Báo TN&MT cùng chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 500 suất quà cho người dân vùng sạt lở Bắc Trà My

Lan Anh | 19/12/2021, 14:43

(TN&MT) - Nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng sạt lở Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam sớm ổn định đời sống, khắc phục sản xuất, ngày 19/12, Chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn (Hà Nội) đã đến trao tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại 2 xã Trà Đốc và Trà Giác.

Mùa mưa lũ năm 2021, 2 xã Trà Đốc và Trà Giác thuộc huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều khu dân cư bị chia cắt do sạt lở, đất đai sản xuất bị vùi lấp, nhà cửa hư hỏng. Hàng trăm người dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm và các loại nhu yếu phẩm.

Trước những mất mát to lớn và với tinh thần “tương thân tương ái”, Báo TN&MT phối hợp cùng Chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn (Hà Nội) đã phát động, chung tay quyên góp, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thiên tai bão lũ.

Đoàn từ thiện trao quà cho người dân xã Trà Giác

Đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn đã trao tổng cộng 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Trà Đốc và Trà Giác. Mỗi suất gồm 10kg gạo, màn và chiếu mới, 1 thùng mì tôm, quần áo, mì chính, bột canh... Tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Bà Trần Thị Hai, thôn 1, xã Trà Giác vui mừng cho biết: “Mưa lũ vừa rồi lúa và hoa màu bị hư hỏng hết, thêm dịch COVID-19 không làm ăn được, cuộc sống rất khó khăn. Hôm nay có đoàn từ thiện về trao quà, tôi cảm thấy rất vui, cảm ơn mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ bà con chúng tôi vượt qua khó khăn sau mưa lũ.”

Ông Đỗ Toàn, Trưởng đoàn từ thiện chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn chia sẻ: Hành trình đến với huyện Bắc Trà My khá vất vả vì trời mưa và sạt lở trên đường đi, nhưng điều đó không làm trở ngại các thành viên trong đoàn vì tinh thần hướng về người dân.

Các món quà được trao tận tay người dân

“Đây là tấm lòng của trụ trì chùa Linh Sơn cùng các mạnh thường quân muốn chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân các địa phương phải gánh chịu do lũ lụt gây ra trong thời gian qua. Đồng thời, đoàn cũng mong muốn góp một phần công sức, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người dân vùng sạt lở Bắc Trà My khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.”- ông Toàn cho hay

Một số hình ảnh tại buổi trao quà cho người dân 2 xã Trà Giác và Trà Đốc:

Công tác phát quà đảm bảo giãn cách trong mùa dịch COVID-19

Những món quà nhỏ nhưng là sự chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân các địa phương phải gánh chịu do lũ lụt gây ra trong thời gian qua

Hàng hoá được chuẩn bị kỹ càng để trao đến tay bà con

Những suất quà có ý nghĩa đối với người dân huyện Bắc Trà My

Hơn 500 suất quà được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của thiên tai tại xã Trà Giác và Trà Đốc

Trân trọng chuyển đến tận tay bà con những phần quà thiết thực, ý nghĩa

Mặc dù trời mưa nhưng nhiều em nhỏ cũng theo ba mẹ đến UBND xã để nhận quà

Người dân vui mừng khi nhận được quà của đoàn từ thiện

500 suất quà gồm 10kg gạo, chăn, màn và chiếu mới, 1 thùng mì tôm, quần áo, mì chính, bột canh... được trao tận tay người dân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ Xây dựng bổ nhiệm nhà báo Lý Ngọc Thanh giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng
  (TN&MT) - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng cho nhà báo Lý Ngọc Thanh.
 • Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản
  (TN&MT) - Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO