Báo TN&MT cùng Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào DTTS huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Nguyễn Nga | 01/10/2022, 17:24

(TN&MT) - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn Hà Nội đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Xuất phát từ 5h sáng, vượt qua hơn 150km đường núi quanh co, Đoàn từ thiện mới đến được với Tường Tiến.

1-7-.jpg

Chuẩn bị các phần quà cẩn thận để gửi đến bà con.

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương đến những hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại 2 xã, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Chùa Linh Sơn  Thanh Nhàn Hà Nội phát động, chung tay quyên góp, trao tặng quà cho bà con huyện Phù Yên.

1-8-.jpg

Mỗi suất quà gồm 20 kg gạo, màn, chiếu… và các nhu yếu phẩm khác, với giá trị 500.000 đồng/suất quà. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Báo Tài nguyên và Môi trường và chùa Linh Sơn Thanh Nhàn đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chung tay cùng các địa phương chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân. Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng là tấm lòng của các mạnh thường quân với mong muốn động viên, chia sẻ và hỗ trợ một phần nào đó cho các hộ nghèo, hộ đồng bào thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

1-6-.jpg

Những suất quà thiết thực với đời sống hàng ngày của đồng bào.

Khuôn mặt rạng rỡ sau khi nhận được quà, ông Thào A Lử, bản Cột Mốc, xã Tường Tiến, huyện Phù Yên không giấu được niềm xúc động khi nhận được món quà trên tay. Ông Lử tâm sự: Bản Cột Mốc có 100% đồng bào dân tộc Mông. Những phần quà đều là những nhu yếu phẩm hàng ngày, cần thiết, gia đình rất vui và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Là một trong những xã thuộc diện di vén vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Tường Tiến có tổng diện tích trên 3.100ha, trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp chỉ hơn 950ha, chủ yếu là đất nương, đồi có độ dốc tương đối lớn.

Ông Lường Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Tường Tiến, huyện Phù Yên cho biết: Toàn xã có hơn 400 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Hơ Mông. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã hiện rất cao, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn.

Còn tại xã Tường Hạ, cũng là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, với hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Lãnh đạo UBND 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ trân trọng gửi lời cảm ơn Báo Tài nguyên và Môi trường, Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn. Những món quà là sự quan tâm, chia sẻ, chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã, khiến đồng bào cảm thấy ấm lòng hơn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Một số hình ảnh của chương trình từ thiện:

1-1-.jpg

1-14-.jpg

Lực lượng đoàn viên thanh niên xã tham gia vận chuyển quà đến với người dân.

1-11-.jpg

Trân trọng chuyển đến tận tay bà con những phần quà thiết thực cho đời sống hàng ngày.

1-5-.jpg
1-2-.jpg

1-9-.jpg
1-13-.jpg
1-12-.jpg

Niềm vui và xúc động hiện rõ trên từng nét mặt.

1-10-.jpg
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
(TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
Đừng bỏ lỡ
 • Kỷ luật các lãnh đạo và đảng viên thuộc Đảng ủy CDC Quảng Trị
  Ngày 26/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị có kết luận về việc Đảng ủy CDC Quảng Trị có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo mua sắm, sử dụng sinh phẩm, bộ xét nghiệm phòng, chống COVID-19.
 • "Việt Nam xanh" nhìn từ biển
  Nếu xem cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất do Báo TN&MT tổ chức là nền móng đầu tiên cho cuộc “tổng động viên” hành động truyền thông vì biển thì có thể hình dung, công trình truyền thông “Vì một đại dương xanh - Vì một Việt Nam xanh” đã manh nha vóc dáng, hình hài.
 • Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất
  (TN&aMT) - Ngày 25/11/2022, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất - Phát động cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.
 • Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam
  (TN&MT) - Chiều 25/11, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin về “Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam” cho các phóng viên, biên tập viên báo đài khu vực phía Nam.
 • Việt Nam- Hàn Quốc: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đô thị thông minh
  (TN&MT) - Ngày 25/11, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp cùng với văn phòng KOTRA Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo Đầu tư - Đô thị thông minh - kỹ thuật số Việt Nam - Hàn Quốc.
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách pháp luật cho báo chí
  (TN&MT) - Sáng ngày 25/11, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách pháp luật cho công chức, viên chức các Sở TT&TT; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Bắc Hà – Lào Cai: Phát triển cây quế hữu cơ giúp xoá đói giảm nghèo
  Thời gian qua, cây quế hữu cơ đã góp phần xoá đói giảm nghèo đảm bảo xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp mang lại cuộc sống no ấm đủ đầy cho người dân. Chính vì vậy huyện Bắc Hà đặt ra mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu mở rộng đạt diện tích trồng quế hữu cơ, hướng tới xây dựng thương hiệu sản phẩm quốc gia.
 • Quán quân INSEE PRIZE 2022 nhận giải thưởng lên tới 230 triệu đồng
  (TN&MT) - Ngày 23/11, vòng Chung kết INSEE Prize 2022 đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Ban Giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường. Sau phần trình bày chung kết của Top 5 dự án xuất sắc nhất, cuộc thi đã tìm ra ngôi vị Quán quân INSEE Prize 2022 với giải thưởng lên tới 230 triệu đồng.
 • Hà Nội phát hiện xử lý khối lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc
  (TN&MT) - Thông tin từ Đội Cảnh sát Giao thông số 6, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP. Hà Nội, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Phạm Văn Đồng phát hiện xe tải BKS: 24C-086.XX biểu hiện nghi vấn, tiến hành kiểm tra lái xe không cung cấp được nguồn gốc xuất xứ khối lượng lớn bánh kẹo, xúc xích…
 • Phụ nữ Ninh Bình xây dựng mô hình “Phụ nữ sống xanh”
  (TN&MT) - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ gần 1.700 sản phẩm bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ các xã trên địa bàn. Đồng thời, phát động ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đường cây, đường hoa phụ nữ theo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp.
 • Phú Yên: Tuy An - Miền di sản
  Ngày 23/11, UBND huyện Tuy An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên và Trường Đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học "Tuy An - Miền di sản". Đây là hoạt động chào mừng Ngày di sản Việt Nam và xúc tiến, phát triển du lịch.
 • Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin
  (TN&MT) - Chiều 23/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng kỹ năng tuyên truyền về chính sách pháp luật cho công chức, viên chức các Sở Thông tin và truyền thông, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO