Bất động sản Nhật Nam gia tăng quỹ đất đón đầu cơ hội

PV | 31/10/2022, 14:45

Dù phải đối diện với không ít khó khăn sau những ồn ào không đáng có nhưng CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam vẫn duy trì hoạt động kinh doanh, âm thầm thực hiện và phát triển nhiều dự án tại các thị trường trọng điểm.

Sau hơn 3 năm thành lập, Nhật Nam từ một công ty Bất động sản quy mô nhỏ đã và đang trở thành nhà phát triển dự án tầm trung với quỹ đất đa dạng, cùng danh mục sản phẩm phong phú gồm cả bất động sản đô thị, bất động sản du lịch, đất nền…

Tăng trưởng dài hạn từ quỹ đất lớn

Sẽ không có gì đáng nói nếu trong thời gian qua, Công ty Bất động sản Nhật Nam liên tiếp gặp những ồn ào về hình ảnh, thậm chí có nhiều hoài nghi về đường lối kinh doanh gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Song, với tinh thần vượt khó, kiên trì và quyết tâm, Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời lĩnh hội, đổi mới cơ cấu để khắc phục những thiếu xót và đạt được những thành quả đáng tự hào.

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của Công ty Nhật Nam có thể thấy, nếu như năm 2019, công ty chỉ sở hữu hơn 500.000m2 đất sạch thì đến năm 2021 đã mạnh dạn “lấn sân” sang lĩnh vực phát triển dự án khi cho ra mắt dự án Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam (Sơn Tây, Hà Nội) với tổng 39 căn có diện tích hơn 16.000m2.

picture1.png
Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam đã hoàn thiện tiện ích nội khu và tiến hành bán hàng

Bước sang năm 2022, Công ty Nhật Nam đã chính thức có những bước đột phá vượt trội dưới danh nghĩa là một nhà phát triển bất động sản. Đầu tiên phải kể đến việc liên danh với sự xuất hiện của công ty và CTCP Constrexim số 1 (CONFITECH) trúng thầu dự án Khu Đô thị Chợ nông sản huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang).

Dự án có diện tích 24,088ha, tổng chi phí thực hiện dự kiến gần 220 tỷ đồng, được đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng khu đô thị mới theo Quy hoạch chi tiết, nhằm từng bước hình thành kết cấu hạ tầng đô thị cho khu vực phát triển đô thị thị trấn Chũ giai đoạn 2021 - 2030. Quy mô đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 3.145 người.

Theo quy hoạch, sản phẩm của dự án gồm đất ở (phân lô, bán nền) dự kiến 445 lô, tổng diện tích 53.673m2. Trong đó có 431 lô đất ở liền kề với diện tích 48.091m2 và 14 lô đất ở biệt thự với diện tích 5.582m2.

Tiếp đến là dự án Khu dân cư Thạch Thành (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) có diện tích hơn 10ha đất đã có sổ đỏ, tổng chi phí đầu tư dự kiến hơn 200 tỷ; Dự án Khu đô thị mới Nhật Nam - Tây Ninh được định hình là khu dân cư cao cấp với tổng diện tích hơn 12ha, chi phí đầu tư khoảng 450 tỷ đồng; Dự án Mỹ Đức Galaxy; Dự án Nhật Nam Residences - Phú Quốc có tổng diện tích 70.000m2.

Một điểm đáng chú ý khác là hầu hết các dự án đánh dấu bước “chuyển mình” của BĐS Nhật Nam đều nằm ở những vị trí đắc địa, khu du lịch nổi tiếng, pháp lý đầy đủ, có khả năng sinh lời cao.

Tham vọng vươn tầm cao mới

Thực tế, nếu so sánh với các doanh nghiệp có cùng quy mô, với diện tích đất đã sở hữu được trong nhiều năm qua, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã củng cố được vị thế là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên cả nước.

picture12.png
Phối cảnh tổng thể dự án Khu Đô thị Chợ nông sản huyện Lục Ngạn

Thế nhưng với chiến lược dài hạn, bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Nhật Nam cho biết, vẫn tiếp tục tìm kiếm quỹ đất mới, bởi với tốc độ triển khai và giới thiệu dự án mới như hiện nay của công ty, quỹ đất hiện có chỉ có thể đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn 2-3 năm tới.

Tiết lộ thêm về kế hoạch trong giai đoạn tới, bà Thúy cho biết, công ty đang tiếp cận nhiều quỹ đất tại Hà Nội, đặc biệt tập trung vào chiến lược mua bán sáp nhập (M&A) các dự án tiềm năng nhưng chưa đủ điều kiện tài chính để hoàn thiện và bán ra thị trường.

“Một trong số đó có dự án đã từng là biểu tượng của Thủ đô, tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất phía Tây Hà Nội”, bà Thúy - Chủ tịch Nhật Nam cho biết.

Khi dự án này được công bố, Công ty Nhật Nam sẽ chính thức chuyển sang chiến lược phát triển các khu đô thị, bất động sản công nghiệp có diện tích lớn.

Để khẳng định sự phát triển vững chắc của Công ty trong tương lai, bà Thúy đã dẫn lại đánh giá Công ty JLL Việt Nam về thị trường bất động sản Việt Nam, hiệu quả hoạt hoạt động của một doanh nghiệp được xem xét hai yếu tố bao gồm khả năng phát triển dự án và quỹ đất dài hạn.

Trong đó, quỹ đất là điều tất yếu để nhà phát triển chứng tỏ cam kết trong thời gian dài và năng lực phát triển chứng tỏ cam kết trong thời gian dài và năng lực phát triển sẽ được thể hiện qua số lượng các dự án và tỷ lệ bán thành công.

Không chỉ JLL Việt Nam, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn như hiện nay, doanh nghiệp nào sở hữu được dự án có vị trí đẹp, có hạ tầng kết nối thuận lợi, giá trị sẽ tăng theo thời gian.

“Nhìn vào chặng đường của Công ty Nhật Nam trong 3 năm qua, có thể nhiều người sẽ cho rằng thành công của chúng tôi là quá nhanh, quá dễ dàng, thậm chí là bất thường. Tuy nhiên, là người tạo lập công ty, tôi khẳng định sự lớn mạnh thời gian qua là hoàn toàn hợp lý. Trước khi có Nhật Nam, bản thân tôi và ban lãnh đạo công ty đều là những người đã lăn lộn với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ trong nhiều năm, đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm, tài chính cũng như kỹ năng quản lý điều hành, “học phí” mà chúng tôi phải trả trên thương trường là không hề “rẻ”. Bởi vậy, Công ty Bất động sản Nhật Nam ra đời là sự cụ thể hóa ý tưởng, khát vọng của chúng tôi, tiến tới mục tiêu trở thành một công ty đại chúng phát triển bền vững, mang lại lợi ích lâu dài cho các cổ đông, nhà đầu tư”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO