Bắt phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt bìa đỏ của người dân tộc thiểu số

Ngọc Linh | 23/11/2020, 14:20

(TN&MT) - Ngày 22/11/2020, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với bị can Trần Thị Kim Phú (SN 1975, trú tại làng Jut 2, xã Ia Đêr, huyện Ia Grai) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can Phú

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2015 - 2016, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số hộ người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia Grai trong việc thế chấp tài sản là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Phú để vay tiền, Phú đã dùng thủ đoạn gian dối sang tên cho người thân, quen của mình.

Sau đó, Phú và các cá nhân liên quan đã sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để thế chấp ngân hàng, vay tiền đến nay không còn khả năng trả nợ. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai đề nghị những ai là bị hại của Phú thì liên hệ điều tra viên Lê Ngọc Anh (số điện thoại 0968.127.779) để cung cấp thông tin nhằm phục vụ việc điều tra, làm rõ vụ án.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO