Bến Tre: Ghi nhận, biểu dương các cơ quan báo chí trong thực hiện thông tin, tuyên truyền

Bạch Thanh | 10/02/2023, 20:45

(TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đề nghị các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần tăng cường tham mưu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, tuyên truyền thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Bến Tre trong năm 2023.

h1..jpg
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi họp mặt

Chiều 10/02, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt báo chí đầu Xuân Quý Mão - 2023 với chủ đề Báo chí góp phần tạo "Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển" để thông tin tuyên truyền về các thành tựu nổi bật của tỉnh Bến Tre đạt được trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre trong năm 2023.

Thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cho biết: Năm 2022 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, nhưng với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” và sự nỗ lực phấn đấu, các cấp ủy, chính quyền phát huy tốt truyền thống đoàn kết, chủ động, linh hoạt, trọng tâm, trọng điểm trong lãnh đạo, điều hành, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và tương đối toàn diện.

h2.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre chủ trì buổi họp mặt

Trong đó, về kinh tế - xã hội có sự phục hồi tốt và phát triển đạt được kết quả khả quan; một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh đã được khởi công xây dựng; giải quyết việc làm công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, người lao động được triển khai hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. Năm 2022, GRDP đạt 7,33%, là mức tốt hơn sau nhiều năm, trong đó có 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hoạt động sản xuất - kinh doanh cũng đã được phục hồi, phát triển; giá trị sản xuất đều tăng, nhất là khu vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt gần 23.000 tỷ đồng. Tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mặc dù còn gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giá nhiên liệu tăng cao,... nhưng đang dần phục hồi và có bước tăng trưởng khá cao.

Theo ông Lê Đức Thọ, những kết quả nổi bật của năm 2022 là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh và rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương đã quan tâm phối hợp, tuyên truyền về tỉnh.

h3...jpg
Phóng viên báo chí phát biểu tại buổi họp mặt

Đặc biệt, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và tình hình thực tiễn của địa phương Bến Tre, các cơ quan báo chí, tuyên truyền, nhà báo, phóng viên, biên tập viên hoạt động trên địa bàn tỉnh đã triển khai rất tốt công tác thông tin, tuyên truyền và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cho rằng, trong năm qua, các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh bằng sự tâm huyết, niềm say mê với nghề và tình cảm sâu sắc dành cho quê hương Bến Tre, đã và đang từng ngày, từng giờ lăn lộn với thực tiễn, có mặt ở mọi nơi, mọi lĩnh vực, mọi nẻo đường để sáng tạo ra những sản phẩm báo chí ngày càng có chất lượng hơn.

Trong đó, nhiều nhà báo đã có các tác phẩm đạt giải cao, giải báo chí “Sương Nguyệt Anh” của tỉnh Bến Tre đã được tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. Các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Bến Tre cũng đã thực hiện đúng quy định pháp luật về báo chí, mục đích, tôn chỉ của cơ quan chủ quản và quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

h5.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen và hoa chúc mừng cho đại diện tập thể các cơ quan báo chí

“Với trách nhiệm và tình cảm gắn bó với quê hương Bến Tre, các bạn phóng viên, nhà báo đã làm tốt công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn của tỉnh để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Bến Tre tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước. Trong đó, có rất nhiều sản phẩm báo chí chất lượng cao được độc giả và người dân quan tâm, đánh giá cao”, ông Lê Đức Thọ chia sẻ thêm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Đức Thọ ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đã đóng góp tích cực vào những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội... của tỉnh trong năm qua.

Đồng thời, năm 2023, ông Lê Đức Thọ cũng đề nghị các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, nhất là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tăng cường tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, tuyên truyền thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

h4.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, phóng viên các báo, đài trong và ngoài tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị tỉnh Bến Tre cũng đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo tỉnh những nội dung, kinh nghiệm hay nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền thời gian tới, chia sẻ những kinh nghiệm trong hợp tác tuyên truyền giữa các cấp, lãnh đạo tỉnh với các cơ quan truyền thông đại chúng trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm đến các vấn đề trọng tâm tại tỉnh Bến Tre như: tình hình phát triển kinh tế - xã hội; việc mời gọi, thu hút đầu tư; công tác quy hoạch phát triển tỉnh về hướng Đông, quy hoạch tỉnh liên kết vùng ĐBSCL; việc giải phóng mặt bằng và thi công công trình cầu Rạch Miễu 2; về tình hình hạn hán xâm nhập mặn, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh; các vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí.

Dịp này, nhằm động viên ghi nhận, biểu dương, khen thưởng những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên đang công tác, làm việc trong và ngoài tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh Bến Tre đến với bạn bè trong ngoài tỉnh, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể cơ quan báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền cho tỉnh Bến Tre năm 2022.

Bài liên quan
 • Bến Tre sẽ giảm tối đa tỷ lệ chôn lấp rác thải
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã có nhiều giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH), bảo vệ môi trường (BVMT), bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt, có những hành động thiết thực trong phong trào phân loại CTRSH tại nguồn, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Trịnh Minh Khôi (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT Bến Tre xung quanh nội dung này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội thảo khoa học nhận diện và phát huy giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại TP. Uông Bí, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: "Quảng Ninh nhận diện và phát huy các giá trị văn hóa, con người, tạo nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững".
 • Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa Trung thu 2023
  (TN&MT) - Trung thu ở Sa Pa sẽ thật ấn tượng với Đêm hội trăng rằm lớn nhất Tây Bắc. Mùa trăng ở Đà Nẵng hẳn sẽ khó quên với Lễ hội mùa thu đủ màu Âu- Việt trên đỉnh Bà Nà. Phú Quốc sẽ đem đến một Tết đoàn viên sống động ở khu phố đêm mới Sorrento với pháo hoa rực rỡ của show Kiss The Stars. Du ngoạn mùa trung thu, đừng bỏ qua 5 gợi ý đặc biệt hấp dẫnnày.
 • Xanh ngát vùng cao Dương Hòa
  (TN&MT) - Ngày nắng lên, giọt sương mai long lanh còn đọng trên lá. Từ đằng xa, thấp thoáng những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, nhiều vùng cây ăn quả trĩu hạt… phủ khắp vùng cao Dương Hòa, nơi được xem là quê hương cách mạng của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ mảnh đất gò đồi cằn cỗi, Dương Hòa ngày nay đã “thay da đổi thịt”, đất đai màu mỡ hơn, kinh tế phát triển, cuộc sống người dân khấm khá, cái nghèo cái khổ dần lùi xa.
 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Phát triển du lịch nâng cao đời sống
  (TN&MT) - Huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều lợi thế về văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh độc đáo, cùng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… Đây chính là những lợi thế giúp Hữu Lũng phát triển các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Cựu chiến binh Đà Nẵng giúp nhau giảm nghèo
  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Đà Nẵng luôn xác định công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, là việc làm nghĩa tình để gắn kết hội viên CCB với tổ chức Hội giúp đỡ nhau trong cuộc sống vươn lên để thoát nghèo bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu xóa nghèo từng năm đã đề ra.
 • Hoạt động khởi nghiệp, thu hút đầu tư khu vực miền núi sẽ được nhận hỗ trợ
  Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
 • Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT
  Trong 2 ngày 21-22/9, tại TP.Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT.
 • Điện Biên giải quyết thực trạng khan hiếm cát xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Sở Xây dựng Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xây dựng tỉnh (25/9/1963 - 25/9/2023). Tại buổi lễ, Ngành xây dựng tỉnh đã đánh giá quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành cùng những thành tích và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Một trong những thành tựu nổi bật của Ngành xây dựng đạt được trong nhiều năm qua là đáp ứng nhu cầu cấp bách về cát cho xây dựng tại tỉnh Điện Biên.
 • Nghệ An: Bức xúc ở khu TĐC Khe Mừ
  Trải qua hơn một thập kỳ chờ đợi, hơn 100 hộ dân vạn chài ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa thể đến khu tái định cư (TĐC) dù chủ đầu tư cho biết đã thi công xong hạ tầng từ năm 2022. Thực trạng khiến cho nguồn lực bị lãng phí, trong khi dân vạn chài vẫn sống lênh đênh không chốn “an cư” từ năm này qua năm khác.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành Công văn số 415/CĐVC về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Sóc Trăng: Tích cực phòng chống thiên tai hướng đến phát triển bền vững
  (TN&MT)- Các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường và gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Sóc Trăng. Đứng trước thực tế này, các cấp chính quyền và người dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều giải pháp để ứng phó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Rất mong báo chí, truyền thông đồng hành cùng Đắk Nông phát triển xanh và bền vững
  Đó là chia sẻ và cũng là mong muốn của ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon vào sáng 25/9 tại trụ sở UBND tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO