Báo TN&MT cùng nhà tài trợ: Hỗ trợ xã vùng cao Châu Phong chống dịch

Đình Tiệp | 26/12/2021, 17:03

(TN&MT) - Trưa ngày 26/12, đoàn công tác của Báo TN&MT cùng nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Vilaconic đã đến xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) để trực tiếp trao số gạo 5 tấn (trị giá 80 triệu đồng) tới bà con gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 26/12/2021, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Vilaconic (Km700, đường Nghệ An – Xiêng Khoảng, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành trao 5 tấn gạo hỗ trợ người dân tại các khu vực bị phong tỏa và các bản có ca nhiễm thuộc xã miền núi Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Đoàn của Báo TN&MT và Công ty CP Vilaconic chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND xã Châu Phong

Được biết, xã Châu Phong là xã nghèo vùng sâu, vùng xa của huyện vùng cao Quỳ Châu, đây là xã có đến 821 hộ nghèo (53,4%). Theo lãnh đạo xã Châu Phong, dịch Covid-19 hồi đầu năm, cả xã Châu Phong có khoảng trên 700 công dân bị mất việc tại các tỉnh miền Nam, miền Bắc phải trở về quê. Trong đợt dịch vừa rồi, xã Châu Phong có nhiều ca mắc Covid-19 nên hàng trăm gia đình và 1 bản là bản Luồng bị cách ly, phong toả.

Trao hỗ trợ quỹ phòng chống Covid-19 xã Châu Phong

Việc có nhiều ca mắc cộng đồng và bị cách ly, phong toả đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con nơi đây khi đa số đồng bào dân tộc nơi đây vẫn duy trì thói quen canh tác tự cung, tự cấp. Việc được hỗ trợ gạo tuy số lượng không nhiều nhưng đã góp sức vào công tác chống dịch của xã, huyện và giúp người dân đảm bảo lương thực trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn.

Trao hỗ trợ tại chốt phong toả bản Luồng, xã Châu Phong

Sau khi tiếp nhận sự ủng hộ của Báo TN&MT cùng Công ty Cổ phần Vilaconic, ông Lương Văn Năm – Chủ tịch UBND xã Châu Phong cảm ơn sự quan tâm của Báo TN&MT và Công ty Cổ phần Vilaconic đã vượt đường sá xa xôi để đến với bà con xã nhà trong lúc khó khăn nhất. Đây là những sự ủng hộ rất quý báu, kịp thời nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trao gạo trực tiếp cho một số hộ dân gặp khó khăn do dịch bệnh

Được biết, trước khi tham gia với tư cách là nhà tài trợ để hỗ trợ chống dịch tại xã Châu Phong, Công ty Cổ phần Vilaconic cũng đã nhiều lần tham gia ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Mới đây nhất, trong đợt dịch cao điểm tại xã Lượng Minh (huyện Tương Dương), tại huyện Nghĩa Đàn, TP Vinh… Công ty Cổ phần Vilaconic cũng đã tham gia ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm cho bà con và chính quyền chống dịch Covid-19.

Trao gạo cho một hộ nghèo tại bản Đôm 2, xã Châu Phong

Bà Kim Liên Thọ - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Vilaconic - chia sẻ, biết được bà con miền núi đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ban lãnh đạo công ty đã quyết định góp một phần nhỏ bé cùng Báo TN&MT hỗ trợ cùng cả tỉnh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lai Châu: Cuộc sống ấm no nhờ bảo vệ phát triển rừng
(TN&MT) - Tham gia bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Anh Mã A Phình ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tập trung vào việc phát kinh tế nông lâm nghiệp, trong đó chú trọng phát triển rừng. Hiện nay, gia đình anh được đánh giá là hộ gia đình có kinh tế vững tại địa phương và là tấm gương tiêu biểu làm giàu từ rừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Công bố quyết định BQL Vườn Quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông
  Chiều 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố Quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh và Quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Hạnh phúc trẻ thơ tại những khu đô thị thuận ích
  (TN&MT) - Trong những ngày thu tháng tám, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn vang khắp những khu đô thị TNR Gold. Các em háo hức khám phá các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt vịt, ô ăn quan… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO