Bảo vệ môi trường nông thôn

Phiên chợ xanh — Bảo vệ môi trường nông thôn
(TN&MT) - Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, ngày 26/9, tại Bến đò Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức sự kiện truyền thông “Phiên chợ xanh – Bảo vệ môi trường nông thôn” với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Bảo vệ môi trường khu vực nông thôn Quảng Ninh: Cần giải pháp đồng bộ
  (TN&MT) - Những năm qua, Quảng Ninh được biết đến là địa phương có các hoạt động kinh tế diễn ra sôi động, tốc độ đô thị hóa nhanh.
 • Hiệu quả bước đầu trong bảo vệ môi trường nông thôn ở Quảng Ninh
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở khu vực nông thôn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân trên địa bàn.
 • Bảo vệ môi trường nông thôn, môi trường làng nghề
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành đã đưa ra những quy định cụ thể về bảo vệ môi trường nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề…nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý rác thải nông thôn hiện nay.
 • Quảng Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường nông thôn
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Nhờ vậy, môi trường khu vực nông thôn được cải thiện, việc thu gom xử lý rác thải, nước thải tập trung ở nhiều khu vực có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
 • Đến năm 2025, ít nhất 50% số hộ nông thôn triển khai phân loại chất thải tại nguồn
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu của của Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 925/QĐ-TTg.
 • Đầm Hà- Quảng Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường nông thôn
  (TN&MT) - Trong những năm qua, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh từng bước triển khai hiệu quả công tác bảo vệ môi trường nông thôn. Để thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả, Hội LHPN huyện Đầm Hà đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong đời sống sinh hoạt và sản xuất.
 • Lào Cai: Phấn đấu không để tiêu chí 17 về môi trường trở thành rào cản
  (TN&MT) - Tiêu chí số 17 về môi trường hiện nay vẫn đang là “bài toán khó” trong việc xây dựng nông thôn mới( NTM) đối với nhiều địa phương. Để tiêu chí này không trở thành “rào cản” trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, tỉnh Lào Cai luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường nông thôn.
 • Thực hiện tiêu chí bảo vệ môi trường theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau” ở Mường Ảng
  (TN&MT) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những chương trình mục tiêu quốc gia nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, diện mạo nông thôn để rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đã chỉ đạo triển khai một cách đồng bộ, với sự tham gia của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương về thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia cũng như công tác bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM.           
 • Lan tỏa những tuyến đường nông thôn kiểu mẫu ở vùng cao Nghĩa Lộ
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) luôn quan tâm, chú trọng công tác vệ sinh môi trường khu vực nông thôn. Các xã, phường  trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp.
 • Điện Biên: Nâng cao hiệu quả mô hình bảo vệ môi trường nông thôn
  (TN&MT) - Những năm qua, ý thức trách nhiệm của người dân, cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên được nâng cao. Các địa phương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu gom, phân loại và xử lý rác tại nơi phát sinh, không nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn, công tác bảo vệ môi trường của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.
 • Đắk Lắk bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Đây là nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2021 vừa được UBND tỉnh ban hành.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ môi trường khu vực nông thôn
  (TN&MT) - Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác thu gom, xử lý chất thải rắn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp và khu vực nông thôn.
 • Điện Biên: Nỗ lực giữ chuẩn tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Với các xã nông thôn miền núi, biên giới trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để đạt được tiêu chí số 17 môi trường, địa phương phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó quan trọng hơn cả là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân nông thôn.
 • Bến Tre: Nhân rộng mô hình xử lý chất thải trong chăn nuôi
  (TN&MT) - Để kiểm soát ô nhiễm môi trường, tỉnh Bến Tre đã xây dựng và từng bước nhân rộng nhiều mô hình sinh học xử lý chất thải chăn nuôi quy mô nông hộ trên địa bàn tỉnh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra Quyết định số 303/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO