BĐS cho thuê Phú Quốc - ''miếng bánh ngọt’' hấp dẫn nhà đầu tư

PV | 27/08/2021, 16:34

(TN&MT) - Với tỉ suất lợi nhuận khủng, chính sách ưu đãi từ các dự án và khả năng tăng giá mạnh theo thời gian, bất động sản cho thuê tại đảo Ngọc được dự báo sẽ tạo nên cuộc đua khốc liệt.

Hứa hẹn đón sóng phục hồi đầu tiên

Ông Trần Thanh Hà, một tư vấn viên chuyên BĐS nghỉ dưỡng tiết lộ, mặc dù dịch bệnh nhưng trong tháng 7, riêng tại khu vực phía Nam, đại lý của ông đã chốt được 20 căn BĐS nghỉ dưỡng, trong đó gần 80% tại Phú Quốc. Mức tiêu thụ này đủ "nuôi sống" một đại lý nhỏ trong cả tháng.

Theo lời ông, do hiện nay các chủ đầu tư cũng chú trọng đến các kênh online nên dù bị hạn chế đi lại, nhà đầu tư vẫn tiếp cận được với nhiều thông tin về sản phẩm. Một số nhà đầu tư lớn đã tái xuất trên thị trường Phú Quốc sau thời gian ngắn nghe ngóng thị trường. "Tham" chỉ là cách nói ví von của việc đầu tư đúng thời điểm.

Condotel Phú Quốc vẫn là sản phẩm đầu tư sinh lời hấp dẫn

"Các chủ đầu tư đang có chính sách tốt, cam kết lãi 2 - 3 năm, đi kèm hỗ trợ lãi suất dài hạn lên tới 3 - 5 năm, khách không bị áp lực về dòng tiền. Đó là thời gian đủ để hoạt động kinh tế du lịch trở lại bình thường", nhà tư vấn BĐS nói.

Đồng tình, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh lý giải, giới đầu tư vẫn quan tâm tới BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát mạnh bởi nhìn ra "cơ trong nguy". Dịch bệnh khiến tình hình thị trường có thể tạm thời đi ngang so với các phân khúc BĐS khác, nhưng theo ông điều này đồng nghĩa vẫn còn dư địa cho các nhà đầu tư đã lỡ chậm chân mảng đất nền. Đặc biệt, cơ hội đẩy giá BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc là khá chắc chắn bởi Chính phủ đang xem xét áp dụng thí điểm hộ chiếu vắc xin tại đây ngay khi bệnh dịch được kiểm soát.

"Điều họ quan tâm ở Phú Quốc chính là lợi nhuận về dài hạn. Phú Quốc với sự ưu đãi của thiên nhiên, thời tiết, luôn có tốc độ tăng trưởng du lịch ở mức hai con số, thậm chí là 25 - 30% mỗi năm. Đây là tỉ lệ quá ấn tượng để đảm bảo cho khả năng sinh lời của BĐS cho thuê", vị chuyên gia nói.

Đầu tư nhàn, lợi nhuận khủng, giá trị "nhân" theo thời gian

Bà Cao Hà Linh - chuyên gia kiểm toán của một công ty thuộc nhóm Big Four (4 công ty kiểm toán lớn nhất thị trường) phân tích sức hấp dẫn của "cô gái đẹp" BĐS cho thuê Phú Quốc dưới góc độ của một món đầu tư hời.

Mối lo của nhiều người là sau khoảng thời gian cam kết (thông thường khoảng 2 - 3 năm), khi thả nổi nguồn thu, khả năng sinh lời của các căn hộ nghỉ dưỡng, boutique hotel, shophouse... liệu có bị hụt giảm? Trả lời, bài toán kinh tế được bà Linh bóc tách với ví dụ về một căn hộ nghỉ dưỡng khoảng 2 tỷ đồng tại Phú Quốc, ở phân khúc 4 - 5 sao, khi đem vận hành có thể cho thuê 1,5 triệu đồng/đêm. Công suất cho thuê phòng theo năm tại Phú Quốc theo bà ít nhất là 60% thậm chí hơn 70% với địa điểm sầm uất, tập trung nhiều khu vui chơi giải trí. Tổng thu 1 năm bởi vậy dao động ở mức 324 - 378 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm kiểm toán tại các khách sạn lớn ở Việt Nam, tỷ lệ chi phí trên doanh thu của phân khúc 4 - 5 sao vào khoảng 35%. Bởi vậy, sau khi trừ khoản chi phí và chia lợi nhuận với chủ đầu tư, số tiền thực nhận của chủ nhà khoảng 180 - 208 triệu đồng, tương đương tỉ suất lợi nhuận 9,1-10,4%, cao hơn rất nhiều lãi từ gửi tiết kiệm mà lại ổn định so với các kênh đầu tư khác.

Những con số trên theo bà chỉ là mức tính trung bình. Phú Quốc đang xuất hiện những siêu tổ hợp đẳng cấp quốc tế và nếu "chọn mặt gửi vàng" tại những địa chỉ tầm cỡ, khả năng sinh lời về lâu dài có thể cao hơn rất nhiều. Bà lấy ví dụ về Phú Quốc United Center với thành phố được mệnh danh "không ngủ" mang tên Grand World. Một hệ sinh thái tất cả trong một, từ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm, tới văn hóa nghệ thuật, casino,... với khung giờ 24/7 sẽ khiến du khách coi đây là điểm phải đến, thậm chí nghỉ lại nhiều ngày để khám phá.

"Sức hút từ vẻ đẹp thiên nhiên cộng hưởng với các tổ hợp tầm cỡ, sẽ khiến nhà đầu tư có tới 2 vòng đảm bảo để gia tăng lợi ích lớn của BĐS cho thuê. Đó còn là giá trị lợi ích có ngay chứ không phải trên giấy bởi tất cả hiện đã hình thành ở Phú Quốc", bà Linh nói.

Ở góc độ khác, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh thì nhắc tới giá trị lớn về mặt dài hạn với các nhà đầu tư. BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc theo ông vốn đã là loại “rượu” càng để lâu càng quý bởi giá trị tăng theo thời gian. Những khu vực nóng, hưởng trọn luồng khách du lịch 24/7 như Grand World thậm chí sẽ càng là "miếng hời" lớn, dù suất đầu tư không rẻ bởi chỉ cần sớm giữ chỗ, giá trị gần như nắm chắc sẽ nhân lên nhiều lần.

Ông cũng lưu ý một làn sóng đang chờ các nhà đầu tư khi "hộ chiếu vắc xin" đang được xem xét thí điểm tại Phú Quốc. Nếu được áp dụng một cách hiệu quả, đảo Ngọc có thể sẽ là "điểm chạm" đầu tiên trong chặng đường bình thường mới tại Việt Nam, từ đó mở ra cơ hội lớn để làm nóng thị trường BĐS Phú Quốc trong thời gian ngắn.

Thông tin này kết hợp với một loạt tin vui khác gần đây khi Việt Nam hứa hẹn sẽ làm chủ nguồn cung vắc xin được cho là sẽ tạo bước đệm tốt cho thị trường. "Khi các yếu tố tích cực cùng hội tụ, có thể sẽ xuất hiện một cuộc đua vào phân khúc này trong thời gian tới. Các nhà đầu tư lọc lõi trong nước đang nhìn ra cơ hội lớn thời điểm hiện tại và sớm xuống tiền", bà Cao Hà Linh nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
 • Thanh Hóa: Bãi bỏ 4 dự án vì không bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
  Ngày 14/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 Quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, dự án khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo quy định hiện hành của pháp luật không bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 • Khám phá tâm điểm sống năng động và thời thượng tại Glory Heights
  Sự xuất hiện của Glory Heights (Vinhomes Grand Park) được nhiều khách hàng đón nhận nồng nhiệt bởi dự án thỏa mãn loạt tiêu chí về một không gian sống hoàn hảo, cân bằng sức khỏe thể chất - tinh thần giữa trung tâm TP. Thủ Đức.
 • TP.HCM: Nghịch lý ế ẩm nhà tái định cư
  (TN&MT) - Như một nghịch lý khi nhu cầu chỗ ở của người dân ở TP.HCM ngày càng gia tăng, song có những dự án nhà tái định cư (TĐC) xây xong rồi… để đấy, người dân không mặn mà đến ở.
 • Vun đắp phong cách sống chuẩn Nhật tại The Origami
  Sự tối giản, tinh tế, gắn kết với thiên nhiên là những chất liệu tạo nên The Origami, biểu tượng phong cách sống chuẩn Nhật duy nhất giữa lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).
 • Thấp thỏm sống ở căn hộ mini
  (TN&MT) - Sau vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội, người dân sinh sống tại các căn hộ dịch vụ, căn hộ mini, phòng trọ ở TP.HCM cảm thấy thấp thỏm, bất an vì vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa được đảm bảo .
 • Vùng đất Blue Zones và 9 bí quyết sống trường thọ của người dân
  Bí quyết để người dân vùng đất Blue Zones sống trường thọ đó là vận động thường xuyên trong tự nhiên, giải tỏa căng thẳng bằng cách tương tác với những người xung quanh, sống trong cộng đồng giàu tình yêu thương, chia sẻ.
 • Thời điểm vàng gia nhập cộng đồng dân cư tinh hoa tại The Beverly
  Sức hút của The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) đến từ tiềm năng sinh lời bền vững, hệ thống hạ tầng hiện đại và không gian sống đẳng cấp đậm chất Mỹ.
 • Không gian căn hộ hiện đại giá chỉ từ 900 triệu tại Legacy Prime
  (TN&MT) - Không chỉ sở hữu mức giá “độc tôn” trên thị trường chỉ từ 900 triệu đồng/căn, Legacy Prime còn gây ấn tượng khi tích hợp hệ thống tiện ích đa dạng, phát triển bởi nhiều tập đoàn uy tín hàng đầu đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.
 • Luật Nhà ở (sửa đổi): Không Luật hoá chung cư mini
  (TN&MT) - Loại hình chung cư mini là sản phẩm nhà ở bị lỗi về chính sách. Hầu hết các công trình do người dân tự “biến tướng”, xây dựng sai phép dẫn đến không được cấp sổ hồng. Những rủi ro về tính pháp lý và an toàn đối với loại hình nhà ở này đã được rất nhiều các cơ quan quản lý, chuyên gia pháp lý cảnh báo cho người dân.
 • Doanh nghiệp bất động sản: Vượt “cơn gió ngược”
  (TN&MT) - Sau thời gian dài “án binh bất động”, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam đã không thể tiếp tục chế độ chờ đợi. Để vượt qua khó khăn, họ đã từng bước vượt “cơn gió ngược”, nhiều chính sách chưa từng có đã được các chủ đầu tư áp dụng nhằm thay đổi cục diện trên thị trường BĐS.
 • Bí kíp hưởng lợi ích kép khi đầu tư tại Vinhomes Smart City
  Tại phía Tây Hà Nội, đô thị Vinhomes Smart City đang ghi nhận tỷ lệ cho thuê và giá thuê cao hơn hẳn mặt bằng chung của thị trường nhưng vẫn hút khách, đặc biệt là nhóm căn hộ 1PN có diện tích vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO