngang nhiên lấn chiếm, chặt phá rừng. Sự việc này đã diễn ra hơn 1 năm nay nhưng chưa thấy động thái tích cực nào từ phía chính quyền sở tại, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.
 • Rừng bán đảo Sơn Trà bị chặt phá: Đề nghị "kiểm điểm" một cán bộ?
  (TN&MT) - Như Báo TN&MT đã thông tin, rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) bị chặt phá không thương tiếc trong gần hai tháng qua. Thế nhưng, chính quyền và ngành kiểm lâm của TP. Đà Nẵng không hề hay biết gì về vụ  việc này. Khi vụ việc được phanh phui, các ngành chức năng lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau?.
 • Hàng chục hecta rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà bị chặt phá
  (TN&MT) - Hàng chục hecta rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bị chặt phá và đốt đã phá vỡ thảm thực vật tự nhiên, làm mất đi nơi cư trú của voọc chà vá chân nâu – loài vật ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Sự việc dường như qua mắt tất cả cơ quan chức năng và chỉ được đưa ra ánh sáng khi người dân phản ánh lên mạng xã hội Facebook.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO