bao ton da dang sinh hoc

Đà Nẵng: Bảo tồn đa dạng sinh học có nhiều tiến bộ
(TN&MT) - Ngày 26/11, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Việt) tổ chức Hội thảo Đa dạng sinh học đối với sự phát triển của thành phố nhằm đưa ra những giải pháp sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học theo hướng bền vững, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường.
 • Đắk Nông: Chú trọng công tác bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Hiện tại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 3 khu rừng đặc dụng với nhiều loại động thực vật phong phú và đa dạng. Trong đó, Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Nam Nung có nhiều loại nằm trong “sách đỏ” Việt Nam và thế giới. Những năm qua, đơn vị đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học tại đây.
 • Những luật tục thúc đẩy người dân tộc thiểu số tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Việt Nam có rất nhiều khu rừng truyền thống. Loại hình rừng này hiện bao gồm rừng tín ngưỡng (rừng thiêng), rừng nghĩa địa (rừng ma), rừng bảo vệ nguồn nước, chắn gió, chắn sóng, chắn cát, rừng khai thác chung, rừng danh nhân, rừng bảo vệ loài động thực vật đặc trưng của địa phương, rừng sản xuất truyền thống (phục hồi sau nương rẫy trong luân kỳ du canh). Nhiều nơi việc khai thác và sử dụng rừng được cộng đồng quy định bằng luật tục, tồn tại từ nhiều thế hệ.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học: Cần quyết sách và hành động giữ mảng xanh môi trường
  (TN&MT) - Giai đoạn 2021 - 2030 được Liên Hợp Quốc xác định là thập niên “Phục hồi các hệ sinh thái”. Mục tiêu và yêu cầu về bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) đã trở thành nội dung của nhiều văn kiện quốc tế quan trọng như: Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG), Khung toàn cầu về ĐDSH sau 2020 (GBF), Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới...
 • Quảng Bình: Thành lập BQL Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình (Ban Quản lý Dự án VFBC Quảng Bình).
 • Bảo tồn đa dạng sinh học là trách nhiệm của toàn xã hội
  (TN&MT) - Trước sự mất mát của đa dạng sinh học, sự suy thoái của các hệ sinh thái, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho rằng, công tác bảo tồn đa dạng sinh học là trách nhiệm của toàn xã hội, của mọi tổ chức, cá nhân. Trên hành trình đảo ngược đà suy thoái đó, Việt Nam không thể “đi một mình”; phải cùng hội nhập với quốc tế để vững bước vào Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái.
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Nhìn lại 7 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH
  (TN&MT) - Mới đây, Bộ TN&MT đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đánh giá việc thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Cần có tầm nhìn chiến lược và giải pháp bền vững
  (TN&MT) - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài cho rằng, để giảm áp lực, ngăn đà suy giảm đa dạng sinh học, Việt Nam cần có tầm nhìn chiến lược, giải pháp bền vững cho thập niên tới.
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Tìm cơ hội trong thách thức
  (TN&MT) - Trong bối cảnh ĐDSH vẫn tiếp tục bị đe dọa và có chiều hướng suy giảm do áp lực phát triển kinh tế - xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ, Việt Nam vẫn còn những cơ hội cho việc tăng cường công tác bảo tồn ĐDSH, mà việc lập Chiến lược quốc gia về bảo tồn ĐDSH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xem như ”kim chỉ nam” để tận dụng được những cơ hội ấy.
 • INSEE Việt Nam và IUCN ký thỏa thuận mới thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2030
  (TN&MT) - Sự hợp tác lần này để tiếp tục thực hiện cam kết bảo tồn đa dạng sinh học cho nhà máy Hòn Chông, Việt Nam, tuân theo thỏa thuận giữa Xi măng INSEE và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN.
 • Thành lập BQL Dự án “Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học” tỉnh Thanh Hóa
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Ban Quản lý Dự án “Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học” tỉnh Thanh Hóa.
 • Những người giữ rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Là khu bảo tồn thiên nhiên thứ 5 của tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 2016, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (KBTTN) nằm trên đỉnh Sam Síp, thuộc bản Chom Khâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La. Nơi đây đang lưu giữ hệ sinh thái rất đa dạng, đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ, cung cấp nguồn nước trực tiếp cho các nhà máy thủy điện trong khu vực, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Những người giữ rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Là khu bảo tồn thiên nhiên thứ 5 của tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 2016, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (KBTTN) nằm trên đỉnh Sam Síp, thuộc bản Chom Khâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La. Nơi đây đang lưu giữ hệ sinh thái rất đa dạng, đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ, cung cấp nguồn nước trực tiếp cho các nhà máy thủy điện trong khu vực, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Nửa chặng đường xanh
  (TN&MT) - Với nửa chặng đường đầu cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển”, những chấm xanh đang dần lan tỏa và hy vọng trong tương lai sẽ phủ xanh tấm bản đồ mang tên Chiến lược biển xanh.
 • Hành động thực chất

  Hành động thực chất

  10:06 10/06/2021
  (TN&MT) - Làm sao để các chiến dịch, các chương trình hành động ở bất cứ một lĩnh vực nào không chỉ là khẩu hiệu?! Đó là điều không dễ!
 • Phát triển nền lâm nghiệp có trách nhiệm
  (TN&MT) - Việt Nam sẵn sàng để phát triển một nền lâm nghiệp có trách nhiệm, không chỉ theo đuổi mục tiêu kinh tế mà còn các yếu tố xã hội, môi trường và hòa nhập vào tư duy phát triển chung của thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO