Bão tuyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông ở Nga, Nhật Bản

15/01/2017, 00:00

Trung tâm Khí tượng thủy văn Nga dự báo bão tuyết có thể xảy ra tại thủ đô Moskva trong ngày 15/1, trong khi đó một số khu vực có thể có mưa đá.   

 

Trung tâm Khí tượng thủy văn Nga dự báo bão tuyết có thể xảy ra tại thủ đô Moskva trong ngày 15/1, trong khi đó một số khu vực có thể có mưa đá. 


Các cơ quan chức năng cũng đồng thời cảnh báo người dân tham gia giao thông vì đường có băng tuyết và trơn trượt. 

Bão tuyết và gió mạnh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng không tại sân bay YuznoSakhalinsk (Nam Sakhalinsk) của Nga.

Trong hai ngày qua, sân bay này đã phải đóng cửa ngừng hoạt động do bão tuyết ảnh hưởng tiến trình cất và hạ cánh. Tình trạng này sẽ kéo dài tới ít nhất là hết ngày 15/1.

Tại Nhật Bản, hoạt động hàng không cũng ảnh hưởng nghiêm trọng do thời tiết. Ngày 15/1, gần 90 chuyến bay nội địa tại Nhật Bản đã phải hủy bỏ do tuyết rơi dày. 

Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) thông báo ngày 15/1 đã phải hủy 68 chuyến bay nội địa. Ngoài ra còn có 17 chuyến bay khác của hãng hàng không giá rẻ Peach Aviation.

Bão tuyết cũng ảnh hưởng đến giao thông đường sắt của Nhật Bản. Theo tin từ Công ty đường sắt JR của Nhật, hàng loạt chuyến tàu cao tốc Shinkansen đã buộc chạy chậm hơn vận tốc trung bình do vấn đề an toàn.

Trong khi đó các chuyến tàu cao tốc ở các vùng núi miền Trung Nhật Bản đã phải hạn chế chạy chưa bẳng một nửa vận tốc trung bình, tức là chưa đến 50km/h.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo trong ngày 15/1, tại vùng ven biển Nhật Bản, tuyết có thể rơi dày tới 80 cm, còn tại phía Bắc đảo Hokkaido, tuyết rơi dày khoảng 60 cm./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO