Bầu cử

Lào Cai: Sẵn sàng cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
(TN&MT) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Đảng bộ tỉnh Lào Cai xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Lào Cai đang phát huy được sức mạnh tổng hợp và sự ủng hộ của Nhân dân, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
 • Thanh Hóa: Bảo đảm cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
  (TN&MT) - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.
 • Thanh Hóa ban hành Công điện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
  (TN&MT) - Để khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân. Đồng thời, để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
 • Những lá phiếu khát vọng từ ngàn khơi
  (TN&MT) - Sau 13 ngày làm lênh đênh trên biển và làm việc khẩn trương, tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 của Lữ đoàn 125 Bộ Tư lệnh Vùng 2 Quân chủng Hải quân đang chở đoàn công tác về đất liền, kết thúc bầu cử sớm cho cán bộ chiến sĩ, người lao động và bà con ngư dân đang đánh bắt hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
 • Lai Châu: Chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lai Châu đang tập trung chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch SARS-CoV-2 trong ngày bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp.
 • Sơn La: Họp báo thông tin công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
  (TN&MT) - Chiều ngày 17/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Sơn La đã tổ chức Họp báo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì Họp báo.
 • Kết thúc bầu cử sớm cho quân dân DK1, tàu Hải quân hành trình về đất liền
  (TN&MT) - Sau 13 ngày hành trình và làm việc khẩn trương, Tổ Bầu cử sớm cho gần 1.000 cử tri ngoài 15 Nhà giàn DK1, tàu trực trên biển, bà con ngư dân đang khai thác đánh bắt thủy hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Biên đội tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 đang hành quân về đất liền.
 • Thừa Thiên Huế: Đảm bảo bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn trong tình hình Covid – 19 còn phức tạp
  (TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế cho rằng, các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Phải chủ động xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết ở cấp độ cao nhất để đảm bảo triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
 • Thị trấn Hưng Nhân (Thái Bình): Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước
  (TN&MT) - Những ngày này, khắp các tuyến phố, con đường trên địa bàn thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) rực rỡ cờ hoa, không khí về một ngày hội lớn của dân tộc đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026) đã và đang được thị trấn Hưng Nhân triển khai tích cực, đảm bảo đúng tiến độ, quy định.
 • Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử
  (TN&MT) - Để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp thực hiện tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử.
 • Hàng trăm cử tri ngoài đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn được bầu cử sớm
  (TN&MT) - Sáng 16-5, hai xã đảo Sinh Tồn và Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà tưng ngày hội lớn. Hàng trăm “cử tri khoác áo lính biển” và ngư dân, người lao động nô nức đi bầu cử sớm.
 • Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội
  Ngày 16/5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 687/NQ-HĐBCQG về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tại Thành phố Hà Nội.
 • Rộn ràng ngày bầu cử sớm ở 6 xã biên giới Quảng Nam
  (TN&MT) - Sáng 16/5, cử tri 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã nô nức đi bầu cử sớm. Trong không khí phấn khởi, các cử tri không quên chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.
 • Tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn tuyến đường ống dẫn khí dưới biển
  (TN&MT) - Ngày 15/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Qua hai đợt tuần tra bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển, lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện 13 vụ việc với 23 phương tiện đang khai thác đánh bắt hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển. Quá trình tuần tra, BĐBP cũng đã tuyên truyền về công tác bầu cử và các biện pháp phòng chống Covid-19 cho bà con ngư dân trên biển.
 • TP. Thanh Hóa rực rỡ đón chào Ngày hội lớn
  (TN&MT) - Hòa chung không khí cả nước đón chào Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trên khắp các tuyến đường TP. Thanh Hóa là rực rỡ sắc màu của cờ hoa, pano, khẩu hiệu…
 •  Hà Nội: Cử tri các huyện Phú Xuyên, Thường Tín đánh giá cao Chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH khóa XV Tạ Đình Thi 
  (TN&MT) - Sáng 14/5 và chiều cùng ngày, đồng chí Tạ Đình Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ÐBQH) khóa XV đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Phú Xuyên và Thường Tín thuộc đơn vị bầu cử số 9 thành phố Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO