BĐS

Luật Đất đai thực thi sớm, thúc đẩy thị trường bất động sản khởi sắc
(TN&MT) - Sáng 29/6, Quốc hội đã thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15 với 404/469 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành. Quốc hội cho phép Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8/2024, sớm hơn 5 tháng so với thời điểm đã được quyết định trước đó là 1/1/2025.
 • Định hướng phát triển đô thị Cam Ranh thành trung tâm kinh tế phía Nam tỉnh Khánh Hoà
  UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa giao UBND TP Cam Ranh có trách nhiệm tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt Chương trình phát triển đô thị TP. Cam Ranh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.
 • Thị trường bất động sản Long An đón "sóng" đầu tư
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) Long An bất ngờ chứng kiến hàng loạt dự án BĐS trình làng, với đa dạng phân khúc đầu tư đã thu hút sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư (NĐT) sau một thời gian dài nghe ngóng.
 • Đi tìm “bài thuốc” chữa lành “điểm đau” của khách hàng trong hành trình sở hữu nhà
  Vinhomes đang rục rịch ra mắt chính thức Vinhomes Market - giải pháp giao dịch BĐS trực tuyến được đánh giá là bước chuyển mình của thị trường để phát triển bền vững, đồng thời giúp “chữa lành” những “điểm đau” của khách hàng trong hành trình mua, bán và cho thuê nhà.
 • Doanh nghiệp bất động sản: Mong Luật Đất đai 2024 sớm được thực thi
  (TN&MT) - Luật Đất đai 2024 được thực hiện sớm nửa năm sẽ sớm thúc đẩy phát triển nguồn cung của thị trường bất động sản (BĐS), từ đó kéo giá nhà xuống thấp hơn
 • Giải mã sức hút từ sản phẩm BĐS MIK Group phát triển
  Lựa chọn cách xuất hiện không ồn ào với chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” để các sản phẩm tự chứng minh giá trị và thuyết phục khách hàng, MIK Group khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng ngàn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.
 • Vi phạm kinh doanh BĐS, Công ty CP Bình Dương tại Dự án VSIP Bắc Ninh bị xử phạt nặng
  Vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản, Công ty Cổ phần kinh doanh và đầu tư Bình Dương tại Dự án VSIP Bắc Ninh bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 550 triệu đồng.
 • Siết phân lô bán nền: Đất nền có bị đẩy giá cao?
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư (NĐT) đi săn đất nền. Một trong những lý do là đón đầu trước khi Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực. Nhiều người lo ngại việc này sẽ khiến giá bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, về lâu dài, việc siết phân lô bán nền sẽ giúp thị trường minh bạch và không còn “sốt” ảo.
 • Hà Nội: Nhà đất tăng giá do đồn thổi
  (TN&MT) - Hiệu ứng tăng giá phân khúc chung cư đã lan nhanh sang các dự án đất nền Hà Nội.
 • Thị trường BĐS phía Nam: Nhà đầu tư “găm hàng” chờ giá tăng
  (TN&MT) - Những tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, thanh khoản bắt đầu trở lại sau một thời gian dài “đóng băng”. Nhiều nhà đầu tư (NĐT) tin tưởng thị trường sẽ sớm hồi phục nên không còn cắt lỗ mà thay vào đó là giữ hàng để nghe ngóng.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai để minh bạch hóa thị trường BĐS
  (TN&MT) - Giá chung cư hiện đang là ảo và để bình ổn thị trường, có nhiều giải pháp như: Xem xét các hành vi thao túng, lũng đoạn giá trong thị trường BĐS có thể xử lý hình sự; Truy thu thuế đối với các Doanh nghiệp nếu quá trình bán tăng 2-300% so với giá ban đầu...
 • Gỡ pháp lý, tăng nguồn cung để giảm giá nhà
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia, để thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng sớm bứt tốc, cần tháo gỡ pháp lý dự án, khơi thông nguồn cung tất cả các phân khúc, trong đó có phân khúc nhà ở. Đây là việc làm cần thiết để kéo giảm giá nhà đang ngày càng tăng, góp phần ổn định thị trường BĐS.
 • Sức cầu bật tăng, BĐS phía Tây Thủ đô hút khách mua khó tính
  Thị trường bất động sản Hà Nội đang phục hồi nhưng nguồn cung vẫn hạn chế thúc đẩy giá bán sơ cấp lẫn thứ cấp tăng cao. Trong khi đó người mua khó tính hơn, chỉ yên tâm tìm đến sản phẩm của chủ đầu tư có năng lực về tài chính, pháp lý, chất lượng, tiến độ, đặc biệt là chính sách bán hàng hấp dẫn.
 • Thị trường BĐS khu vực TP.HCM: Chớm phục hồi đã lo tăng giá
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) khu vực TP.HCM và các địa phương lân cận trong những tháng đầu năm 2024 đã đón nhận nhiều gam màu sáng. Nhiều tín hiệu cho thấy thị trường đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và bước vào chu kỳ phục hồi. Song, đã có những lo ngại giá nhà đất sẽ tăng ở nhiều phân khúc.
 • Thị trường BĐS Hà Nội: Đất nền dự án bị "thổi giá"
  (TN&MT) - Trong khi thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn thì một số dự án khu đô thị tại Hà Nội lại đang được các văn phòng môi giới “thổi giá” cao bất thường.
 • KN Cam Ranh được bình chọn Top 10 Doanh nghệp BĐS triển vọng nhất 2024
  (TN&MT) - Ngày 15/3, trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản (BĐS) Mùa Xuân thường niên lần thứ IV và Lễ vinh danh thương hiệu BĐS dẫn đầu năm 2023 - 2024 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty TNHH KN Cam Ranh (KN Cam Ranh) - thành viên của Tập đoàn KN Holdings đã đón nhận Chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp BĐS triển vọng nhất năm 2024.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO