bao ve nguon nuoc

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước
(TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời các giải pháp nhằm kiểm soát chất lượng nguồn nước mặt, đặc biệt là nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân địa phương.
 • Infographic: Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Luật Tài nguyên nước 2012 đã đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nước, việc chấp hành quy định của Luật và nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước đã có nhiều chuyển biến và từng bước đáp ứng được nhu cầu về nguồn nước cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định bảo vệ nguồn nước
  (TN&MT) - Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản quy định: Các hành vi vi phạm quy định bảo vệ nguồn nước có thể bị  phạt tới 250 triệu đồng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước trong trường hợp hành vi vi phạm gây ô nhiễm, suy giảm chất lượng và số lượng nguồn nước.
 • Hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển bền vững tài nguyên nước: Khơi thông giá trị “vàng trắng”
  (TN&MT) - Với mục tiêu vừa đảm bảo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa tích cực hỗ trợ khơi thông các giá trị của tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh đổi mới cơ chế chính sách, đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính quản lý nguồn nước.
 • Hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển bền vững tài nguyên nước: Đổi mới tư duy quản trị nguồn nước
  (TN&MT) - Áp lực từ gia tăng dân số, tăng trưởng kinh tế và nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao khiến tài nguyên nước có nguy cơ cạn kiệt. Những áp lực này sẽ tạo nên các yếu tố kém bền vững cho phát triển nếu tài nguyên nước không được quản lý thống nhất và được chia sẻ, khai thác một cách hợp lý, hiệu quả.
 • Hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển bền vững tài nguyên nước: Không để "nhờn" luật
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng không còn là câu chuyện xa xôi mà đã trở thành chuyện thường ngày.
 • Quảng Ninh: Đồng bào xã miền núi Dân Chủ sử dụng hiệu quả nguồn nước sạch
  (TN&MT) - Những năm gần đây, bằng các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân, xã miền núi Dân Chủ thuộc huyện Hoành Bồ cũ (nay sáp nhập vào TP. Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh đã đưa nguồn nước hợp vệ sinh từ khe, suối đầu nguồn về phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Người dân không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch vào mùa khô hạn. 
 • Bến Tre: Lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bến Tre vừa có Quyết định phê duyệt đề cương Dự án “Xây dựng danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Bến Tre”. Dự án là cơ sở quan trọng phục vụ công tác quản lý tài nguyên nước, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại địa phương.
 • Lên huyện biên giới Bát Xát, nghe đồng bào Dao kể chuyện bảo vệ nguồn nước
  (TN&MT) - Người Dao huyện vùng biên Bát Xát (Lào Cai) đã xây dựng một hệ thống luật tục bảo vệ nguồn nước, dựa vào những phong tục tập quán và tín ngưỡng , điều này giúp họ giữ tốt nguồn nước, bởi người dân không dám vi phạm tín ngưỡng của dân tộc mình.
 • Mai Sơn (Sơn La): Cắm 472 mốc hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Để tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn nước trên địa bàn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã triển khai cắm 472/472 mốc hành lang bảo vệ nguồn nước tại 8 xã, thị trấn và đã bàn giao cho các địa phương quản lý, bảo vệ theo quy định.
 • Thái Nguyên: Đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng hiệu quả tài nguyên nước
  (TN&MT) - Nhận thức được nước là tài nguyên thiên nhiên quý giá của địa phương, hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số người Mông xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã khắc phục khó khăn, thiết kế các phương tiện dẫn nước sạch từ dãy núi Khe Tiên về sử dựng, tiết kiệm, bảo vệ và gìn giữ nguồn nước quý.
 • Dự kiến xây dựng 2 nhóm cộng đồng tham gia bảo vệ nguồn nước tại Sơn La
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 1-2/7, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) đã phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Sơn La thực hiện chương trình Hỗ trợ triển khai Luật Tiếp cận thông tin, Luật Bảo vệ môi trường 2020 và huy động cộng đồng tham gia bảo vệ nguồn nước tại Sơn La.
 • Yên Bái: Nhiều giải pháp đưa nước sạch về với người dân nông thôn
  (TN&MT) - Người dân nông thôn tỉnh Yên Bái hiện có 659.774 người, chiếm 80,16% dân số toàn tỉnh. Để người dân nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh phải huy động mọi nguồn lực.
 • Phù Yên (Sơn La): Dự kiến cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước 4 con suối
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021-2022, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sẽ triển khai cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước với 4 con suối trên toàn huyện.
 • USAID hỗ trợ Đà Nẵng 13 tỷ đồng bảo vệ nguồn nước và quản lý chất thải rắn
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/6, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến giữa các bên liên quan khởi động dự án “Chung tay hành động bảo vệ nguồn nước” và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.
 • Ninh Bình: Tập trung bảo vệ nguồn nước trước nguy cơ xâm nhập mặn
  (TN&MT) - Hiện nay, nguồn nước bị xâm nhập mặn đã và đang ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào của các trạm cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, gây thách thức lớn tới tình hình cung cấp nước phục vụ sinh hoạt cho người dân. Trong khi đó, các biện pháp khắc phục mới chỉ giải quyết tình huống tạm thời, chưa có những giải pháp mang tính dài hơi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO