Bất động sản Hà Nam “đón sóng” đầu tư

Sông Hồng | 12/08/2022, 21:00

Hà Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI và phát triển công nghiệp. Đây là cơ hội và là thời điểm thuận lợi cho thị trường bất động sản nơi đây khởi sắc.

Tăng tốc tạo quỹ đất sạch khu công nghiệp

Hà Nam là tỉnh có lợi thế nằm tại vị trí cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, giao thông phát triển với các tuyến đường cao tốc kết nối thuận tiện đến cảng Hải Phòng và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng.

Xác định công nghiệp là trọng tâm phát triển của tỉnh, những năm gần đây Hà Nam liên tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng để tập trung thu hút vào các khu công nghiệp (KCN), tạo các quỹ đất sạch sẵn sàng kêu gọi đầu tư.

anh-1.jpg

Động lực phát triển công nghiệp tạo đà cho bất động sản Hà Nam

Hiện Hà Nam có 8 KCN, diện tích quy hoạch hơn 2.500ha, đã chấp thuận các dự án đầu tư với tổng diện tích trên 2.200ha, đang triển khai thực hiện với diện tích 2.044ha và hơn 1.500ha đang cho thuê.

Giai đoạn 2021 - 2026, dự kiến Hà Nam sẽ tăng thêm 18 KCN với quy mô 4.800 ha, trong đó, khu công nghệ cao với 1.000ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của cả nước.

Nhờ những nguồn lực đầu tư công và thu hút FDI vào công nghiệp, Hà Nam nhanh chóng trở thành bến đỗ thu hút nhiều “đại bàng” nước ngoài về làm tổ.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu KCN tỉnh Hà Nam, nếu như trong năm 2008, tỉnh Hà Nam chỉ có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì nay các KCN tỉnh đã thu hút được gần 500 dự án, trong đó có 341 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ 870 triệu USD. Trong số đó, có 285 dự án FDI đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và 56 dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng.

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây, trong đó, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các KCN mới, nhu cầu về bất động sản cũng tăng cao để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục ngàn công nhân. Đây vừa là thách thức, vừa là động lực tạo đà cho thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nam trở nên sôi động.

Cơ hội cho bất động sản Hà Nam bứt phá

Không chỉ đón nhận trợ lực lớn từ cơ sở hạ tầng, phát triển khu công nghiệp, thị trường bất động sản Hà Nam còn được hưởng lợi bởi 2 đề án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức. Đây là 2 trong 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đạt tiêu chuẩn quốc tế, được xây dựng để giảm tải cho 2 bệnh viện tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, với mục tiêu trở thành Thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2035, tỉnh Hà Nam cũng ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian đô thị. Dự kiến đến năm 2025, tổng số dân ở Hà Nam là 971.600 người, trong đó dân đô thị khoảng 461.200 người, tỷ lệ đô thị hóa 47,5%.

anh-2(1).jpg

Dự án Kosy Lita Ha Nam nhận được sự chú ý của nhà đầu tư

Những cú huých từ hạ tầng, công nghiệp, phát triển đô thị sẽ là yếu tố “kích cầu” bất động sản Hà Nam, khi nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, các khu chợ, trung tâm thương mại - dịch vụ, giải trí… tại khu vực này ngày một gia tăng.

Có thể thấy, thị trường BĐS Hà Nam đang đứng trước cơ hội phát triển vô cùng lớn. Đó cũng là lý do thời gian qua địa phương này liên tục ghi nhận sự góp mặt của các “ông lớn” BĐS như: Vingroup, TNR Holdings, Tiến Lộc Group, Ceo Group, Kosy Group….

Hàng loạt các dự án khu đô thị đã và sắp ra mắt không chỉ góp phần thay đổi diện mạo Hà Nam mà còn tạo ra lực đẩy lớn, đưa thị trường nơi đây trở thành “điểm sáng” của các nhà đầu tư BĐS. Trong đó phải kể đến dự án Kosy Lita Ha Nam với quy hoạch đô thị mở khác biệt, vị trí đắt giá nằm trên quốc lộ 38, không gian kết nối đa chiều, hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư mạnh mẽ khu vực phía Nam Thủ đô.

Bài liên quan
 • Tập đoàn Kosy chính thức vận hành 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc
  Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 của Tập đoàn Kosy vừa chính thức được vận hành, hòa lưới điện quốc gia. Trước đó, ngày 01/12/2021, nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 đã phát điện thương mại. Như vậy, cả 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc của Tập đoàn Kosy công suất 34 MW, tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng đã hoàn thành, khẳng định năng lực triển khai các dự án thủy điện của Kosy Group, bất chấp những khó khăn vì đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
 • Tập thể cũ xuống cấp cần cải tạo
  Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay có rất nhiều khu tập thể cũ. Những khu tập thể này được xây dựng từ rất lâu, qua quá trình sử dụng đã xuống cấp và cần được cải tạo, xây mới.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • Cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công an
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 5/6/2023 phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công an.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO