Bầu cử tại Hải Phòng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi

Phạm Duy | 23/05/2021, 10:58

(TN&MT) - Sáng 23/5, toàn người dân Thành phố Hải Phòng đã cùng nhau đi bầu cử trong không khí rộn ràng, vui tươi, phấn khởi.

Anh Bùi Mạnh Tường trú tại Số 24, Hanel, tổ 4 mới, Phường Thành Tô vui vẻ cho biết, hôm nay anh và Vợ đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho gia đình đi bầu cử.

“Để lựa chọn được đại biểu xứng đang, tôi đã nghiên cứu kỹ lý lịch của các ứng viên. Tôi nhận thấy trong nhiệm kỳ này, các ứng cử viên đều có trình độ năng lực tương đối đồng đều. Tuy nhiên tôi và vợ có quan điểm khác, đã “hiệp thương” cả đêm và cuối cùng quyết định mỗi người tự lựa chọn ứng viên mình cho rằng xứng đáng phù hợp nhất”

Còn tại điểm bầu phường Lạc Viên, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo, công tác an ninh – trật tự, y tế được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid 19. Cử tri đi bầu đều được xịt sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Để hướng dẫn người dân đi bầu đúng địa điểm, Phường dán thông báo tại trụ sở UBND, đồng thời cắt cử cán bộ hướng dẫn.

Điểm bầu cử đã được vệ sinh sạch sẽ, phun khử khuẩn 1 ngày trước bầu cử và khử khuẩn (sẽ phun lại sau bầu cử).

Sau khi trình Thẻ Cử tri, mỗi Cử tri sẽ được phát Phiếu bầu, và được hướng dẫn chi tiết để đảm bảo phiếu bầu hợp lệ.

Chia sẻ với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Cụ Nguyễn Đức Hạnh, trú tại 9/79 Lạc Xuân Đài không giấu nổi cảm xúc: “Năm nay tôi đã ngoài 80 tuổi, từ khi có quyền bầu cử, tôi không bỏ một cuộc bầu cử nào, năm nay đã yếu tôi phải nhờ cháu đưa đi, tôi muốn đi bầu để làm gương cho con cháu ý thức được trách nhiệm của mình, phải bầu ra người xứng đáng để đại diện bảo vệ quyền lợi của nhân dân”

Tại Khu vực bỏ phiếu số 3, Phường Lê Lợi cũng ghi nhận công tác khánh tiết cũng đã chuẩn bị chu đáo để đón Cử tri đi bầu. Ngoài cùng là lực lượng y tế có nhiệm vụ sát khuẩn, đo thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang phòng dịch, tiếp đến là tổ hướng dẫn và phát phiếu bầu, trong cùng là lực lượng đảm bảo an ninh - trật tự, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách.

Tại bàn ghi phiếu bầu có biển lớn ghi danh sách các ứng viên và tóm tắt trích ngang để người dân nghiên cứu lựa chọn người đại biểu xứng đáng, đại diện cho chính mình. Tổ công tác luôn sẵn sàng, túc trực để hướng dẫn thắc mắc của Cử tri.

Ông Nguyễn Văn Thặng, trú tại số 44 Lê Lợi cho biết, mặc dù đang bị đau mắt, ông vẫn cố gắng đi bầu. Ông đã lựa chọn được người đại biểu cho mình và hy vọng những người đó đắc cử. Ông hoàn toàn tin tưởng vào công tác tổ chức, tin tưởng "Ngày hội lớn" của toàn dân sẽ diễn ra tốt đẹp, lựa chọn được những Đại biểu nhân dân xứng đáng nhất.

Không khí phấn khởi tương tự cũng diễn ra tại Điểm bầu số 1 phường Nghĩa Xá, ban tổ chức đã có mặt từ rất sớm để phổ biến công tác điều hành bầu cử. Các thành viên làm nhiệm vụ được quán triệt triệt để công tác Y tế, An ninh - trật tự và tổ hướng dẫn bỏ phiếu, kiểm tra Thẻ cử tri...

Bài liên quan
 • Đảng ủy xã Đại Bản (Hải Phòng): Chủ động, tập trung cao cho Ngày bầu cử
  (TN&MT) - Về với xã Đại Bản, huyện An Dương (TP Hải Phòng) những ngày này mới thấy được sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Từ Đảng ủy xã, chi bộ các thôn, các đoàn thể cho đến từng khu dân cư... tất cả đều hướng về ngày bầu cử (23/5) với một tâm lý tin tưởng, phấn khởi, háo hức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO