Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Chủ động cập nhật, triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19

Xuân Vũ | 28/07/2020, 19:44

(TN&MT) - Thực hiện Công văn số 167/CV-BCĐ, ngày 27/7 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có văn bản chỉ đạo các khoa, phòng, đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19

PGS. TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: Bệnh viện tăng cường cập nhật, nắm bắt và triển khai các nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được ban hành qua văn bản và phổ biến tại giao ban trực tuyến, qua mạng xã hội như: Zalo, mạng nội bộ, hòm thư điện tử,... yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên không chủ quan lơ là; chủ động trong mọi tình huống, quán triệt toàn bộ nhân viên, người lao động thực hiện chống dịch theo nguyên tắc: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch và điều trị hiệu quả. CBVC bệnh viện thực hiện nguyên tắc phòng ngừa chuẩn, tăng cường sát khuẩn tay nhanh, sử dụng khẩu trang khi thực hiện chuyên môn.

Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

Tăng cường tuyên truyền cho người bệnh và gia đình người bệnh nắm được chủ trương của Bệnh viện trong phòng chống dịch Covid - 19, yêu cầu người bệnh và người nhà bệnh nhân thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, sử dụng khẩu trang y tế trong khu vực bệnh viện;

Tiếp tục đặt biển báo tại Cổng số 1, Cổng số 3, Khoa khám bệnh, Khoa cấp cứu, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu về hướng dẫn người bệnh trở về từ Đà Nẵng từ 1/7/2020 ho, sốt, khó thở đến khám tại khu khám sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên quán triệt cán bộ viên chức trở về từ Đà Nẵng, chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Đối với người từng đi đến các địa điểm: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và khu vực quận Liên Chiều, quận Hải Châu và các vùng dịch khác của thành phố Đà Nẵng để chủ động cách ly tại nhà, nơi cư trú trong vòng 14 ngày theo quy định.

Những người không thuộc trường hợp nêu trên thực hiện theo dõi sức khỏe hàng ngày, hạn chế tới những nơi đông người và thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng chất sát khuẩn.

Bệnh viện khuyến cáo cán bộ nhân viên hạn chế đi tham quan, du lịch; dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch khác với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không thực sự cần thiết khác.

 

Bài liên quan
 • Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đủ điều kiện xét nghiệm COVID-19
  (TN&MT) - Sáng 4/3, Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa chính thức được Bộ quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19. Theo đó, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định COVID-19 theo các quy định hiện hành.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Tạo sinh kế bền vững từ vườn đồi
  (TN&MT) - Những năm qua, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung phát triển kinh tế- xã hội và có nhiều các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo về nhà ở, đất ở, vay vốn giúp người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương của mình.
 • Hậu Giang: Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định đất đai là nguồn lực quan trọng, góp phần phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến giảm nghèo bền vững, tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • “Trái ngọt” trên vùng đá tai mèo
  Không  cam chịu cái đói, cái nghèo ông Sùng A Thào mạnh dạn vay ngân hàng 300 triệu đồng đầu tư trồng hàng nghìn cây ăn quả. Không ngại khó, ngại khổ thử nghiệm nhiều loại cây để phù hợp với thổ nhưỡng đồi núi đá, ông Thào trở thành người dân tộc Mông điển hình dám nghĩ dám làm, vươn lên thoát nghèo bằng chính sức của mình.
 • Chàng thanh niên trẻ làm giàu từ cây chuối
  Tôi tình cờ biết Chiến qua lời kể của một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tân Kỳ. Hay tin cậu thanh niên “mới tí tuổi đầu” đã làm chủ một Hợp tác xã chuối xuất khẩu thì tôi  xin địa chỉ, háo hức “lên đường” tìm hiểu về tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân địa phương nể phục này.
 • Mật ong rừng Năng Cát (Thanh Hóa): Xây dựng thương hiệu để thoát nghèo bền vững
  Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi rừng Chí Linh còn tương đối nguyên sinh, thảm thực động vật phong phú, chính quyền và người dân và doanh nghiêp xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.
 • Thái Nguyên: Người dân bàn giao 6 cá thể hổ
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Hạt Kiểm lâm TP. Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ  Động vật hoang dã Hà Nội, UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) tiếp nhận 6 cá thể hổ do người dân nuôi nhốt.
 • Đà Nẵng: Tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”
  Ngày 9/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc
  Sáng 9/6, Tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc” với sự tham dự của gần 300 đại biểu.
 • Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: Tạo “cần câu” để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác giảm nghèo đối với người dân và đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả đạt được, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.
 • Công đoàn Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Điện Biên: Kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh
  (TN&MT) - Sáng nay, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử HĐND tỉnh Điện Biên (9/6/1963- 9/6/2023).
 • Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
  Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO