Báo TN&MT đạt giải Báo chí Hải Triều tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Báo TN&MT | 18/06/2022, 18:33

Loạt bài về “Bảo vệ vùng biển Thừa Thiên Huế”đăng trên báo điện tử TN&MT của phóng viên Văn Dinh đã được trao giải Ba - Giải Báo chí Hải Triều tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III – 2022.

Ngày 18/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III - 2022.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng đến các tác giả, nhóm tác giả đã đoạt Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ báo chí trên địa bàn tỉnh.

z3501398936862_7d23ca49285d4baf0f4127a2faec3583.jpg

Phóng viên Báo TN&MT lên nhận giải Báo chí Hải Triều năm 2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Giải Báo chí Hải Triều được tổ chức hàng năm là một hoạt động nhằm khuyến khích, bồi dưỡng tài năng báo chí; nâng cao vai trò trách nhiệm của các nhà báo đối với xã hội; đồng thời qua đó sẽ phát hiện được các tác phẩm báo chí xuất sắc trong năm để động viên, khuyến khích các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn tỉnh và cả nước có những tác phẩm hay; có ý nghĩa sâu sắc, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trong tình hình mới.

“Các tác giả đã thể hiện những trăn trở, quan tâm của chính mình đối với những vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm như: di sản; môi trường, tính nhân văn của người dân xứ Huế; ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực; du lịch trong tình hình mới; vùng biên giới... Đó chính là những điều mà lãnh đạo tỉnh thật sự rất cần cánh tay nối dài của báo chí, vừa là cầu nối kết nối giữa chính quyền và nhân dân; là kênh thông tin nhanh nhạy, thời sự và đáng tin cậy hướng đến đông đảo tầng lớp nhân dân, nhằm định hướng dư luận, bảo vệ sự thật, lẽ công bằng và chân chính, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn; vừa đồng hành, gắn bó với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Ban tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022 đã chọn ra 27 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; trong đó có 6 giải nhì, 10 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Phóng viên Báo TN&MT thường trú tại Thừa Thiên Huế vinh dự đạt giải Ba với loạt 3 bài “Bảo vệ vùng biển Thừa Thiên Huế”.

Các bài viết nói về việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo Thừa Thiên Huế thông qua các hành động, hoạt động... có ý nghĩa của ngư dân, lực lượng chức năng, của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh. Từ đó nêu bật lên tầm quan trọng, vai trò của vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ trong địa phương mà còn trong phạm vi cả nước.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp PV Báo TN&MT đạt giải Báo chí Hải Triều. Trước đó vào năm 2021, chùm bài “Thừa Thiên Huế: Ai bảo kê cho mỏ đá Tam Lộc đưa đất trái phép ra ngoài” của Phóng viên Văn Dinh cũng đạt giải Ba.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO