bao ton di san

Bình Định: Bảo tồn các di sản văn hóa cấp quốc gia
(TN&MT) - Bình Định hiện có 133 di tích được xếp hạng (2 di tích quốc gia đặc biệt, 34 di tích quốc gia, 97 di tích cấp tỉnh) trong tổng số 231 di tích đã thống kê, bao gồm nhiều loại hình: lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên đến nay nhiều di tích đã xuống cấp cần được bảo tồn.
 • Hà Nội: Phát triển du lịch về đêm, tạo đà bứt phá trong tương lai
  (TN&MT) - Tối 16/10, Trung tâm bảo tồn di sản hoành thành thăng long phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Chương trình giới thiệu tour đêm: Giải mã Hoàng Thành Thăng Long và Toạ đàm Xúc tiến đầu tư du lịch Hà Nội.
 • “Hợp tác công - tư”: Mô hình mới trong bảo tồn di sản ở Ninh Bình
  (TN&MT) – Theo PGS.TS Đặng Văn Bài – Phó Chủ tịch Hội Di sản Việt Nam thì “Hợp tác công – tư” trong bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững dựa trên nền tảng các giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể Danh thắng Tràng An đã tạo ra những sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc.
 • Phát triển bền vững trên nền tảng “kho báu” đa dạng sinh học
  (TN&MT) – Hoạt động giám sát nhằm bảo tồn và phát huy giá trị ĐDSH của Vịnh Hạ Long là rất cần thiết trong bối cảnh phát triển kinh tế và du lịch, nguy cơ đe dọa đến đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên bị biến đổi và tác động lớn.
 • Khai mạc Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể Châu Á - Thái Bình Dương 2018
  (TN&MT) - Ngày 6/11, Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) tại Châu Á - Thái Bình Dương 2018 với chủ đề “Các tổ chức phi chính phủ bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể vì sự phát triển cộng đồng bền vững” khai mạc tại TP. Huế, với sự tham gia của 16 quốc gia trong khu vực.
 • Gắn hoạt động bảo tồn di tích với du lịch và phát triển
  (TN&MT) – TP Hà Nội tiến hành tổng kiểm kê di tích trên địa bàn Hà Nội để góp phần xây dựng kế hoạch và định hướng cho công tác quản lý, nghiên cứu, bảo tồn tôn tạo và phát huy giá trị di sản. Đồng thời, gắn hoạt động bảo tồn với phát triển, bảo tồn liên kết với du lịch, đảm bảo hiệu quả kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô.
 • Bảo tồn và phát triển di sản địa chất
  Việt Nam là một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên khoáng sản đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội. Trong số các giải pháp tiềm năng để khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản cần kết hợp hài hòa giữa khai thác và bảo tồn các di sản thiên nhiên, các khu địa chất quốc gia để thúc đẩy du lịch - ngành công nghiệp không khói với hiệu quả kinh tế cao.
 • Thách thức trong công tác bảo tồn di sản Đô thị cổ - Làng cổ Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 18/8, tại Bảo tàng Hội An đã diễn ra buổi Tọa đàm “Những vấn đề đặt ra trong công tác bảo tồn và phát huy di sản đô thị cổ - làng cổ Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam và Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ XVI”.
 • Bảo tồn di sản dưới áp lực của phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Sáng 14/6 tại TP. Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với  Ủy ban Quốc gia UNESCO, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng UNHABITAT tổ chức Hội thảo quốc tế về “Bảo tồn và phát huy giá trị các đô thị di sản”. Đây là diễn đàn thảo luận giữa các chuyên gia trong nước và quốc tế, các nhà nghiên cứu, các cơ quan Chính phủ và các bên liên quan nhằm đánh giá hiệu quả của Tuyên bố Hội An 2009 và 2003.
 • Quảng Nam: Bảo vệ rừng để bảo tồn di sản
  Được giao quản lý 1.158ha rừng bao bọc xung quanh khu di sản và các vùng lân cận, những năm qua Ban Quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn luôn chú trọng công tác bảo vệ rừng, góp phần tạo lập môi trường sinh thái và cảnh quan trong lành cho di sản.
 • Quảng Nam: Bảo vệ rừng để bảo tồn di sản
  (TN&MT) - Bao quanh Khu di tích và du lịch Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) là 1.158ha rừng được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định để Ban Quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn khoanh vùng bảo vệ. Đến nay, diện tích rừng bao quanh khu di tích luôn được bảo vệ nghiêm ngặt, giữ được môi trường sinh thái và cảnh quan trong lành cho di sản.
 • Bảo tồn di sản Hội An trước biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Hằng năm đô thị cổ Hội An luôn phải đối diện với nguy cơ ngập úng và sạt lở do các hiện tượng thời tiết cực đoan của BĐKH gây ra.
 • Bảo tồn Di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
  Việc thờ cúng Hùng Vương trở thành Di sản văn hóa phi vật thể càng củng cố niềm tự hào và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
 • 5 công trình cổ làng Đường Lâm nhận giải thưởng Bảo tồn di sản văn hóa của UNESCO
  (TN&MT) - UNESCO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã trao Giải cho Dự án Bảo tồn nhà cổ truyền thống tại Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
 • Tổng kết 10 năm dự án bảo tồn Di sản thế giới Mỹ Sơn
  (TN&MT) - Tại Khu Di sản thế giới Mỹ Sơn đã diễn ra Hội nghị tổng kết “Bảo tồn di sản thế giới Mỹ Sơn” sau 10 năm triển khai (2003 – 2013).
 • Bảo tồn di sản trước tác động biến đổi khí hậu
  Ảnh hưởng của BĐKH ngày càng rõ nét trong những năm gần đây đã tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có di sản văn hóa...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO