bất thường

Tiếp bài hơn 170 ha lúa chết bất thường ở Thái Bình: Kinh phí cải tạo đất có khác “muối bỏ biển”?
(TN&MT) – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình vẫn khẳng định nguyên nhân lúa chết là do đất bị tái mặn vì thời tiết cực đoan và người dân trồng giống lúa không phù hợp. Tuy nhiên Sở này cho biết đã tham mưu UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt phương án và dự toán kinh phí để cải tạo đất.
 • Thái Thụy – Thái Bình: Hơn 170 ha lúa chết bất thường
  (TN&MT) – Người dân thì nghi do đồng ruộng bị nhiễm nước mặn nhưng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình lại khẳng định do “hiện tượng thẩm thấu, bốc chua mặn” dẫn đến ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây hoa màu. Trong khi đó, kết quả phân tích mẫu nước mặt của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình) lại cho thấy độ mặn cao gấp nhiều lần quy định.
 • Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn cảnh báo thời tiết bất thường trong tháng 8
  (TN&MT) - Ngày đầu tháng 8, khu vực Hà Nội giảm oi bức nhưng mưa rải rác nhiều hơn. Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về diễn biến thời tiết trong tháng 8, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết tháng này có khả năng xuất hiện từ 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
 • Hà Nội: Huyện Ứng Hòa phản hồi về dự án đất đấu giá Rau Xanh – Vườn Kẹ
  (TNMT) – Sau khi đăng tải bài viết phản ánh nhiều bất thường tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá Rau Xanh - Vườn Kẹ, UBND huyện Ứng Hòa đã có công văn trả lời Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • Nhiều bất thường tại Dự án đấu giá đất ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội?
  (TNMT) - Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá Rau Xanh - Vườn Kẹ đang bị người dân phản ứng với hàng loạt bất thường như: dự án chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng đơn vị thi công đã san nền, làm hạ tầng; pháp lý chưa đầy đủ; việc thi công làm ảnh hưởng tới quá trình canh tác nông nghiệp của dân …
 • Biến đổi khí hậu khí khiến địa chất nước Anh dịch chuyển bất thường
  Thời tiết khắc nghiệt đang khiến lớp đất đá bên dưới nước Anh dịch chuyển nhiều bất thường, làm nứt hoặc nghiêng nhà cửa.
 • Tiếp bài "Đường đi thành đất “sổ đỏ” ở Thái Bình": Diện tích đất tăng bất thường
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài viết: Đường đi thành đất “sổ đỏ” tại Thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải (Thái Bình). Trong đó, hộ anh Nguyễn Văn Huy khi nhận chuyển nhượng diện tích “tăng đột biến” 263,3m2 được xác nhận (sai số do đo đạc). Qua quá trình làm việc, thu thập thông tin phản ánh, tiếp cận văn bản… phóng viên phát hiện ra nhiều “bất thường” trong việc chuyển nhượng, sang tên Giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ) cần phải làm rõ.
 • Vụ sụt lún bất thường ở Quỳ Hợp (Nghệ An): Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho người dân
  Theo thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 447 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sụt lún bất thường ở xã Châu Hồng đã được nhận tiền hỗ trợ từ Công ty Tân Hoàng Khang với tổng số tiền 10,428 tỷ đồng.
 • Điểm bất thường của 2 Nhà máy gạch tuynel Điện Biên
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Điện Biên có 2 nhà máy gạch tuynel đang hoạt động. Tuy nhiên, theo khẳng định của Sở TN&MT tỉnh Điện Biên thì đến nay cả chưa có mỏ đất nào được cấp phép, kể cả công trình trọng điểm mở rộng sây bay Điện Biên. Dư luận không khỏi hoài nghi và đặt câu hỏi: Vậy đất ở đâu để 2 nhà máy gạch tuynel này cho ra thành phẩm hàng triệu viên gạch mỗi năm?
 • Sáng 2/3, Quốc hội họp bất thường kiện toàn nhân sự Chủ tịch nước
  (TN&MT) - Kỳ họp bất thường lần thứ 4 diễn ra trong buổi sáng ngày 2/3, để kiện toàn nhân sự Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Vụ cá chết bất thường tại Như Xuân (Thanh Hóa): Do ô nhiễm nguồn nước là có cơ sở
  Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng nguồn nước có dấu hiệu ô nhiễm, cá chết bất thường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hóa đã tổ chức kiểm tra thực tế khu vực suối Hón Thành, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân. Kết luận tình trạng ô nhiễm nguồn nước suối như phản ánh của người dân và cơ quan báo chí là có cơ sở.
 • Công tác nhân sự tại 2 Kỳ họp bất thường được tiến hành thận trọng, chặt chẽ
  “Công tác nhân sự tại 2 kỳ họp được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, bảo đảm quy trình, thủ tục chặt chẽ theo quy định, đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, đạt được sự thống nhất cao của các vị đại biểu Quốc hội”, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay.
 • Thanh Hóa: Cần sớm tìm ra nguyên nhân cá chết bất thường, nước suối đổi màu đen
  Sự việc cá tự nhiên chết bất thường, kèm theo hiện tượng nước đổi màu đen đang xảy ra trên địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) khiến cho nhiều người dân địa phương lo lắng, bất an. Nguyên nhân của sự việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác minh làm rõ.
 • Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội Khoá XV
  (TN&MT) - Phát biểu kết luận phiên họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội Khoá XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra.
 • Hôm nay, Quốc hội bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ hai
  Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp bất thường lần thứ hai, hôm nay, ngày 9/1, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua một số nghị quyết; sau đó bế mạc kỳ họp.
 • Quốc hội thảo luận tại hội trường về Quy hoạch tổng thể quốc gia
  Tiếp tục Chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, sáng nay (7/1), Quốc hội thảo luận ở hội trường về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO