Bất động sản Hà Nam “đón sóng” đầu tư

Sông Hồng | 12/08/2022, 21:00

Hà Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI và phát triển công nghiệp. Đây là cơ hội và là thời điểm thuận lợi cho thị trường bất động sản nơi đây khởi sắc.

Tăng tốc tạo quỹ đất sạch khu công nghiệp

Hà Nam là tỉnh có lợi thế nằm tại vị trí cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, giao thông phát triển với các tuyến đường cao tốc kết nối thuận tiện đến cảng Hải Phòng và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng.

Xác định công nghiệp là trọng tâm phát triển của tỉnh, những năm gần đây Hà Nam liên tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng để tập trung thu hút vào các khu công nghiệp (KCN), tạo các quỹ đất sạch sẵn sàng kêu gọi đầu tư.

anh-1.jpg

Động lực phát triển công nghiệp tạo đà cho bất động sản Hà Nam

Hiện Hà Nam có 8 KCN, diện tích quy hoạch hơn 2.500ha, đã chấp thuận các dự án đầu tư với tổng diện tích trên 2.200ha, đang triển khai thực hiện với diện tích 2.044ha và hơn 1.500ha đang cho thuê.

Giai đoạn 2021 - 2026, dự kiến Hà Nam sẽ tăng thêm 18 KCN với quy mô 4.800 ha, trong đó, khu công nghệ cao với 1.000ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của cả nước.

Nhờ những nguồn lực đầu tư công và thu hút FDI vào công nghiệp, Hà Nam nhanh chóng trở thành bến đỗ thu hút nhiều “đại bàng” nước ngoài về làm tổ.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu KCN tỉnh Hà Nam, nếu như trong năm 2008, tỉnh Hà Nam chỉ có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì nay các KCN tỉnh đã thu hút được gần 500 dự án, trong đó có 341 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ 870 triệu USD. Trong số đó, có 285 dự án FDI đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và 56 dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng.

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây, trong đó, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các KCN mới, nhu cầu về bất động sản cũng tăng cao để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục ngàn công nhân. Đây vừa là thách thức, vừa là động lực tạo đà cho thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nam trở nên sôi động.

Cơ hội cho bất động sản Hà Nam bứt phá

Không chỉ đón nhận trợ lực lớn từ cơ sở hạ tầng, phát triển khu công nghiệp, thị trường bất động sản Hà Nam còn được hưởng lợi bởi 2 đề án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức. Đây là 2 trong 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đạt tiêu chuẩn quốc tế, được xây dựng để giảm tải cho 2 bệnh viện tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, với mục tiêu trở thành Thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2035, tỉnh Hà Nam cũng ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian đô thị. Dự kiến đến năm 2025, tổng số dân ở Hà Nam là 971.600 người, trong đó dân đô thị khoảng 461.200 người, tỷ lệ đô thị hóa 47,5%.

anh-2(1).jpg

Dự án Kosy Lita Ha Nam nhận được sự chú ý của nhà đầu tư

Những cú huých từ hạ tầng, công nghiệp, phát triển đô thị sẽ là yếu tố “kích cầu” bất động sản Hà Nam, khi nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, các khu chợ, trung tâm thương mại - dịch vụ, giải trí… tại khu vực này ngày một gia tăng.

Có thể thấy, thị trường BĐS Hà Nam đang đứng trước cơ hội phát triển vô cùng lớn. Đó cũng là lý do thời gian qua địa phương này liên tục ghi nhận sự góp mặt của các “ông lớn” BĐS như: Vingroup, TNR Holdings, Tiến Lộc Group, Ceo Group, Kosy Group….

Hàng loạt các dự án khu đô thị đã và sắp ra mắt không chỉ góp phần thay đổi diện mạo Hà Nam mà còn tạo ra lực đẩy lớn, đưa thị trường nơi đây trở thành “điểm sáng” của các nhà đầu tư BĐS. Trong đó phải kể đến dự án Kosy Lita Ha Nam với quy hoạch đô thị mở khác biệt, vị trí đắt giá nằm trên quốc lộ 38, không gian kết nối đa chiều, hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư mạnh mẽ khu vực phía Nam Thủ đô.

Bài liên quan
 • Tập đoàn Kosy chính thức vận hành 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc
  Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 của Tập đoàn Kosy vừa chính thức được vận hành, hòa lưới điện quốc gia. Trước đó, ngày 01/12/2021, nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 đã phát điện thương mại. Như vậy, cả 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc của Tập đoàn Kosy công suất 34 MW, tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng đã hoàn thành, khẳng định năng lực triển khai các dự án thủy điện của Kosy Group, bất chấp những khó khăn vì đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO