Bất động sản Nhật Nam gia tăng quỹ đất đón đầu cơ hội

PV | 31/10/2022, 14:45

Dù phải đối diện với không ít khó khăn sau những ồn ào không đáng có nhưng CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam vẫn duy trì hoạt động kinh doanh, âm thầm thực hiện và phát triển nhiều dự án tại các thị trường trọng điểm.

Sau hơn 3 năm thành lập, Nhật Nam từ một công ty Bất động sản quy mô nhỏ đã và đang trở thành nhà phát triển dự án tầm trung với quỹ đất đa dạng, cùng danh mục sản phẩm phong phú gồm cả bất động sản đô thị, bất động sản du lịch, đất nền…

Tăng trưởng dài hạn từ quỹ đất lớn

Sẽ không có gì đáng nói nếu trong thời gian qua, Công ty Bất động sản Nhật Nam liên tiếp gặp những ồn ào về hình ảnh, thậm chí có nhiều hoài nghi về đường lối kinh doanh gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Song, với tinh thần vượt khó, kiên trì và quyết tâm, Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời lĩnh hội, đổi mới cơ cấu để khắc phục những thiếu xót và đạt được những thành quả đáng tự hào.

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của Công ty Nhật Nam có thể thấy, nếu như năm 2019, công ty chỉ sở hữu hơn 500.000m2 đất sạch thì đến năm 2021 đã mạnh dạn “lấn sân” sang lĩnh vực phát triển dự án khi cho ra mắt dự án Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam (Sơn Tây, Hà Nội) với tổng 39 căn có diện tích hơn 16.000m2.

picture1.png
Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam đã hoàn thiện tiện ích nội khu và tiến hành bán hàng

Bước sang năm 2022, Công ty Nhật Nam đã chính thức có những bước đột phá vượt trội dưới danh nghĩa là một nhà phát triển bất động sản. Đầu tiên phải kể đến việc liên danh với sự xuất hiện của công ty và CTCP Constrexim số 1 (CONFITECH) trúng thầu dự án Khu Đô thị Chợ nông sản huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang).

Dự án có diện tích 24,088ha, tổng chi phí thực hiện dự kiến gần 220 tỷ đồng, được đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng khu đô thị mới theo Quy hoạch chi tiết, nhằm từng bước hình thành kết cấu hạ tầng đô thị cho khu vực phát triển đô thị thị trấn Chũ giai đoạn 2021 - 2030. Quy mô đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 3.145 người.

Theo quy hoạch, sản phẩm của dự án gồm đất ở (phân lô, bán nền) dự kiến 445 lô, tổng diện tích 53.673m2. Trong đó có 431 lô đất ở liền kề với diện tích 48.091m2 và 14 lô đất ở biệt thự với diện tích 5.582m2.

Tiếp đến là dự án Khu dân cư Thạch Thành (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) có diện tích hơn 10ha đất đã có sổ đỏ, tổng chi phí đầu tư dự kiến hơn 200 tỷ; Dự án Khu đô thị mới Nhật Nam - Tây Ninh được định hình là khu dân cư cao cấp với tổng diện tích hơn 12ha, chi phí đầu tư khoảng 450 tỷ đồng; Dự án Mỹ Đức Galaxy; Dự án Nhật Nam Residences - Phú Quốc có tổng diện tích 70.000m2.

Một điểm đáng chú ý khác là hầu hết các dự án đánh dấu bước “chuyển mình” của BĐS Nhật Nam đều nằm ở những vị trí đắc địa, khu du lịch nổi tiếng, pháp lý đầy đủ, có khả năng sinh lời cao.

Tham vọng vươn tầm cao mới

Thực tế, nếu so sánh với các doanh nghiệp có cùng quy mô, với diện tích đất đã sở hữu được trong nhiều năm qua, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã củng cố được vị thế là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên cả nước.

picture12.png
Phối cảnh tổng thể dự án Khu Đô thị Chợ nông sản huyện Lục Ngạn

Thế nhưng với chiến lược dài hạn, bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Nhật Nam cho biết, vẫn tiếp tục tìm kiếm quỹ đất mới, bởi với tốc độ triển khai và giới thiệu dự án mới như hiện nay của công ty, quỹ đất hiện có chỉ có thể đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn 2-3 năm tới.

Tiết lộ thêm về kế hoạch trong giai đoạn tới, bà Thúy cho biết, công ty đang tiếp cận nhiều quỹ đất tại Hà Nội, đặc biệt tập trung vào chiến lược mua bán sáp nhập (M&A) các dự án tiềm năng nhưng chưa đủ điều kiện tài chính để hoàn thiện và bán ra thị trường.

“Một trong số đó có dự án đã từng là biểu tượng của Thủ đô, tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất phía Tây Hà Nội”, bà Thúy - Chủ tịch Nhật Nam cho biết.

Khi dự án này được công bố, Công ty Nhật Nam sẽ chính thức chuyển sang chiến lược phát triển các khu đô thị, bất động sản công nghiệp có diện tích lớn.

Để khẳng định sự phát triển vững chắc của Công ty trong tương lai, bà Thúy đã dẫn lại đánh giá Công ty JLL Việt Nam về thị trường bất động sản Việt Nam, hiệu quả hoạt hoạt động của một doanh nghiệp được xem xét hai yếu tố bao gồm khả năng phát triển dự án và quỹ đất dài hạn.

Trong đó, quỹ đất là điều tất yếu để nhà phát triển chứng tỏ cam kết trong thời gian dài và năng lực phát triển chứng tỏ cam kết trong thời gian dài và năng lực phát triển sẽ được thể hiện qua số lượng các dự án và tỷ lệ bán thành công.

Không chỉ JLL Việt Nam, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn như hiện nay, doanh nghiệp nào sở hữu được dự án có vị trí đẹp, có hạ tầng kết nối thuận lợi, giá trị sẽ tăng theo thời gian.

“Nhìn vào chặng đường của Công ty Nhật Nam trong 3 năm qua, có thể nhiều người sẽ cho rằng thành công của chúng tôi là quá nhanh, quá dễ dàng, thậm chí là bất thường. Tuy nhiên, là người tạo lập công ty, tôi khẳng định sự lớn mạnh thời gian qua là hoàn toàn hợp lý. Trước khi có Nhật Nam, bản thân tôi và ban lãnh đạo công ty đều là những người đã lăn lộn với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ trong nhiều năm, đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm, tài chính cũng như kỹ năng quản lý điều hành, “học phí” mà chúng tôi phải trả trên thương trường là không hề “rẻ”. Bởi vậy, Công ty Bất động sản Nhật Nam ra đời là sự cụ thể hóa ý tưởng, khát vọng của chúng tôi, tiến tới mục tiêu trở thành một công ty đại chúng phát triển bền vững, mang lại lợi ích lâu dài cho các cổ đông, nhà đầu tư”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO