BĐS

Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
(TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
 • Giá chung cư không còn tăng nóng
  (TN&MT) - Chuyên gia bất động sản (BĐS) dự báo, sau thời gian liên tục tăng nóng, tốc độ tăng giá chung cư cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ chậm lại, giao dịch kỳ vọng khởi sắc từ quý 2/2023.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • Thị trường BĐS 2023: “Tìm mạch” khơi thông
  (TN&MT) - Bước sang giữa quý II/2023, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn rơi vào trầm lắng, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS cần “tìm mạch” để khơi thông trong thời gian tới.
 • Thị trường BĐS 2023: Chủ đầu tư quan sát, nhà đầu tư chờ cơ hội
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn còn khó khăn, nhiều chủ đầu tư vẫn đang quan sát chuyển biến thị trường, tiếp tục hoàn thiện pháp lý dự án, đợi thời điểm thích hợp để giới thiệu các dự án mới đến khách hàng. Trong khi đó, các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang trong tâm thế chờ đợi cơ hội xuống tiền phù hợp.
 • Hà Nội: Thị trường chung cư giữ xu hướng tăng giá
  (TN&MT) - Do nguồn cung khan hiếm, giá cả vật liệu, nhân công xây dựng leo thang nên thị trường chung cư tại Hà Nội, đặc biệt khu vực trung tâm liên tục tăng giá. Đi ngược với xu hướng của thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay.
 • Ninh Bình “gỡ nút thắt” cho thị trường bất động sản
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp cụ thể để thúc đẩy và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.
 • Đất Xanh Miền Trung thay đổi chiến lược phát triển
  Bước sang năm 2023, Đất Xanh Miền Trung thay đổi chiến lược phát triển, chính thức chuyển đổi tên thành Công ty Cổ phần Regal Group. Trong chiến lược tái cấu trúc, Regal Group tập trung phát triển ở 2 lĩnh vực chính: mảng Đầu tư BĐS kèm Hệ sinh thái BĐS và mảng Kinh doanh BĐS (dịch vụ môi giới).
 • Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều tín hiệu tích cực
  (TN&MT) - Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều tín hiệu lạc quan khi đón nhận các giải pháp hỗ trợ tích cực từ cơ quan quản lý nhà nước. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng, khi thị trường hanh thông trở lại, các doanh nghiệp BĐS cũng cần nghiêm túc đầu tư kinh doanh đúng năng lực, thực lực, từ đó góp phần giúp thị trường BĐS phát triển ổn định, lành mạnh hơn trong thời gian tới.
 • Thị trường rơi vào trầm lắng: Nhà đầu tư rục rịch “bắt đáy”
  (TN&MT) - Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã rơi vào trầm lắng, giá bán liên tục sụt giảm. Trong khi nhiều chủ đất vẫn đang loay hoay tìm cách giảm giá nhằm thoát hàng, thì với nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tiềm lực tài chính, đây chính là cơ hội để “bắt đáy”.
 • Giá đất giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh hơn: Nhìn từ thực tiễn TP.HCM
  (TN&MT) - Liên quan đến việc giá đất tác động đến thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM, các chuyên gia cho rằng, Nhà nước cần sớm hoàn thiện bảng giá đất theo khung giá chuẩn nhất, để TP.HCM áp dụng vào thực tiễn, từ đó giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh và ổn định hơn trong thời gian tới.
 • Gỡ nút thắt pháp lý, khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Thời điểm này, thị trường bất động sản (BĐS) gần như rơi vào tình trạng “đóng băng” khiến nhà đầu tư (NĐT) và doanh nghiệp (DN) điêu đứng. Theo các chuyên gia, khó khăn lớn nhất hiện nay của thị trường BĐS là tài chính và pháp lý. Để thu hút vốn đầu tư của nước ngoài, cũng như khơi thông dòng vốn trong nước cần thiết phải gỡ các nút thắt để thị trường BĐS phát triển.
 • Bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng trong năm 2023
  (TN&MT) - Bất động sản (BĐS) công nghiệp được ghi nhận là điểm sáng của thị trường BĐS trong năm 2023 với tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp (KCN) ở mức cao. Đây cũng là phân khúc BĐS thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài.
 • Tạo điều kiện để tiếp cận và đầu tư BĐS tại Phú Thọ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 889/UBND-CNXD yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản.
 • Thị trường BĐS đối mặt với làn sóng “cắt lỗ”: Phân khúc chung cư vẫn “sống khỏe”
  (TN&MT) - Trái ngược với những phân khúc như đất nền, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng... đang phải đối mặt với làn sóng “cắt lỗ” do thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, thì phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam nói chung, nhất là tại đô thị lớn như TP.HCM dường như đang có xu hướng ngược lại khi giá căn hộ không những không giảm mà còn tăng lên dù tính thanh khoản thấp.
 • Thị trường bất động sản sẽ “ấm” dần từ giữa quý 3/2023
  (TN&MT) - Theo dự báo của chuyên gia, nhờ sự vào cuộc của Chính phủ tháo gỡ điểm nghẽn về pháp lý và về chính sách tín dụng, thị trường bất động sản (BĐS) cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ “ấm” dần lên từ quý 3/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO