Bão Wipha đổ bộ Hồng Kông, trường học, thị trường tài chính phải đóng cửa

31/07/2019, 16:12

(TN&MT) – Ngày 31/7, một cơn bão nhiệt đới mạnh cấp 8 tấn công Hồng Kông, Trung Quốc, khiến các trường học và thị trường tài chính đóng cửa và nhân viên văn phòng về nhà sớm để tránh bão.

Mọi người chống chọi với mưa lớn khi cơn bão Wipha đổ bộ Hồng Kông, Trung Quốc vào ngày 31/7/2019. Ảnh: Reuters / Tyrone Siu
Mọi người chống chọi với mưa lớn khi cơn bão Wipha đổ bộ Hồng Kông, Trung Quốc vào ngày 31/7/2019. Ảnh: Reuters / Tyrone Siu

Đài quan sát Hồng Kông cho biết cơn bão Wipha tiến gần bờ biển của Trung Quốc ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông, đi dọc theo khoảng 300 km về phía Tây của thành phố.

Theo Đài quan sát Hồng Kông, tín hiệu bão mạnh cấp 8 dự báo sẽ có hiệu lực trong phần lớn thời gian còn lại của ngày hôm nay. Tín hiệu cảnh báo cao nhất là 10.

Cơn bão đang tiến đến gần, mang theo mưa lớn, gió mạnh và biển nổi sóng dữ dội. Các trường học ở Hồng Kông phải đóng cửa trong ngày, và chính quyền yêu cầu nhân viên văn phòng về nhà sớm.

Thị trường tài chính của Hồng Kông cũng đóng cửa sớm và sẽ không mở cửa trở lại cho đến ngày 1/8 nếu tín hiệu bão vẫn ở mức 8 hoặc cao hơn vào lúc 9 giờ sáng mai.

Giao dịch cũng sẽ bị đình chỉ trong cả ngày nếu tín hiệu bão vẫn ở mức 8 hoặc cao hơn vào trưa 1/8.

Dự báo cho thấy nước Macau lân cận cũng ​​sẽ bị ảnh hưởng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO